Số người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục gia tăng, mục tiêu

Rate this post

Báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2021 tại cuộc họp diễn ra ngày 16/9, ông Nguyễn Bá Hoàn – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2021 làm đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến tạp chí và lan rộng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Chính phủ tiếp tục ban hành hoặc chương trình Quốc hội ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng gặp khó khăn trong việc thực hiện đại dịch Covid-19 từ các quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.

Đồng thời ban hành chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chính sách tạm dừng đóng vào quỹ trí, tử tuất; chính sách giảm bảo mật an toàn cho người sử dụng lao động; chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người lao động bị ảnh hưởng từ sự thất bại quỹ bảo hiểm; chính sách đào tạo nâng cao kỹ năng duy trì việc làm cho người lao động.

Số người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục gia tăng, mục tiêu - 1

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoàn (Ảnh: Quochoi.vn).

Theo ông Hoan, số người tham gia, số thu bảo hiểm xã hội bắt buộc tăng lên so với năm 2020, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tiếp tục gia tăng, mục tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm bảo hiểm xã hội tự nguyện tại Nghị quyết 28-NQ / TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của Covid-19 đại dịch nhưng Chính phủ vẫn cố gắng, quyết tâm trong công việc Quốc hội ban hành Nghị định số 108/2021 điều chỉnh tăng thêm 7,4% mức lương, hỗ trợ cấp xã hội bảo hộ và cấp hằng tháng đối với các nhà lương đối tượng, cấp xã hội bảo hộ và cấp hằng tháng trước ngày 1/1/2022.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng cho biết, công việc phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp còn dưới tiềm năng, tốc độ gia tăng năm sau so với năm trước chậm, đặc biệt là thuộc tính tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nguyên nhân làm ảnh hưởng đến bệnh dịch, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong việc ảnh hưởng đến công việc của người lao động, đồng thời cũng gặp khó khăn trong quá trình vận hành của người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện .

Thường trực ban Xã hội đánh giá, đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tiếp tục được mở rộng, luôn đạt kế hoạch. Fptshop.com.vn làm hay, nhân rộng cho các tác giả khác.

Các đại biểu tham dự phiên họp cũng cho biết, đóng chậm trạng thái, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và diễn ra khá phổ biến, chưa được giải quyết điểm. Năm 2021, vấn đề thắc mắc trong hồ sơ bảo hiểm xã hội đối với người lao động mắc lỗi Covid-19 điều trị tại nhà về cơ bản đã được gỡ bỏ, song vẫn còn một bộ phận người lao động, cách ly do Covid-19 at nha but is not have the paper in the true time to decary that permission of an xã hội.

Số người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục gia tăng, mục tiêu - 2

Bà Nguyễn Thúy Anh – Chủ nhiệm Chính phủ của Quốc hội (Ảnh: Quochoi.vn).

Một số ý kiến ​​khác cho rằng, công việc quản lý thông tin của bảo hiểm xã hội vẫn không như mong muốn, ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách. Các đại biểu cũng đề nghị kiểm tra, so sánh, đối chiếu lại số liệu về tình hình chậm đóng bảo hiểm xã hội để bảo đảm hệ thống bảo mật, minh bạch, chính xác.

Kết luận nội dung phiên họp, Chủ nhiệm Xã hội Nguyễn Thúy Anh đánh giá cao các ý kiến ​​đóng góp, tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu.

Bà Thúy Anh ghi nhận sự cố, phối hợp các tổ hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thực thi chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ bảo mật xã hội; đồng thời đề nghị các cơ quan này tiếp tục thu thập đầy đủ các ý kiến ​​thảo luận, sớm hoàn thiện báo cáo đạt chất lượng cao, nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *