Tập đoàn Hilton sẽ đến sự kiện mới cho du lịch vũ trụ?

Rate this post

Dự kiến, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sẽ dừng quá trình vận hành vào bộ thập phân này. Công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos, công ty không vũ trụ NanoRacks và nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman đã được hợp đồng lần lượt là 130 triệu USD, 160 triệu USD và 125,6 triệu USD để phát triển vũ trụ thay thế.

Trong số đó, cuối năm 2021, NASA đã trao cho NanoRacks – công ty mẹ của Voyager Space – 160 triệu USD để phát triển Starlab, nơi sẽ đặt trụ sở của Công viên Khoa học George Washington Carver (GWC), một phòng thí nghiệm nghiệm trên quỹ đạo. Đó là lớn nhất tài khoản trong chương trình.

Theo Travelandleisure, tập đoàn Hilton, mới trở thành đối tác của khách sạn Voyager Space, trong việc xây dựng và vận hành vũ trụ tư nhân trên quỹ đạo Trái Đất thấp (LEO). Với sự hợp tác này, máy móc không tồn tại trong khách sạn sẽ chịu trách nhiệm thiết kế các dãy phòng ngủ cho không gian tư nhân của Voyager Space. Không chỉ vậy, hai bên còn lại hợp tác để nghiên cứu những phương án marketing cho không gian này, cũng như trải nghiệm trên tàu vũ trụ.

Được biết, Starlab sẽ có chỗ cho tối đa 4 phi hành gia ở cùng một lúc. Đây là một trong 4 vũ trụ tư nhân đang được phát triển thông qua Điểm chương trình đến LEO thương mại của NASA. Chương trình đang tìm kiếm sự thay thế cho ISS, sau khi nó ngừng hoạt động vào năm 2030. Cuối cùng của mục tiêu của NASA là để các công ty tư nhân khởi động các chuỗi vũ trụ LEO, từ đó họ có thể mua dịch vụ . Nó tương tự như cách NASA mua các phóng hỏa tên từ SpaceX cho các nhà điều hành của mình.

NASA đ & atilde;  trao cho & nbsp; NanoRacks - & nbsp; c & ocirc; ng ty mẹ của Voyager Space - 160 triệu USD để ph & aacute; t triển Starlab.
NASA đã trao cho NanoRacks – công ty mẹ của Voyager Space – 160 triệu USD để phát triển Starlab.

Theo NanoRacks, Starlab sẽ trở thành địa điểm du lịch cũng như trung tâm Nghiên cứu và sản xuất giúp tăng cường phát triển kinh tế bên ngoài Trái đất, bao gồm các vật liệu nghiên cứu, phát triển cây trồng và hoạt động phi hành gia. Trạm sẽ có một mô-đun sinh ra có thể tích 340 m3, bộ phận cung cấp điện và lực đẩy, phòng thí nghiệm và cánh tay robot lớn ở bên ngoài để phục vụ bốc dỡ hàng. So với Starlab, ISS có thể tích 916 m3, tương đương với máy bay phản lực Boeing 747.

Ông Chris Nassetta, Chủ tịch Giám đốc điều hành của Hilton, cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, những khám phá trong không gian hoạt động tích cực đến sự sống trên Trái đất và giờ đây, Hilton có cơ hội sử dụng môi trường độc đáo này để cải thiện trải nghiệm của khách hàng ở mọi nơi mọi người đến du lịch. client, dịch vụ lưu trú chuẩn mực và cung cấp một thân thiện kỳ ​​nghỉ, cho dù trên mặt đất hay ngoài không gian “.

Còn lại theo ông Dylan Taylor, Chủ tịch Tổng giám đốc của Voyager, thì điểm đặc biệt ở đây là Hilton sẽ mang đến một “khía cạnh độc đáo” cho dự án. Gọi là độc đáo, vì bình thường Hilton không phải là người trong ngành không gian, họ sẽ sử dụng góc nhìn khác mới lạ hơn để tưởng tượng các trải nghiệm, rồi từ đó thiết kế ra những thứ mà họ cho là phù hợp nhất. Tuy nhiên, không rõ ràng những gì Hilton dự định làm với nội thất Starlab, đặc biệt là với những điều kiện hạn chế của việc ngủ trong điều kiện không quan trọng.

“Starlab sẽ không chỉ là một điểm đến, nó sẽ là một trải nghiệm được thực hiện vô cùng độc đáo và nghệ thuật hơn với sự truyền tải của sự thay đổi mới, chuyên môn và phạm vi toàn cầu của khách sạn Hilton” , ông Dylan Taylor nói. “Voyager và Hilton tập trung vào việc tạo ra các giải pháp sáng tạo cho tương lai của nhân loại và mối quan hệ hợp tác mở ra những cánh cửa mới cho những gì có thể cho việc khám phá không gian và nơi lưu trú nhấn mạnh vào thoải mái ”.

Trên thực tế, tập đoàn Hilton không “hoàn toàn xa lạ” với những dự án không gian. Năm 2020, Hilton là thương hiệu khách sạn đầu tiên tham gia Nghiên cứu trên ISS. Các phi hành gia đã sử dụng lò không gian tiên trên thế giới để nướng bánh quy DoubleTree by Hilton nổi tiếng khi ở trên quỹ đạo. Những chiếc bánh quy này trở thành món ăn đầu tiên được nướng trong thời gian, mặc dù thành công nhưng nướng mất khoảng hai giờ.

Tập đoàn Hilton sẽ đến sự kiện mới cho du lịch vũ trụ?  - Ảnh 1
Tập đoàn Hilton sẽ đến sự kiện mới cho du lịch vũ trụ?  - Ảnh 2
Tập đoàn Hilton sẽ đến sự kiện mới cho du lịch vũ trụ?  - Ảnh 3
Tập đoàn Hilton sẽ đến sự kiện mới cho du lịch vũ trụ?  - Ảnh 4

Ông Taylor cho biết Starlab có chức năng rất lớn trong khoa học dịch vụ và nghiên cứu, cũng như tổ chức các chuyến bay vào không gian cho con người. Voyager kỳ vọng sẽ sản xuất được module Starlab đầu tiên vào quý 3 năm 2023. Tiêu chí xây dựng càng linh hoạt càng tốt. Hơi dài mục tiêu của Voyager được xây dựng một tổ hợp nhiều Starlab dành cho nhiều trường thị trường mục tiêu khác nhau. Voyager hy vọng rằng Starlab có thể đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2027, mặc dù thực tế, các dự án không thường xuyên bị trễ.

If all the true plan, Starlab will must be face with a number of edge picture. Ví dụ, Axiom Space at Houston dự phóng một mô-đun tư nhân lên ISS năm 2024 và 3 mô-đun khác vào cuối năm 2027, theo công ty đại diện. Mô-đun đó có thể tách ra và hoạt động như vũ trụ thương mại bay tự làm. Công ty Sierra Space ở Colorado cũng lập kế hoạch phát triển một vũ trụ tư nhân bay quanh quỹ đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *