TAND huyện Cẩm Thủy xử lý trực tuyến 3 vụ án

Rate this post

Ba dịch vụ được đưa ra xử lý gồm: Hà Hồng Dương (SN 1990, trú tại xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Bùi Văn Anh (SN 1997, trú tại thôn Đồng Tiến, xã Thạch Cẩm, huyện Thạch thành) và Nguyễn Văn Tình (SN 1972, trú tại xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy) bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” ; Lê Văn Văn (SN 1997, trú tại thôn Ngọc Vóc, xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) về tội “Cố ý gây thương tích”.

anh1-tand-huyen-cam-thuy-xet-xu-truc-tuyen-3-vu-an-hinh-su.jpg
Trực tuyến phiên họp tại điểm cầu TAND huyện Cẩm Thủy

Tại trực tuyến phiên tòa xử lý, các quy trình xử lý cơ bản khai triển đầy đủ các thủ tục của một hệ thống phiên bản theo quy định; hệ thống truyền thông ổn định, hình ảnh, âm thanh rõ ràng; Tuân thủ hiện hành các quy định về an toàn thông tin, quy định về dữ liệu, cá nhân thông tin theo các quy định của pháp luật.

Vụ án thứ nhất, theo báo cáo, khoảng cuối tháng 3 năm 2022, Hà Hồng Dương đến quán karaoke tại xã Yên Trung, huyện Yên Định đi chơi. Tại đây, Dương gặp một người giới thiệu tên là Tuân, ở thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc. Qua làm quen, tiếp xúc, Dương biết Tuân là người bán ma thú nên đặt vấn đề mua ma thú với Tuân. Sau khi tuân thủ đồng ý, Dương nói số lượng và các loại ma túy cần mua bao gồm: 20 viên thuốc lắc, 6 túi ketamine và 4 túi ma túy đá. Do number of much Tuân say not have an Yang given address and standard money is 21 triệu đồng, khi nào có thì Tuân sẽ giao tận nơi.

anh2-tand-huyen-cam-thuy-xet-xu-truc-tuyen-3-vu-an-hinh-su.jpg
Service Service “Mististeur”

Sau khi mua được số ma túy trên, Hà Hồng Dương đi nhờ xe đến thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Khi đi đến khu vực cổng trường THCS Cẩm Phong, Dương xuống xe và đi bộ để tìm nhà của một người tên là Long. Khi Dương đang đi tìm nhà của Long thì lực lượng Công an huyện Cẩm Thủy đến và yêu cầu kiểm tra. Quá trình kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện Hà Hồng Dương có hành vi bảo quản còn lại 6,908g loại ketamine; 0,713g Methamphetamine; 10,580g loại MDMA. Tại cơ quan công an, Dương khai nhận mua số lượng ma túy trên mục tiêu để sử dụng.

Quá trình điều khiển và tại Tòa nhà, được báo cáo Hà Hồng Dương thành công khai nhận hành vi phạm tội của mình và xin giảm nhẹ hình phạt để báo cáo sớm có hội được làm lại cuộc đời. Sau khi đề nghị, tuyên bố phạt vi phạm Dương 6 năm về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Vụ án thứ hai, theo lời tố cáo của Bùi Văn Anh và Phạm Văn Tình, vào ngày 2/5/2022, Anh và Tình đã có hành vi trộm cắp 70m dây điện nhãn hiệu LIOA trị giá 2,8 triệu đồng của gia đình ông Phạm Văn Bình (SN 1964, ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy). Sau khi điều khiển được dây điện, Anh đã điều khiển xe mô tô Nguyễn Văn Tình đi về hướng huyện Thạch Thành để tiêu thụ. Trên đường đi, cả 2 đã dừng lại và đoạn dây điện để lấy đồng lõi bên trong. Sau đó, Anh và Tình đi đến cửa hàng thu mua phế liệu ở Nông trường Thạch Quảng, xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành để bán. Tại đây, một mình Bùi Văn Anh đi bộ vào đồng lõi được số tiền 750.000 đồng. Sau khi hoàn thành, Anh ra nói với Tình là bán được 600.000 đồng rồi cả 2 cùng nhau tiêu thụ cá nhân hết số tiền đó.

anh3-tand-huyen-cam-thuy-xet-xu-truc-tuyen-3-vu-an-hinh-su.jpg
Đại điện VKS tại phiên tòa

Căn cứ vào căn cứ chứng minh, tài liệu thập phân, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy có tiền tố, tiền tố có thể đối với Bùi Văn Anh và Nguyễn Văn Tình về hành vi giám sát tài sản.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Văn Tình đã tự nguyện bồi thường cho anh Phạm Văn Bình số tiền 1,4 triệu đồng.

anh4-tand-huyen-cam-thuy-xet-xu-truc-tuyen-3-vu-an-hinh-su.jpg
Cáo cáo Bùi Văn Anh tại điểm cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Cẩm Thủy

Tại phiên tòa, sau khi xem toàn bộ nội dung, xử phạt vi phạm pháp luật Bùi Văn Anh mức án 9 tháng, báo cáo buộc phải bồi thường cho ông Phạm Văn Bình số tiền 1,4 triệu đồng; và Nguyễn Văn Tình 6 tháng cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Vụ án thứ ba, trưa ngày 5/1/2022, gia đình anh Trần Văn Hóa (SN 1999, ở xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) tổ chức mừng đầy tháng cho con. Đến dự cơm trưa tại nhà anh Hóa gồm có: Trương Minh Hiếu (SN 1998), Bùi Hồng Phương (SN 1996) cùng trú tại thôn Minh Long, xã Cẩm Long, Vũ Ngọc Nam (SN 2003) và Lê Văn Văn (SN 1997) cùng trú tại thôn Ngọc Vóc, xã Cẩm Yên, huyện Cầm Thủy. Đến 17h cùng ngày, sau khi uống rượu xong, những người này mua bia chai về tiếp tục ngồi uống tại sân nhà anh Trần Văn Hóa. Quá trình uống bia giữa Hiếu và Văn lời qua tiếng lại nảy sinh mâu thuẫn với nhau. Lúc này, Hiếu đứng dậy dùng chân đá một cái vào người của Văn. Bực tức vì được đánh, Văn liền cầm vỏ chai bằng thủy tinh đập về phía Hiếu. Ngay lúc này, mọi người có thể ngăn cản, Phương giữ lại tay Văn, vỏ chai đập vào đầu của Hiếu và rơi xuống sân vỡ thành nhiều mảnh. Sau đó, mọi người tiếp tục có thể ngăn cản ai về nhà đó. Đến ngày 11/1/2022, Trương Minh Hiếu đến Công an huyện Cẩm Thủy để báo cáo sự việc và đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

anh5-tand-huyen-cam-thuy-xet-xu-truc-tuyen-3-vu-an-hinh-su.jpg
Cáo lỗi Lê Văn Văn về tội “Cố ý gây thương tích”

Sau khi sự việc xảy ra, Lê Văn Văn đã loại bỏ địa phương. Đến ngày 5/7/2022, Lê Văn Văn bắt đầu theo lệnh bắt được để tạm giam Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy. Tại bản kết luận giám định pháp y về thương hiệu, Trương Minh Hiếu bị thiệt hại cơ thể 30%.

Sau khi đề nghị, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ dự án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, phạt vi phạm Lê Văn Văn 30 tháng tù tội “Cố ý gây thương tích”, buộc is a report must be a thường số tiền hơn 50 triệu đồng cho bị hại.

anh6-tand-huyen-cam-thuy-xet-xu-truc-tuyen-3-vu-an-hinh-su.jpg
Bị cáo Lê Văn Văn lĩnh 30 tháng về tội “Cố ý gây thương tích”

Đây là lần đầu tiên TAND huyện Cẩm Thủy tổ chức phiên tòa trực tiếp theo tinh thần nghị quyết số 33/2021 / QH15, ngày 12/11/2021 Quốc hội khóa XV và Thông tư liên tịch giữa TANDTC, Viện KSNDTC, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn trực tuyến phiên bản tổ chức. Mặc dù nằm ở địa chỉ huyện trung du miền núi, cơ sở vật chất điều kiện gặp nhiều khó khăn nhưng TAND huyện Cẩm Thủy đã phục hồi, phân phối cùng hai cơ quan tố tụng cùng cấp tổ chức thành công 3 phiên bản. trực tuyến trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *