Thay đổi cách tiếp cận khách du lịch Hải Phòng thoát khỏi ‘vỏ kén’ | Du lịch

Rate this post

Thay doi cach can du khach, du lich Hai Phong thoat khoi 'vo ken' hinh anh 1Khách từ Hà Nội về Hải Phòng để trải nghiệm Foodtour. (Nguồn: TTXVN)

Thay đổi chiến dịch quảng bá và cách thức tổ chức hoạt động sự kiện là “chìa khóa” để du lịch Hải Phòng nhanh chóng trở lại “đường ray” phát triển sau hơn 2 năm trầm lắng vì đại dịch COVID-19.

Thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng

Với mục tiêu thu hút 1.000 video quảng bá và 150 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok, Sở Du lịch Hải Phòng đã phát động chiến dịch #HelloHaiPhong trên nền tảng này từ ngày 20/9/2022 đến ngày 20/11/2022. Channel TikTok chính thức của Sở Du lịch Hải Phòng ra mắt trong thời gian này là “Haiphongtourismoffical.”

This is step go to the learning du lịch Hải Phòng trong tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội sau khi Foodtour Hải Phòng trở thành công ty lưu trữ chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube và các kênh chính của hệ thống thông tin, trong đó có trang web của Sở Du lịch Hải Phòng.

Tại lễ ra mắt sàn giao dịch du lịch trực tuyến Hải Phòng, bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam, cho biết Vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Hải Phòng rất đẹp, song nhiều khách sạn phương Nam chưa biết đến danh sách này.

Việc Traveloka phối hợp với Sở Du lịch Hải Phòng ra mắt sàn giao dịch du lịch trực tuyến sẽ là một lợi thế cho Hải Phòng tiếp cận khách hàng Phương Nam nói riêng và du khách trong nước, quốc tế nói chung.

Show Traveloka có khoảng 60 triệu thành viên. Do đó, chia sẻ thông tin du lịch, đặt dịch vụ trên sàn giao dịch du lịch trực tuyến của Hải Phòng thông qua liên kết từ web dulichhaiphong.gov.vn hoặc trực tiếp trên nền tảng của Traveloka sẽ là cách thức tốt cho Hải Phòng quảng bá về du lịch thành phố.

Trong xu hướng thay đổi chung, quận Đồ Sơn không ngừng nỗ lực tìm kiếm cách tiếp cận mới để giới thiệu các sản phẩm đặc sắc tới khách hàng.

Thay doi cach can du khach, du lich Hai Phong thoat khoi 'vo ken' hinh anh 2Các đại biểu tham gia trải nghiệm khu du lịch Đảo Bầu, huyện An Lão, Hải Phòng. (Ảnh: TTXVN)

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Ban Nhân dân quận Đồ Sơn cho biết trong tổ chức Lễ hội truyền thống Đồ Sơn năm 2022, quận đã phối hợp với một số đơn vị sự kiện, công ty lữ hành tổ chức khách du lịch đưa ra tour du lịch từ các phương thức khác về xem lễ hội.

Cũng trong sự kiện này, quận Đồ Sơn và các đơn vị liên quan đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn khác nhau như nhạc bolero, nhạc hội EDM, chương trình âm nhạc đường phố, hội chợ quê Việt. Những sự kiện này là “gia vị” để du khách trải nghiệm tại Đồ Sơn.

Quận Đồ Sơn phối hợp với Phòng Quy hoạch kế hoạch phát triển du lịch, Sở Du lịch Hải Phòng tham gia, tuyên truyền, quảng bá du lịch Đồ Sơn tại hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCM 2022 ) được tổ chức trong tháng Chín. Đây là cơ hội để du lịch Đồ Sơn có thể tiếp cận trực tiếp với du khách quốc tế và chào bán sản phẩm của địa phương.

Trước đó, cũng tại Đồ Sơn, Công ty cổ phần đầu tư và du lịch Vạn Hương phối hợp với Ban nhân dân quận tổ chức xếp hạng xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam với sự tham gia của 1.700 đến từ khắp mọi miền đất nước. Hàng phương tiện chủ sở hữu có một khoảng thời gian trải nghiệm đầy cảm xúc tại Đồ Sơn.

New object, new position

Tại Lễ hội truyền thống truyền thống Đồ Sơn năm 2022, chị Đào Phương Hoa, du khách đến từ Thái Bình, cho biết những năm trước, chị thường ở nhà xem truyền tải hình ảnh qua lại. Năm nay chị đã quyết định đến Hải Phòng trước 1 ngày diễn ra lễ hội, vừa để chủ động xem lại những chú trâu, vừa để có thêm thời gian trải nghiệm du lịch Đồ Sơn.

Theo chị Hoa, du lịch Đồ Sơn rất khác biệt so với ấn tượng trước đây của chị. Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng trên địa bàn quận có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, bãi biển trong khu vực này đã được xử lý, khắc phục nhược điểm của bãi tắm tự nhiên tại Đồ Sơn là màu nước đục.

Thay doi cach can du khach, du lich Hai Phong thoat khoi 'vo ken' hinh anh 3Lễ hội truyền thống Đồ Sơn 2022. (Nguồn: TTXVN)

Phó Chủ tịch ban Nhân dân quận Đồ Sơn Phạm Hoàng Tuấn cho biết trong Lễ hội trâu bò, các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn quận đều kín phòng. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy Đồ Sơn đã chuyển mình, bởi cùng một thời điểm, những năm trước, khách thường chỉ trải nghiệm trong ngày rồi chuyển đến các nơi khác.

Theo Phòng Du lịch, Văn hóa và Thể thao quận Đồ Sơn, 8 tháng năm 2022, quận đón khoảng 1.615.000 lượt khách, tăng 235,77% so với cùng kỳ năm và vượt kế hoạch năm 2022 là 15.000 lượt client.

Theo thông tin từ Cục Thống kê thành phố Hải Phòng, 8 tháng năm 2022, tổng lượt làm các cơ sở lưu trú và lữ hành thành phố phục vụ ước tính đạt 5.023.000, tăng 75,69% so với cùng năm trước , in that the international client near 398.200 lượt, tăng 9,5 lần.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch định hướng thời gian tới, du lịch Hải Phòng tiếp tục có nhiều hội nghị mới bên cạnh sự cố gắng của ngành, sự phát triển chung của thành phố cũng là nền tảng cho du lịch Hải Phòng tăng tốc, phá hủy.

[Hải Phòng giới thiệu bản đồ du lịch số “Hải Phòng City Tour”]

Trong nhiều cuộc làm việc của thành phố với các nhà đầu tư nước ngoài, đại diện các doanh nghiệp cho biết họ rất mong muốn sẽ đưa người thân đến Hải Phòng để sinh sống, học tập và du lịch.

Theo ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Kajima (Nhật Bản), Hải Phòng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Hải Phòng is a some of it ỏi địa phương Việt Nam hội tụ 5 loại hình giao thông bao gồm đường biển, đường sông, đường bộ, đường sắt và đường không. Bên cạnh thế mạnh về văn hóa, lịch sử, thành phố và có lợi thế về du lịch biển đảo.

Tập đoàn Kajima và Indochina Capital liên doanh xây dựng khách sạn Wink Trung tâm Hải Phòng (đã được khởi động xây dựng trong tháng 8/2022) sẽ góp phần trả lời ứng dụng kỳ vọng ngày càng cao của du khách và nâng tầm chất lượng du lịch of city Hải Phòng.

Để tiếp tục định mức thương hiệu du lịch thành phố thời gian tới, ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết trong các giải pháp thành phố quan trọng là tiếp tục mở rộng tiến độ bằng hình ảnh trực tuyến thức.

Thành phố xây dựng hình ảnh, tuyên truyền quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư qua kênh ngoại giao, diễn đàn, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và tổ chức xúc tiến đầu tư nước ngoài tại Việt Nam Nam./.

Minh Thư (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *