Sự kết hợp độc đáo ẩm thực Việt

Rate this post

Tối 20/4, Đại sứ quán Mỹ, Hiệp hội Sữa California và Sở Nông nghiệp bang Nebraska, Mỹ hợp tác tổ chức tiệc quảng bá United Tastes với các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao của Mỹ, bao gồm rượu vang, phô mai mai đến từ California và thịt bò Nebraska.

“Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam, đặc biệt trong thương mại nông nghiệp, và cảm ơn những cơ sở có thể đưa ra những sản phẩm có chất lượng cao của nông dân Mỹ đến với người Việt Nam. Chúng tôi tin rằng thông qua những sản phẩm tuyệt vời này sẽ có thể giới thiệu tới người Việt Nam về Mỹ. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách mở rộng xuất khẩu của nông nghiệp vào Việt Nam ”, Đại sứ Mỹ Marc Knapper nói.

Sự kết hợp độc đáo ẩm thực Việt - Mỹ - 1

Đại sứ Mỹ Knapper cùng đầu bếp và đại diện hiệp hội sữa California.

Tại sự kiện, ông Knapper cùng với đầu bếp Steven Long cùng khám phá quá trình làm một món ăn kết hợp giữa nguyên liệu Mỹ và hương vị Việt Nam. Các khách hàng sau đó cùng thưởng thức những sản phẩm phô mai, rượu vang và các món ăn nấu với thịt bò Nebraska.

United Tastes là một sáng kiến ​​tiếp thị nông nghiệp của Mỹ tại thị trường Việt Nam, được Bộ Nông nghiệp Mỹ giới thiệu vào tháng 3/2021. Dự án cũng hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp và hiệp hội thương mại Mỹ. Thông qua các kênh như website, mạng xã hội, chương trình đến những công thức nấu ăn thân thiện và câu chuyện đa dạng về các sản phẩm của nông nghiệp Mỹ.

Sự kết hợp độc đáo ẩm thực Việt - Mỹ - 2

Các sản phẩm chất lượng từ tiểu bang Mỹ được giới thiệu với khách hàng Việt Nam thông qua các món ăn mang hương vị Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, năm 2021, Việt Nam là điểm xuất khẩu lớn thứ 9 đối với các sản phẩm của nước này, với tổng kim ngạch xuất khẩu gần 3,5 USD Tỷ giá hối đoái, tăng 3% so với năm 2020. Mỹ là nhà cung cấp nông sản lớn thứ hai của Việt Nam thường chiếm khoảng 12% tổng trường nhập khẩu.

Trong đó, xuất khẩu các sản phẩm sữa của Mỹ vào Việt Nam tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây và đặc biệt mạnh mẽ, 95 triệu USD vào năm 2021.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Sự kết hợp độc đáo ẩm thực Việt - Mỹ - 3
Sự kết hợp độc đáo ẩm thực Việt - Mỹ - 4
Sự kết hợp độc đáo ẩm thực Việt - Mỹ - 5

Phương Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *