Sức hấp dẫn của du lịch trải nghiệm Lào Cai

Rate this post

Du lịch tuyến Tây Bắc, Đông Bắc là một sản phẩm mà nhiều khách hàng rất ưa thích. Tại đây, khách hàng không được trải nghiệm văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực mà được thưởng thức phong cảnh hùng vĩ với những ngọn núi quanh năm mây bao phủ và những thảo nguyên xanh đẹp như trong truyện cổ tích.

Tour Tây Bắc – Đông Bắc tăng khách

Theo các công ty du lịch lữ hành, trong khi trực tuyến du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản ngắm mùa thu lá vàng xứ lạnh và có những giới hạn nhất định làm đại dịch Covid-19, thì từ nay đến cuối năm du lịch nội Tây Bắc tuyến – Đông Bắc được các khách hàng ưa thích. Nếu như mùa hè, khách đi du lịch biển chiếm 60-80%, thì mùa này khách chuyển hướng đi du lịch Tây Bắc – Đông Bắc cũng đạt từ 60-80%.

2.thac-tien.jpg
Thác Tiên, một địa điểm thu hút khách du lịch tại Xín Mần – Hà Giang.

Ông Nguyễn Trung Quân, Giám đốc Công ty Du lịch Hàng không Việt Nam (Avitour) cho biết, “mùa vàng” từng tuyến sẽ duy trì đến hết tháng 10. Ví dụ tuyến Nghĩa Đô – Xín Mần (Hà Giang) dài đến hết tháng 10, tuyến Mù Cang Chải (Yên Bái) khách du lịch đã bắt đầu đặt chỗ “bay trên mùa vàng”. “Các tour du lịch về miền núi phía Bắc được khách hàng hỏi thăm nhiều”, ông Quân cho hay.

Theo ông Trần Tuấn Anh, Phó Giám đốc Vietravel Hà Nội, mùa thu đông năm nay, với thị trường trong nước, Vietravel Hà Nội tập trung vào các tuyến Đông Bắc- Tây Bắc với chùm tour từ thiện, du lịch mùa lúa chín ( tháng 9, 10), du lịch theo mùa hoa (hoa tam giác mạch, cải trắng, hoa trắng vào cuối năm). Ước tính, lượng khách đăng ký tour Tây Bắc – Đông Bắc tháng 8 và nửa đầu tháng 9 tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước.

Đại diện các doanh nghiệp lữ hành khác cũng ghi nhận lượng khách đặt tour ngắm mùa vàng tăng mạnh như Saigontourist, Vietravel, TST tourist… Hạn chế, Vietravel đã nhận được hơn 6.500 lượt khách hàng quan tâm và đăng ký đặt chỗ. This con số ở Saigontourist cũng đạt hơn 6.000 lượt khách, vì vậy, với 10.000 lượt mục tiêu đã ra mắt.

Đại diện một đơn vị hành trình chia sẻ, tuyến du lịch Tây Bắc – Đông Bắc có rất nhiều điều thú vị. Đến từng nơi, khách hàng lại có những cảm nhận và trải nghiệm khác nhau theo từng cung đường, theo phong tục hóa của địa phương. Và để liên tục tạo ra các điểm du lịch theo các phong cách và các điểm nhấn khác nhau, các địa phương cũng được kết hợp với các đơn vị du lịch giám sát, tìm kiếm, xây dựng các điểm đến trải nghiệm và ấn khác object.

Trong đó tour du lịch Bắc Hà – Si Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần (Hà Giang) đang được khảo sát địa phương, đánh giá tính toán để đưa ra các địa điểm thành chuỗi du lịch khép kín, bảo đảm. bảo mật chất lượng và an toàn.

Triển vọng Bắc Hà – Si Ma Cai – Xín Mần

Tại hội thảo đánh giá tính toán và đề xuất giải pháp phát triển tour du lịch mới gắn kết Bắc Hà – Si Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần (Hà Giang) vừa được tổ chức, bà Triệu Thị Tình, Phó giám đốc Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, Hà Giang giữ vị trí là cầu nối du lịch giữa 2 vùng Đông Bắc và Tây Bắc, có nhiều nét tương đồng giữa 2 vùng. Đánh giá năng lực, lợi thế và tính toán trong kết nối khai thác sản phẩm du lịch liên vùng, ngành du lịch Hà Giang và Lào Cai đã xây dựng nhiều liên kết chương trình sản phẩm như: Bắc Hà – Si Ma Cai – Xín Mần – Quảng Bình….

6.-hoi-thao.jpg
Hội thảo đánh giá tính năng tuyến du lịch Bắc Hà – Si Ma Cai – Xín Mần.

Bên cạnh các sản phẩm liên kết, năm nay, tỉnh Lào Cai cũng đã “tung” ra nhiều chương trình mới, được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá cao: sản phẩm mới Tinh hoa Tây Bắc, Hương sắc Lào Cai 2022 with the topic Kết nối khát vọng xanh. Hay như chương trình Sa Pa Lặng lẽ yêu – The Mông Show… Do đó, đến thời điểm này, du lịch Lào Cai vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 để “hồi sinh” một cách mạnh mẽ.

4.-thao-nguyen-suoi-thau.jpg
Thảo nguyên Suôi Thầu (Xín Mần, Hà Giang) với cánh đồng hoa tam giác mạch bất tận.

Ông Trần Sơn Bình, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, tổng lượt khách đến Lào Cai khoảng 3,4 triệu người, đạt 87% so với kế hoạch năm và tăng 185% so với năm 2021. Về doanh thu đạt trên 12.000 tỷ đồng, đạt 80% so với kế hoạch năm, tăng 215% so với năm 2021.

Theo ông Bình, sau cao điểm hè và thu, tỉnh đẩy mạnh du lịch mùa đông với các sản phẩm chuỗi mới như: Ngũ sắc sương mây là những màn trình diễn để tôn vinh nét đặc sắc trong văn hóa của 5 dân tộc tại Sa Pa…

Bà Hồ Thuỷ, Công ty Lữ hành Fiditour cho rằng, điều quan trọng là du khách cần những đặc điểm nổi bật. Du lịch trải nghiệm vùng cao không hỏi hạ tầng giao diện đẹp, bằng phẳng, vì du lịch trải nghiệm cần bảo đảm an toàn. Do that, to that can be thu hút khách hàng, các phương thức cần mở rộng đào tạo cho doanh nghiệp, người dân về điểm du lịch – hãy để mỗi người dân là đại sứ văn hóa du lịch và cần giữ nét văn hóa. system of local.

5.-ban-lien.jpg
Homstay Bản hòa quyện níu chân du khách với những trải nghiệm cùng người dân địa phương như hái rau rừng, làm cốm …

Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, đây là một tuyến du lịch có cảnh quan thiên kỳ vĩ, với nhiều điểm di chuyển lịch sử mang đậm giá trị văn hóa dân tộc, có lợi thế thu hút khách du lịch trong nước and international. Do that, a in the following solution.

Đánh giá về tính năng của tour du lịch Bắc Hà – Si Ma Cai – Xín Mần, ông Nguyễn Trung Quân cho biết, khách du lịch nội địa đang dịch chuyển từ Mù Cang Chải (Yên Bái) sang những điểm mới như Xín Mần (Hà Giang), Bắc Hà (Lào Cai) khá rõ nét trong hơn năm nay. “Du khách từ Sài Gòn, miền Trung đặt tour ngắm mùa vàng rất đông và thường trực tuyến Hà Giang. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã nhận được hơn 2.000 lượt khách hàng đăng ký đặt chỗ ”, anh Quân chia sẻ.

To give the line du lịch trải nghiệm Bắc Hà – Si Ma Cai – Xín Mần vào hoạt động, ông Quân dự phòng cho gói 3 ngày 2 đêm với giá tiền khoảng từ 2,3-2,6 triệu đồng / người. Nếu các địa điểm có homestay đẹp hơn, hiện đại hơn sẽ có mức giá cao hơn.

Trước đó, đoàn tác giả bao gồm lãnh đạo Sở Du lịch Hà Giang, Lào Cai, các doanh nghiệp lữ hành và báo chí có chuyến Famtrip 4 ngày 3 đêm đến các điểm du lịch của Lào Cai và Hà Giang như: thưởng thức ẩm thực tại Nghĩa Đô (Bảo Yên); Thác Tiên – Đèo Gió – Bãi Đá Cổ – chợ đêm Cốc Pài – thảo nguyên Suôi Thầu (Xín Mần, Hà Giang); Chợ Cán Cấu (Si Ma Cai, Lào Cai); Đinh Hoàng A Tưởng – Bản Liền – Chợ phiên Bắc Hà – thung lũng hoa Bắc Hà (Bắc Hà, Lào Cai).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *