Tâm lý thị trường đang trở nên tham lam hơn bao giờ hết

Rate this post

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong tâm lý của các nhà đầu tư bị phản ánh thông qua Chỉ số Sợ hãi Tham lam Bitcoin (Chỉ số Sợ hãi và Tham lam).

Vào ngày hôm nay (30/1), Chỉ số sợ hãi tham lam Bitcoin đạt mức 61 nằm trong vùng “tham lam” của chỉ số. Điều này hoàn toàn ngược lại với tháng trước, khi con số này chỉ đứng ở mức 25, báo hiệu “sự thật kinh hoàng về độ ẩm” của các nhà đầu tư.

Sự gia tăng lòng tham có thể là do một số yếu tố tạo thành, bao gồm việc ngày càng có nhiều tổ chức ứng dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cũng như đợt tăng giá gần đây trên thị trường. Nhiều chuyên gia tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong những tháng tới, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn và đưa giá tiền điện tử lên cao hơn.

Tuy nhiên, mặc dù sự gia tăng của Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin là một dấu hiệu tích cực cho thị trường nhưng điều quan trọng cần lưu ý chỉ là số này là một thước đo không ổn định và có thể thay đổi nhanh chóng .

Hiện có một số nhà phân tích cho biết họ đang cực kỳ thận trọng với đợt phục hồi hiện tại, vì họ xem đây có thể là một cái tăng dần giá có khả năng khiến nhiều người giữ vị trí mua bị lỗi trong trung tâm và thời hạn.

Nhưng với những gì đang diễn ra ở hiện tại, phe bò của BTC vẫn có đủ sức đẩy giá lên 25 nghìn USD.

Data of CoinGlass cho thấy có tổng cộng 29,64 triệu USD thuộc về vị trí bán hàng đã được thanh lý trên tất cả các sàn giao dịch khi Bitcoin vượt qua mức 23 nghìn USD. Mức độ này có vẻ không đáng kể so với các khoản thanh lý vị trí bán hàng vào ngày 14/1 trị giá 141 triệu USD, nhưng các khoản thanh lý này có thể khiến giá Bitcoin tiếp tục tăng.

Trong thời hạn ngắn và trung hạn, đồng tiền điện tử hàng đầu có thể gặp khó khăn khi đà tăng dần chậm lại. Về phía đà giảm, mức hỗ trợ hiện đang ở mức 22.622 USD. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, thị trường có thể ghi nhận một đợt suy giảm sức mạnh.

Xem thêm: Robert Kiyosaki: “Bitcoin là tài sản có giá trị khi chúng ta đang ở giai đoạn Suy thoái toàn cầu”

Tâm lý thị trường đang trở nên tham lam hơn bao giờ hết

4.5 trên 47 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *