Thành công của Thương Lan Quyết là nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ

Rate this post

Thương Lan Quyết là bộ phim “hắc mã” của mùa hè 2022, tưởng không nóng mà lại nóng không tưởng. There are being a lot of the projected to must be 1 script Thương Lan Quyết đã dũng cảm phá bỏ giới hạn kiến ​​trúc trong phim Trung Quoc from before to now.

Bản dịch từ NetEase Trung Quốc.

Tôi đã không xem một bộ truyền hình hoàn chỉnh gần 10 năm rồi. Dù là phim truyền hình trong nước hay phim truyền hình Mỹ, phim truyền hình Hàn Quốc… số phim tôi theo dõi đầy đủ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cho to Thương Lan Quyết. Tôi đã xem hơn 20 tập phim liền một lúc, thậm chí còn tải VIP để xem nhanh nhất. Sau khi suy nghĩ lại, liền cảm thấy Thương Lan Quyết không có ngoại hình diễn viên đẹp và kỹ xảo nhãn. Mà nó hấp dẫn tôi bởi cốt truyện cô đọng và logic cực kỳ tiến bộ, dũng cảm phá bỏ các kiến ​​trúc.

Thương Lan Quyết (ảnh: internet)
Thương Lan Quyết (ảnh: internet)

Thương Lan Quyết: Sự kiện trưởng thành của Hoa Lan Nhỏ

Rất nhiều người đã bị thuyết phục phim trong tập đầu Thương Lan Quyết bởi vì nữ chính Ngũ Thư Hân, làm chất giọng “cô rớt” khỏi đầu.

Hoa Lan Nhỏ của Thương Lan Quyết giai đoạn đầu thật giống như một đứa trẻ, giọng nói nhão nhoét, lúc nào cũng làm nũng khoa trương, vừa khóc vừa mè nheo. Nhưng thật ra khi xem phim sẽ biết đó là tính cách của nhân vật, chứ không phải là khuyết điểm của diễn viên.

Ngu Thư Hân trong Thương Lan Quyết (Ảnh: Internet)
Ngu Thư Hân trong Thương Lan Quyết (Ảnh: Internet)

Hoa Lan Nhỏ ở giai đoạn đầu chỉ là một em bé khao khát được yêu thương. Cô ấy sống ở Ti Mệnh điện cả ngàn năm nhưng không có ai bên cạnh, sư phụ đã đi ngao du tứ hải gần 500 năm rồi. Hoa Lan Nhỏ không có bạn bè, ngoài những bông hoa trong vườn thì cả ngày chỉ tĩnh mịch một mình. Bởi vậy sự nhõng nhẽo, hay làm nũng, mè nheo của Hoa Lan Nhỏ chỉ là thể hiện nỗi khát khao được yêu thương của cô ấy mà thôi. Cũng chính bởi vậy nên dù biết Đông Phương Thanh Thương không phải vô tội mà là Nguyệt tộc đối địch với Tiên tộc, Hoa Lan Nhỏ vẫn giữ người ở lại Ti Mệnh điện, để có người cùng bầu chọn.

Khi từ Thủy Vân Thiên rời đi, bước ra khỏi Ti Mệnh điện, Hoa Lan Nhỏ đã trải qua tất cả niềm vui và nỗi đau của thế giới với Đại Cường, chứng kiến ​​cuộc tranh giành quyền lực của Nguyệt tộc, chứng kiến Sự tồn tại khó khăn của người phàm ở Vân Mộng Trạch… Lúc này cô không còn là một bông hoa lan nhỏ ngây thơ nhõng nhẽo nữa. Khi Hoa Lan Nhỏ đến Thương Diêm Hải, cô ấy không thay đổi từ trang phục tiên tộc sang Nguyệt tộc, mà thay đổi cả tâm trí, nhận thức của bản thân.

Trong giai đoạn sau của nữ thần Tượng Sơn, giọng nói của Hoa Lan Nhỏ nên có trách nhiệm và nhân ái hơn, và giả mạo hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự phát triển của nhân vật tâm trí. Hoa Lan Nhỏ ban đầu chỉ một lòng muốn yêu và kết hôn với Đông Phương Thanh Thương, kệ tam giới. Nhưng sau khi nhìn cảnh chiến tranh của hai tộc, cô đã chọn tự sát để phá giải phong ấn của 10 vạn binh sĩ Nguyệt tộc, hồi sinh tử sĩ trong trận chiến đầu tiên này. Chỉ cần tưởng tượng, một nữ thần hi sinh bản thân để cứu hàng triệu người, cho dù giọng nói của cô ấy có não trẻ, nhõng nhẽo ra sao, thì cũng mang sức mạnh phục hồi sức mạnh.

Hoa Lan Nhỏ sau khi trải qua cuộc sống ở cả Tiên tộc, Nguyệt tộc và hạ giới, đã hiểu được trách nhiệm của mình.  (Ảnh: Internet)
Hoa Lan Nhỏ sau khi trải qua cuộc sống ở cả Tiên tộc, Nguyệt tộc và hạ giới, đã hiểu được trách nhiệm của mình. (Ảnh: Internet)

Vì vậy, giọng nói không bao giờ là tiêu chí để đánh giá một con người, hành động mới có thể thể hiện bản chất của chúng ta. Hoa Lan Nhỏ chưa bao giờ là cô gái ngốc nghếch, hèn nhát hay vô dụng. Cô ấy là một cô gái thông minh, vị trí và rất sáng. Cô ấy hồn nhiên trong sáng, cô ấy nhìn mọi vấn đề của thế giới, trải qua những khó khăn, thăng trầm mà không mất đi bản tính lương, chỉ là trở nên mạnh mẽ, có trách nhiệm và yêu cầu thế giới More than. Chính là sự trưởng thành đáng trân trọng nhất mà không phải ai cũng có được.

Thương Lan Quyết: Nữ chính bảo vệ nam chính có gì sai

Nhiều người cho rằng Thương Lan Quyết là phim nam chủ, phim nam tần (dòng phim thiên về nhân vật nam) do thiết lập nhân vật Đông Phương Thanh Thương quá bá đạo, quá cường đại, một mình chống cả tam giới, bảo vệ nữ chính không ai động tới được.

Nhưng nghĩ lại, Đại Cường là đại ma đầu tam giới, nhưng vẫn bị phong ấn 3 vạn năm trong xây dựng Hạo Thiên, phải nhờ nữ chính Hoa Lan Nhỏ mới được thả ra. Anh luôn nói muốn hồi sinh 10 vạn binh sĩ, muốn chia sẻ Thủy Vân Thiên, trả thù cho Nguyệt tộc, nhưng vẫn không thể làm được, thậm chí cả trận chiến cuối cùng cũng phải nhờ sức mạnh của hung thần Thái Tuế. could not be back up the army of Tiên tộc. Chỉ khi Hoa Lan Nhỏ hi sinh thân mình mới được giải phong ấn của 10 vạn binh sĩ, hồi sinh tử sĩ và thiết lập lại hòa bình cho 2 tộc, mang đến thái bình cho tam giới.

Đông Phương Thanh Thương bá đạo, nhưng đều có nữ chính giúp đỡ.  (Ảnh: Internet)
Đông Phương Thanh Thương bá đạo, nhưng đều có nữ chính giúp đỡ. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, nói về Hoa Lan Nhỏ, nếu không yêu Đông Phương Thanh Thương, cô ấy có thể bình thường cả đời ở Ti Mệnh điện vô tư. Ngoài bản chất cô ấy chính là nữ thần Tức là Sơn cao quý nhất, là em dâu của Thiên đế tối cao của Thủy Vân Thiên, chưa nói đến vinh hoa phú quý, ít nhất cô ấy cũng không cần chiến trường hi sinh tính mạng such.

Vì vậy, nên so sánh, Hoa Lan Nhỏ đã sinh ra quá nhiều cho Đông Phương Thanh Thương, cũng là người giúp đỡ mọi thứ mong muốn. Hoa Lan Nhỏ tuy có vẻ xấu xí, vô dụng nhưng thực chất cô mới là người bảo vệ cả Nguyệt tộc, Tiên tộc, bảo vệ cả tam giới Dù là Trường Hành hay Đông Phương Thanh Thương, Hoa Lan Nhỏ đều có thể sử dụng mạng của mình đứng lên bảo vệ và che chở cho họ. Nếu nhìn theo góc này thì Trường Hành và đặc biệt là Đông Phương Thanh Thương, 2 kẻ mạnh nhất tam giới, lại được 1 cô nàng bánh bèo vô dụng.

Hoa Lan Nhỏ đã chào đời cho cả tam giới.  (Ảnh: Internet)
Hoa Lan Nhỏ đã chào đời cho cả tam giới. (Ảnh: Internet)

Nhưng cũng chẳng sao cả, đàn ông phụ nữ bảo vệ, vậy phụ nữ không thể bảo vệ đàn ông sao? Trên thực tế, trong suốt chiều dài lịch sử chứng minh phụ nữ luôn kiên cường, mạnh mẽ hơn đàn ông rất nhiều. Một số người coi đàn ông phụ nữ bảo vệ là chuyện đương nhiên, nhưng Thương Lan Quyết thì âm thầm quan điểm rằng phụ nữ cũng bảo vệ đàn ông. Có lý do. Tình cha như núi, tình mẹ như nước, sông núi giao nhau thì nền văn minh sinh ra. Không ai là người đứng sau hay phụ thuộc vào người khác, cả phụ nữ và đàn ông chung sống là để chia sẻ khó khăn hay hạnh phúc, cùng nhau chống đỡ, bảo vệ lẫn nhau.

Thương Lan Quyết: Muốn có sức mạnh thì phải có tình yêu

Không giống như hầu hết các nam chính trong phim Trung Quốc hiện nay, nam chính của Thương Lan Quyết, Đông Phương Thanh Thương bá đạo ngay từ khi mới xuất hiện. Anh là đại ma đầu nổi danh tam giới, kẻ mạnh nhất không có địch thủ, chủ sở hữu hỏa hoạn có thể san phẳng tứ hải bát hoang.

Đông Phương Thanh Thương.  (Ảnh: Internet)
Đông Phương Thanh Thương. (Ảnh: Internet)

Đông Phương Thanh Thương rất mạnh, là bậc tôn tam giới, là cường giả không ai có thể đánh bại. Nhưng quyền lực loại này phải trả giá bằng công việc từ bỏ lục dục, cắt đứt tình cảm, không thể nhận được bất kỳ cảm xúc nào. Trên thực tế, nó là một ẩn dụ cho những người siêu thành công trong cuộc sống, hầu hết đều là những kẻ tuyệt tình, không nhận người thân và chỉ yêu cầu danh lợi, tiền tài mà bất chấp tình người. Những người như vậy rất dễ thành công, nhưng cũng dễ rơi vào trạng thái nổi loạn, tự hủy hoại bản thân hoặc cả đời cô độc, cuối cùng cũng đi trong hối hận.

Đông Phương Thanh Thương kiêu ngạo và tự phụ, không biết yêu và được yêu là gì, nhưng tình cờ, số phận của anh lại gắn chặt với Hoa Lan Nhỏ. Trải qua nhiều lần thăng trầm, cuối cùng Nguyệt tôn đã chấp nhận hòa giải với cảm xúc của chính mình, chấp nhận phần yếu đuối, cảm xúc và dễ thương của bản thân, từ tối cao quyền lực trở thành bình thường, biết yêu thương, biết thứ hai.

Đông Phương Thanh Thương từ bỏ quyền lực và sức mạnh để đổi lấy tình yêu? This is may may? Hay không có thể?

Thật ra, không ai có thể đánh giá sự lựa chọn của một vị vua như Đông Phương Thanh Thương. Chỉ có thể nói cái gì cũng được phản hồi tác dụng, giống như trăng tròn rồi sẽ phải khuyết, khi tràn đầy chắc chắn phải rời đi. Đây cũng là một quy luật tự nhiên. Đông Phương Thanh Thương có thể mạnh nhất tam giới, nhưng nếu sức mạnh cực đại không có cảm xúc và tình yêu để hòa giải thì chắc chắn sẽ biến thành đại ma đầu hủy diệt thế giới. Hủy diệt rồi sao? Thì Đông Phương Thanh Thương chỉ còn lại 1 mình cô đơn giữa tam giới, thì mạnh mẽ cho ai xem, làm vua để quản lý ai, sống có ý nghĩa gì nữa không?

Nếu Đông Phương Thanh Thương không có tình yêu, hắn chỉ là kẻ giết người.  (Ảnh: Internet)
Nếu Đông Phương Thanh Thương không có tình yêu, hắn chỉ là kẻ giết người. (Ảnh: Internet)

By vậy Thương Lan Quyết đã được dựng sẵn cho Đông Phương Thanh Thương một bối cảnh có gia đình, có cha có em, có dân tộc Nguyệt tộc để liên kết với cảm xúc của hắn, cho một mục tiêu để kẻ mạnh nhất tam giới. Đó là để bảo vệ Nguyệt tộc, để bảo vệ dân tộc của mình, để hòa hợp với em trai, để biết cảm ơn và yêu người phụ nữ đã qua đời… Muốn kẻ mạnh, trước hết cần có tình yêu.

Xem thêm

Top 10 anime đáng xem nhất năm 2022 các otaku đừng bỏ qua

Là một “tín đồ” anime đam mê hay là những “otaku” chính hiệu thì bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé! Năm 2022 với hàng loạt ông lớn trong làng anime như Kimetsu no Yaiba season 2 hay Attack on Titan Final Season. Ngoài những bộ “đình đám” ra, mình sẽ mang đến một luồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *