Tạo cao đồng thuận trong thực hiện các dự án lớn tại Gia Lâm

Rate this post

(HNMO) – Chiều 29-9, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân vận tại cơ sở đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành hiệu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại huyện Gia Lâm về công tác xây dựng và thực hiện Quy chế, trọng tâm là thực hiện Quy chế dân chủ trong giải phóng mặt bằng và quản lý điều hành. built.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại cuộc làm việc.

Báo cáo của Huyện ủy Gia Lâm cho thấy, những năm qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ trong công việc giải phóng mặt bằng, người quản lý tự xây dựng luôn được huyện Gia Lâm quan tâm. Chính quyền các cấp có thể xác định trách nhiệm trong việc thực hiện Quy chế, hỗ trợ công việc xây dựng chính quyền và cải tiến cách thức điều hành; Tỷ lệ giải quyết đơn khiếu nại, phản hồi đạt trên 90%, không có điểm nóng năng khiếu.

Đáng chú ý, với 57 dự án năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, huyện tổ chức 69 cuộc đối thoại với 981 lượt người tham gia; tiếp nhận và giải quyết theo thẩm quyền 254/254 đơn kiến ​​nghị của dân công. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, huyện hoàn thành bàn giao diện phóng to bằng 23/57 dự án, tổng diện tích đất giải phóng mặt bằng 91,5ha / 102,9ha (đạt 88,9%), with number of the resitants of the face is 2.112 hộ, số tiền bồi thường, hỗ trợ là 518,785 Tỷ đồng.

Tại hội nghị, các thành viên đoàn kiểm tra đã trao đổi nhiều ý kiến ​​nhằm triển khai có hiệu quả Quy chế dân chủ trong giải phóng mặt bằng và quản lý xây dựng tự động; đồng thời, đoàn kiểm tra cũng nghe ý kiến ​​giải trình, tiếp thu của lãnh đạo huyện Gia Lâm.

Phát biểu kết thúc buổi kiểm tra, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản ghi nhận, đánh giá cao sự việc khai báo nghiêm túc của huyện Gia Lâm trong thực hiện Quy chế dân sự ở hai lĩnh vực: Giải phóng mặt bằng và quản lý built-in system character.

Theo Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đặc thù đang trong quá trình đô thị hóa rất nhanh và có tổng diện tích là lợi thế rất lớn khi Gia Lâm phát triển thành quận. Tuy nhiên, lợi ích này cũng hỏi quận phải thực hiện quy chế dân chủ trong hai lĩnh vực giải phóng mặt bằng và quản lý xây dựng tự động.

Các đại biểu nêu ý kiến ​​tại buổi làm việc.

Đánh giá cao công việc xây dựng 100% trên địa bàn huyện được kiểm tra, giám sát và xử lý sai phạm vi (nếu có), Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị huyện Gia Lâm thực hiện công việc khai báo niêm yết giấy phép xây dựng giúp lực lượng ở cơ sở có thể dễ dàng kiểm tra lại; đồng thời tạo lợi ích cho người dân và các tổ chức chính trị – xã hội cùng tham gia giám sát.

Về những tồn tại, hạn chế đã được chỉ rõ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản đề nghị huyện kiểm duyệt kiểm tra lại các yếu tố, công việc khó để sớm có hướng khắc phục và giải quyết hiệu quả.

Lưu ý thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền cho cơ sở, đồng chí Nguyễn Doãn Toản đề nghị nghiên cứu cụ thể và tiến hành phân cấp, ủy quyền phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Click to expand … Để thực hiện, cần tăng cường vai trò của Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn kết việc thực hiện quy chế với nhiệm vụ chính ở cơ sở. Cùng với đó, tăng cường tiếp xúc, trao đổi, lắng nghe ý kiến ​​của nhân dân để đạt được sự đồng thuận, cao nhất trong việc thực hiện các dự án lớn của thành phố.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản cũng đề nghị huyện Gia Lâm thực hiện chỉ thị số 07-CT / TU ngày 1-10-2021 Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận hành của các cơ quan nhà nước. Trong đó, cần phải bắt đầu từ việc nâng cấp nhận thức của từng Bộ quản lý, các viên chức để phục vụ nhân dân tốt hơn, hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *