The active method of the line in the lậu do đại tân lãnh đạo quản lý

Rate this post

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định, đường dây lậu do cựu đại uý Hoàng Duy Tiến (37 tuổi) cầm đầu cùng 25 đồng phạm vi trong gần hai năm nhập lậu 1.280 container hàng hóa từ thiết bị Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) về Việt Nam với đồng tổng trị giá 211 Tỷ đồng.

Trong số các hoạt động có thể, có Hoàng Duy Tiến và Võ Văn Đông (cựu tá), đều là Đội trưởng phòng, chống lậu Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham chiếu và buôn lậu (PC03) – Công an TP.HCM.

Theo kết quả tra cứu, được tiến hành là cảnh sát của lực lượng phòng, chống buôn lậu của Phòng PC03 nên am hiểu các quy định pháp luật về việc xuất, nhập hàng hóa. Cụ thể là quy định máy nhập khẩu, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. To thu lợi bất chính, Tiến hành lập đường dây lén lút và có những đoạn tinh vi để lách luật.

Tiến hành thỏa thuận với các hàng chủ, sẽ nhập hàng hóa, thiết bị đã qua sử dụng từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các công ty nhân sự do Tiến tổ chức. Mỗi container hàng nhập thành công, hàng chủ phải trả cho nhóm của Tiến 78 – 90 triệu đồng. Sau đó, Tiến hành giao hàng cho các chủ hàng bán ra thị trường, thu lợi bất chính.

Tiến thành lập 47 công ty, do 15 cá nhân đứng tên để lấy hàng nhập nhân pháp mà không có hoạt động kinh doanh thực tế.

Theo một số nội dung về đầu ra, nhập khẩu, hàng hóa là máy tính, thiết bị đã được sử dụng trong phần nhập khẩu về việc sử dụng cho hoạt động sản xuất tại Việt Nam và tuổi đời không quá 10 năm.

Nhập lậu hàng trong this service, được xác định là sản xuất trên 10 năm. Khi nhận thông tin từ hàng chủ, Tiến hành chỉ đạo giám đốc của hệ thống công ty “ma” của mình làm tờ khai báo về năm sản xuất và giảm giá trị của hàng hóa, thiết bị.

Ngoài ra, Tiến hành kết nối với lãnh đạo, nhân viên của Công ty CP Giám đốc Đại Minh Việt để lập biên bản giám đốc hàng hóa, cấp chứng chỉ thư giám định để cung cấp cho hải quan cửa khẩu, từ hàng hóa đó dễ dàng lật tẩy. Điều tra xác định, Tiến trả 2,8 – 3,2 triệu đồng mỗi giám định thư chứng nhận của Công ty Đại Minh Việt.

Chính vì vậy, trong vụ án này, trong số 26 có thể bị đề nghị truy tố tội phạm “Buôn lậu” có đến 11 người là giám đốc, phó giám đốc, trưởng bộ phận và giám sát viên của công ty Đại Minh Việt nói trên.

Khai báo có liên quan đến hải quan giám đốc?

Thực tế là hàng hóa vừa về thiết bị, nhóm của Tiến trình giao cho các chủ hàng mang đi bán kiếm lời.

This service, the an player of Võ Văn Đông (cựu tá) cùng tác nghiệp với bị can Hoàng Duy Tiến tại Đội phòng, chống buôn lậu của Phòng PC03 – TP.HCM.

Cụ thể, tháng 2/2021, Đông có trao đổi với Tiến về một người bạn muốn nhập hàng hóa, cũ thiết bị về Việt Nam. Tiến đồng ý làm thủ tục nhập hàng trọn gói, với 90 triệu đồng / container.

Tiến và Đông thường xuyên trao đổi qua ứng dụng Viber về hàng hóa thông tin, quá trình vận chuyển, thủ tục… Mỗi container hàng hóa nhập thành công, Đông hẹn gặp Tiến tại quán cà phê hoặc gặp ngay tại đơn vị để giao dịch tiền bạc.

Trọng án, thiết bị có thể được xác định là 1 trong 6 chủ hàng nhờ nhóm Tiến hành nhập lậu hàng hóa, thiết bị từ Nhật Bản, Đài Loan về Việt Nam.

The East can’t get out of. Nhưng cơ quan điều tra đủ cơ sở kết luận, hơn 3 tháng, được Đông nhờ Tiến nhập trót lọt 6 container hàng hóa từ bên ngoài về.

Đáng nói quá trình điều khiển, Tiến và các thiết bị khác có thể khai báo, liên hệ với VXĐ – Cục Hải quan Đội thủ tục hóa thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn khu vực I – Cục Hải quan TP. HCM và một số người khác để hỗ trợ cho các container nhập lậu qua đường Cát Lái. Về tình tiết này, cơ quan CSĐT sẽ làm rõ và xử lý sau.

Ngoài ra, các công ty có thể thuộc Công ty CP Giám định Đại Minh Việt có khai báo, khi lập biên bản giám sát hàng hóa, cấp chứng chỉ thư giám định giúp cho Tiến thì thanh toán qua cá nhân tài khoản, chứ không phải đưa ra chi phí này vào báo cáo tài chính, báo cáo thuế của công ty. Công một định nghĩa, this vi hành có dấu hiệu của tội “Trốn thuế”. Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục chứng cứ thu thập, tài liệu để điều tra, xử lý sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *