Tether làm trùm ở Brazil, giá trị giao dịch bằng USDT tăng 58%

Rate this post

Cơ quan thuế Brazil cho biết tổng giá trị giao dịch bằng USDT đã tăng 58% vào năm 2022 so với năm 2021.

Theo TheBlock, Brazil đang trải qua sự bất ổn của kinh tế trầm trọng, người dân ở quốc gia này ngày càng thích sử dụng tiền điện tử và xem các loại tiền ổn định như USDT của Tether như một loại tiền điện tử được lựa chọn giao dịch trong đời sống hàng ngày.

Cơ quan thuế liên bang đã tổng hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch nước ngoài và địa phương về việc sử dụng USDT, để biết giá trị của tất cả các giao dịch đối với Tether (USDT) đã tăng tới 58% vào năm 2022 so với năm 2021. Bitcoin riêng và Ethereum mặc dù cũng được sử dụng rộng rãi ở Brazil nhưng đã giảm hơn 60% kể từ năm 2021 do làn sóng xu hướng giảm.

Năm 2022, lĩnh vực tiền điện tử ở Brazil có bước tiến bộ đáng kể về quy định khi chính phủ tiếp nhận một số tiền điện tử theo phương thức thanh toán, trong đó một dự luật điều chỉnh tiền điện tử đã được thông qua.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Thomaz Fortes cho biết các trường hợp sử dụng tiền điện tử chính đối với người Brazil vẫn là đầu tư mang tính đầu cơ.

Người dân Brazil muốn tăng thu nhập và họ tìm đến tiền điện tử. Ở quốc gia này, sự gia tăng trưởng về số lượng người sử dụng tiền điện tử nhanh hơn nhiều so với thị trường chứng khoán, ông nói.

Nubank, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Brazil, cho biết đã đạt được 1,8 triệu khách hàng, sau khoảng bốn tháng ra mắt dịch vụ.

Theo trang Statista nhận định, Doanh thu liên quan đến tiền điện tử tại Brazil dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15,25% từ năm 2023 đến năm 2027.

Xem thêm: Ngân hàng Brazil cho phép người dân nộp thuế bằng tiền điện tử

Tether làm trùm ở Brazil, giá trị giao dịch bằng USDT tăng 58%

4.9 trên 51 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *