Tập đoàn bảo vệ Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?

Rate this post

17 năm chinh phục thị trường bảo mật nhiều năng lực

Những thập niên 2000, bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là lĩnh vực kinh doanh toàn hàm ở Việt Nam khi doanh thu phí liên tục tăng trưởng hai chữ số. Mặc dù vậy, vì còn sơ khai nên lĩnh vực này đối mặt với hàng loạt vấn đề như người dân không nhận thức hết tầm quan trọng của bảo hiểm, đại lý hình ảnh trong mắt khách hàng không tốt, sản phẩm bảo vệ không đáp ứng hết nhu cầu, bảo hiểm cao cấp vì quản lý máy của cồng kềnh doanh nghiệp.

Năm 2005, Chubb Life Việt Nam (tiền thân là ACE Life Việt Nam) chính thức tham gia thị trường với mục tiêu chung tay phát triển lĩnh vực BHNT. Sự xuất hiện của một công ty BHNT với vốn đầu tư 100% từ Hoa Kỳ nhưng toàn bộ nhân lực là người Việt được xem như làn gió mới cho thị trường.

Xác định “quyền bảo vệ là bảo vệ” và chiến lược “lấy khách hàng làm trọng tâm” ngay từ ngày đầu tiên, công ty không ngừng cung cấp những giải pháp tối ưu bảo vệ cho người dân, đồng thời xóa những kiến ​​thức về BHNT. Năm 2006, Chubb Life Việt Nam là công ty bảo hiểm tiên phong đưa dòng sản phẩm liên kết từ Hoa Kỳ vào thị trường Việt Nam với tên ban đầu là “Kế hoạch tài chính toàn bộ đời”.

Nhờ đáp ứng được tính linh hoạt trong công việc đóng bảo hiểm và mang đến cho minh bạch về tài nguyên của sản phẩm này nhanh chóng, nâng cao tỷ lệ trọng yếu trong cơ cấu doanh thu của công ty BHNT, sử dụng đến 51 , 5% tổng doanh thu bảo hiểm toàn thị trường tính đến tháng 8/2022.

Sau 17 năm, Chubb Life Việt Nam đã và đang phục vụ hơn nửa triệu gia đình Việt bằng danh mục sản phẩm đa dạng, bao phủ mọi giai đoạn trong đời của khách hàng. Công ty cũng không ngừng mở rộng hệ thống phân phối lên gần 42.000 đại diện và quản lý kinh doanh trên toàn quốc.

Tập đoàn bảo vệ Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?  - Ảnh 1.

Biểu đồ Tổng doanh thu của Chubb Life Việt Nam

Minh khác chứng chỉ cho hiệu quả kinh doanh của Chubb Life Việt Nam là công ty có lợi nhuận ngay từ hoạt động thứ năm. Năm 2021, tổng doanh thu của Chubb Life Việt Nam đạt 5,112 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 980 tỷ đồng. Riêng sáu tháng đầu năm nay, doanh thu bảo hiểm của Chubb Life Việt Nam đạt 2.192 Tỷ đồng.

Ông Bùi Thanh Hiệp – Phó Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng mức tăng trưởng của các con số trên chắc chắn không dừng lại bởi thị trường bảo vệ Việt Nam trong những năm tới còn nhiều động lực để phát triển nhờ mức chi tiêu bình quân cho người bảo vệ vẫn ở mức thấp. Trong khi đó, tầng trung lưu tăng dần và người dân được gia tăng nhận thức về sự cần thiết của bảo hiểm sau hai năm sống chung với đại dịch ” .

Power Platform mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ

Sức mạnh của Chubb Life Việt Nam là kết quả của cam kết và đầu tư không ngừng từ Chubb Limited (gọi tắt là Chubb) – Tập đoàn bảo vệ toàn cầu với lịch sử 230 năm. Quy mô thị trường Việt Nam ngày một cộng hưởng tích cực cho các tập đoàn trưởng tăng trưởng.

Hình thành từ năm 1792, tập đoàn Chubb không ngừng phát triển lớn mạnh với vị trí hàng đầu trên thị trường toàn cầu. Tập đoàn Chubb (với 3 công ty bảo hiểm tiền thân là Aetna, Federal, INA) là một trong các đơn vị bảo hiểm cho tàu Titanic vào năm 1912 với tổng giá trị 50.000 USD tại thời điểm đó. Sau sự kiện này nổi tiếng, bước phát triển của Chubb diễn ra ngày càng mạnh mẽ.

Tập đoàn bảo vệ Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?  - Ảnh 2.

Doanh thu thường niên của Chubb đã kéo dài chuỗi tăng sáu năm liên tục, từ 19 Tỷ USD vào năm 2015 lên 41 Tỷ USD vào năm 2021. Đến tháng 6/2022, doanh thu của Tập đoàn đạt trên 19,6 Tỷ USD và lợi nhuận hoạt động kinh doanh hơn 3,43 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ. Tất cả cho phép vận hành mảng kinh doanh chủ lực và kiểm soát chi phí, vốn dòng của tập đoàn rất chặt chẽ.

Tập đoàn bảo vệ Hoa Kỳ chinh phục thị trường Việt Nam như thế nào?  - Ảnh 3.

Chubb đại diện định dạng kết quả này có thể có được hoàn thiện vượt trội nhờ nguồn thu mới khi hoàn thành việc mua lại mảng kinh doanh bảo hiểm tai nạn, bảo vệ sức khỏe và BHNT tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương from Cigna và quan trọng yếu tố là tiêu chuẩn được sử dụng cho phần tăng trưởng toàn cầu sau đại dịch.

This end is a fixedness of a machine near 34.000 kernel at 54 national family and the top of the Territory, that Viet Nam is an in the school important point, to build Chubb trở thành tập đoàn bảo vệ đầu tiên với danh sách đa dạng từ bảo hiểm thương mại, thương mại và tài sản cá nhân, tai nạn và sức khỏe, tái bảo hiểm và BHNT cho nhiều khách hàng nhóm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *