Sức mạnh từ du khách Việt

Rate this post

Du lịch Việt Nam sinh sau đẻ muộn và dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Năm 2019 – trước COVID-19 dịch, du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh với hơn 18 triệu khách nước ngoài, hơn 85 triệu khách nội địa, tổng doanh thu ước đạt 720.000 tỉ đồng. Lọt 10 quốc gia tăng trưởng ấn tượng bài hát nhìn về mặt hiệu quả tính trên dân số, du lịch Việt Nam xếp sau cả Campuchia và Lào.

COVID-19 đại dịch đã tác động nặng nề đến kinh tế toàn cầu, đảo lộn trật tự thế giới. Hoạt động du lịch đóng băng hơn 2 năm. Ngày 15-3, Việt Nam chính thức mở cửa, du lịch bung mạnh như lò xo bị nén. Dù chỉ xếp thứ 14 thế giới về khả năng phục hồi kinh tế hậu đại dịch nhưng du lịch Việt Nam thuộc đầu thế giới nhóm với khoảng 79,8 khách hàng của du lịch nội địa trong nửa năm qua, vượt địa chỉ tiêu cả năm.

Du lịch nội địa tăng nóng, nhất là trong mùa hè năm nay, khiến nhiều người lo ngại trong lĩnh vực này “lên nhanh, xuống nhanh”. The but, dù qua mùa hè, lượng khách du lịch trong nước vẫn ở mức tương đối.

Rõ ràng, đại dịch đã làm thay đổi thói quen du lịch của người Việt, đặc biệt là địa chỉ du lịch. Du khách sử dụng dịch vụ cao hơn, chi tiêu trên đầu khách hàng tăng gần gấp đôi so với trước. The tour du lịch và tổ chức đơn vị cũng được khách hàng lựa chọn kỹ lưỡng hơn. Một xu hướng khác là du khách tự đi du lịch, tránh những ngày lễ lớn, cao điểm nên trạng thái quá tải, chặt chém hạn chế.

Thực tế, nhiều nước hầu như không có nội dung du lịch. Tại Campuchia, người dân tự lái xe riêng, mang theo đồ ăn, nước uống để đi du lịch. Tại Lào, chúng tôi không gặp những đoàn khách nội địa khi đến gần như xe hơi ở Việt Nam … Du lịch địa phương Việt Nam giai đoạn này là ước mơ của nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, du khách quốc tế vào Việt Nam không nhiều, chỉ có 1,44 triệu lượt người từ sau khi mở cửa, giảm 87,3% so với cùng kỳ năm 2019. Mục tiêu đón 5 lượt khách hàng trong năm xem ra rất khó hoàn thành. Sort vào mùa cao điểm đón khách nước ngoài nhưng nhiều văn hóa dịch vụ, thủ công mỹ thuật, mua sắm, giải trí … vẫn đóng cửa hoặc giải trí vì kiệt sức. Ngành du lịch cần tiếp sức của nhà nước, đặc biệt là các chính sách ưu đãi về thuế, BHXH, nguồn vốn …, để có thể thu hút khách quốc tế.

Theo Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *