Tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo để thu hút khách du lịch

Rate this post

Một nghiên cứu của trường Đại học Châu Phi Leadership (ALU), Tanzania thu được 2,6 tỷ USD từ 1,5 triệu đô la Mỹ vào năm 2019. Ngành du lịch của quốc gia Đông Phi này đã tạo ra công việc làm ăn cho khoảng 623.000 người. Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới ước tính rằng du lịch đóng góp hơn 10% tổng GDP của Tanzania vào năm đó.

Tuy nhiên, một bản báo cáo năm 2021 cho thấy 94% dân cư làm việc trong ngành du lịch trên khắp châu Phi đã được ảnh hưởng bởi các đại dịch. Ước tính, gần nửa triệu người đã mất. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ khác nhau bị giảm bớt thu nhập hoặc cho việc tạm nghỉ không hưởng lương.

Theo SCMP, với gần 40% đất đai được sử dụng làm công viên quốc gia và khu bảo tồn, thật khó để Tanzania tiếp tục phát triển nếu không có du lịch safari.

Cách Tanzania làm du lịch safari: Tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo để thu hút khách - Ảnh 1.

Anderson Pakomyus Mesilla là một địa chỉ làm việc hướng dẫn viên tại Vườn quốc gia Ruaha. Trong chương trình, anh hướng dẫn cho du khách cách trở thành một “nhà khoa học”.

Anderson đưa ra cho mỗi vị trí một máy ảnh (có khả năng phát hiện khác biệt về nhiệt độ trong một khu vực nhất định và cung cấp hình ảnh trực tiếp về cho họ) cùng một bảng máy tính. Trên đó, họ có thể quan sát khung cảnh xung quanh dễ dàng hơn.

Khi một con báo xuất hiện, nhiệt độ máy ảnh cũng xuất hiện một màu hồng mảng. Nhiệm vụ của khách là chụp lại những khoảnh khắc như vậy để Anderson tải lên cơ sở dữ liệu của dự án để hỗ trợ công việc xác định và định vị.

Cách Tanzania làm du lịch safari: Tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo để thu hút khách - Ảnh 2.

Ảnh: SCMP.

Qua các tương tự, du khách đang giúp các nhà khoa học thực hiện kiểm tra đa dạng sinh học tại các khu vực. Đồng thời, số tiền họ bỏ ra cho trải nghiệm này cũng là đóng góp quan trọng cho công ty bảo vệ.

Theo Anderson, đây là một trong những hình thức mới mà họ đang áp dụng để thu hút khách du lịch đến các khu bảo tồn. Cơ quan Công viên quốc gia Tanzania (Tanapa), Viện Nghiên cứu Động vật Hoang dã Tanzania và một công ty du lịch safari là những đơn vị đứng sau dự án này.

Hellen Mchaki – nhà khoa học của Trạm nghiên cứu sinh thái Douglas Bell, cho biết tăng trưởng du lịch là một phần trọng tâm trong chiến lược của họ đối với Vườn quốc gia Ruaha.

Cách Tanzania làm du lịch safari: Tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo để thu hút khách - Ảnh 3.

“Trong suốt thời gian phát sóng đại dịch, chúng tôi không có bất kỳ nguồn thu nào vì sự ra đi của khách du lịch đã tạo ra các khu trại và tham quan dịch vụ phải đóng cửa. Mọi thứ tồi tệ khi đó. Công ty tồn tại sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không có khách “, bà Hellen chia sẻ.

Du khách đến với khu bảo tồn nhân sự Tswalu Kalahari ở Nam Phi, có thể đăng ký trải nghiệm gắn chip cho một số loài động vật tại đây. Thu tiền số sẽ được sử dụng cho các dòng điện cực kỳ nguy hiểm.

Trong khi đó, tại khu bảo tồn & Beyond Phinda (cũng ở Nam Phi), du khách có thể tham gia nghiên cứu và theo dõi tê tê, một số loài được săn lùng rất nhiều để lấy. Hợp tác với Hoạt động nhóm về Tê tê Châu Phi, dự án đã thành công đưa ra các giống loài trở lại các khu vực mà chúng tôi đã được thực hiện tuyệt đối tại địa phương từ lâu.

Cách Tanzania làm du lịch safari: Tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo để thu hút khách - Ảnh 4.

Tiến sĩ Sue Snyman – Giám đốc nghiên cứu của Trường Bảo tồn Động vật Hoang dã ALU, nói rằng 95% khách du lịch quốc tế đến Tanzania chủ yếu vì cảnh quan và các loài động vật hoang dã tại đây.

Bà cho biết: “Điều này mang lại hiệu lực cho công việc bảo đảm, tạo ra công việc và tạo ra doanh thu ở những khu vực có một số cơ hội kinh tế hạn chế”.

Lấy Anderson làm ví dụ. Anh là địa chỉ và cộng đồng của anh coi lãnh thổ của Vườn quốc gia Ruaha là tổ chức đất của mình. Trước khi trở thành hướng dẫn viên, anh từng là thợ săn mật ong. If not have du lịch, chắc chắn giờ đây cuộc sống của anh ấy vẫn bấp bênh vì chủ yếu dựa vào thu nhập vào mùa mật.

Khi được hỏi về sự suy nghĩ về công việc hướng dẫn viên, Anderson chia sẻ: “Lúc đầu, ông nội và gia đình tôi không yên tâm lắm nhưng hiện tại, họ đã hoàn toàn ủng hộ vì biết rằng tôi đang làm gì góp phần này tồn tại một phần “.

Cách Tanzania làm du lịch safari: Tạo thêm nhiều trải nghiệm độc đáo để thu hút khách - Ảnh 5.

Ảnh: Internet.

Dunia là khu trại duy nhất trên lục địa Châu Phi có người quản lý và toàn bộ nhân viên là phụ nữ. Nơi đây đã tạo cơ hội cho nhiều phụ nữ Tanzania có công ăn việc làm trong ngành du lịch. Những công việc mà họ bảo đảm là nhân viên an ninh, hướng dẫn viên hoặc sắp xếp khu trại.

Trước đại dịch, du lịch Châu Phi khá phổ biến đối với du khách Trung Quốc – những người muốn tìm kiếm địa điểm du lịch có không khí trong lành, thiên nhiên, động vật hoang dã kết hợp với trải nghiệm safari.

Năm 2018, trang Trip.com báo cáo mức tăng 70% đối với khách hàng Trung Quốc mua các chuyến du lịch liên quan đến châu Phi. Một báo cáo khác của Hurun Báo cáo cho thấy Châu Phi là nơi có mức độ quan tâm của du khách Trung Quốc tăng nhanh nhất. Theo một số nguồn tin, Jack Ma tỷ phú từng không ít lần trải nghiệm định thức du lịch safari tại châu Phi.

Nhiều ngôi sao Trung Quốc đã ủng hộ các bảo vệ chương trình và chống lại các động vật hoang dã châu Phi. Cựu ngôi sao NBA Yao Ming và nam diễn viên Thành Long đều tham gia chương trình liên quan đến vấn đề dành cho người nổi tiếng WildAid.

Theo SCMP, du lịch safari tại châu Phi đã khôi phục các phần nhưng vẫn chưa đạt đến mức trước đại dịch. This method set of the set of the set of the travelling in the job to create more service, độc đáo hơn để thu hút khách du lịch.

Nguồn: SCMP, Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *