Số lượng đơn đăng ký quốc tế liên tục tăng nhãn hiệu

Rate this post

(SHTT) – Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng. This is well for the business date as well as nâng cao nhận thức về các vấn đề tài sản trí tuệ.

In the Hoi thảo “The solution end up to sign up to the label, address of Viet Nam at nuoc ngoai”, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ, cho biết, bước qua giai đoạn khó khăn do Covid-19 đại dịch trao cho nền kinh tế thế giới nói chung và cho nền kinh tế Việt Nam nói riêng, các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đang tạo ra những bước khởi đầu mới.

Sự khởi động của xuất nhập khẩu hoạt động tạo ra, một lực đẩy mới cho doanh nghiệp và các chủ thể liên quan đến hoạt động của chủ sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong công việc sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ nhằm xác định, khai báo quyền và thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài, máy chủ xuất khẩu. Sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng, là nền tảng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tự tin và vững chắc hơn khi tiến hành hoạt động thương mại và đầu tư quốc tế. Chính vì vậy, hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài cũng theo đó không ngừng gia tăng.

Theo con số thống kê của Cục sở hữu trí tuệ trong 5 năm gần đây, số lượng đơn vị liên quan đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam qua Hệ thống Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu liên tục tăng, lượng đơn năm 2020 đã tăng hơn 150% so với năm 2015. Không gia tăng chỉ về số lượng đơn, lượng nước được định nghĩa chỉ trong đơn cũng nhiều hơn.

cuc truong dinh huu phi

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Sở hữu trí tuệ

Có những đơn chỉ định trên 50 nước, các trường thị được các doanh nghiệp đăng ký nhiều bao gồm: Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc … Danh mục hàng hóa, dịch vụ được các doanh nghiệp đăng ký cũng đa hơn format. Ngoài các sản phẩm, hệ thống truyền thông dịch vụ của Việt Nam, chẳng hạn như: Nông sản, thực phẩm …., có nhiều doanh nghiệp đã đăng ký các sản phẩm, dịch vụ có tính cạnh tranh cao với các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Đinh Hữu Phí cũng cho biết thêm, thời đại luôn đồng hành cùng các công thức, sự nhanh nhạy nắm bắt, hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tiến hành kinh doanh ngoài nước của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong công việc nắm bắt quyền, hiểu không đầy đủ về các quy định pháp luật và đặc thù của thị trường và đang làm cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam đánh mất quyền sở hữu trí tuệ của mình tại thị trường mục tiêu, trở thành ngăn cản lớn trong nỗ lực xuất khẩu sản phẩm. Bài học về nước mắm Phú Quốc, cà phê Buôn Ma Thuột, thuốc lá Vinataba vẫn còn đó, là hồi báo cảnh tỉnh cho doanh nghiệp Việt Nam cần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của chủ sở hữu trí tuệ trước khi chính thức đặt chân vào new password export field.

Triển khai Nghị quyết 48 / NQ-CP ngày 06/5/2021 của Chính phủ, Kế hoạch phối hợp giữa Bộ KH&CN, Bộ NN & PTNT và Bộ Công thương về việc hỗ trợ bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa chỉ cho sản phẩm xuất ra Hàm khẩu của Việt Nam ở nước ngoài đã được ký kết, với các hoạt động đa dạng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đăng ký nhãn hiệu và địa chỉ dẫn cho sản phẩm xuất khẩu tiềm năng ở nước ngoài, Hội thảo ngày hôm nay là một trong những hoạt động đầu tiên khai triển kế hoạch.

“Trung Quốc đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam. Trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc cũng là hệ thống truyền thông đối tác, và có những người hỗ trợ cực và hiệu quả cho hệ thống sở hữu trí tuệ Việt Nam suốt nhiều năm. Chính vì vậy, Hội thảo hôm nay, các chuyên gia đến từ Cơ quan sở hữu trí tuệ Trung Quốc đã chia sẻ cho các doanh nghiệp, hiệp hội , các cơ quan quản lý Nhà nước và các chủ thể liên quan những thông tin giá trị về hệ thống bảo hộ nhãn hiệu và địa chỉ dẫn của Trung Quốc.

Từ đó, các doanh nghiệp của Việt Nam sẽ rút ra được những bài học quý báu trong nỗ lực xuất khẩu hàng hóa sang thị trường rộng lớn của nước bạn Trung Quốc láng giềng. Với sự tham gia của các chuyên gia Trung Quốc, các đại biểu sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề đang được quan tâm, còn vướng mắc để các chuyên gia hỗ trợ giải đáp. ”Ông Đinh Hữu Phí nhấn mạnh.

Minh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *