Slide trượt kim loại, khó ăn uống nhưng người dùng lại ưa chuộng sử dụng hàng thế kỷ?

Rate this post

Trong khi Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam đều sử dụng đũa từ gỗ hoặc tre, thì Hàn Quốc vẫn trung thành với những đôi đua kim loại đặc trưng.

Novel is a in the things are not missing in the root of the Châu Á, đặc biệt là các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc. Thói quen sử dụng đũa là do ảnh hưởng của Trung Quốc, lan sang Hàn Quốc và Nhật Bản vào khoảng năm 532 sau Công nguyên.

Vì sao đũa kim loại trượt, khó ăn nhưng người Hàn lại ưa chuộng sử dụng hàng thế kỷ?  - Ảnh 1.

Đôi đũa và kim loại là vật không thể thiếu của người Hàn Quốc

Tuy nhiên, khác với việc sử dụng đũa gỗ như những quốc gia còn lại, Hàn Quốc là nước duy nhất ở châu Á và thế giới ưa chuộng sử dụng đũa kim loại, được gọi là Cheot-garak (젓가락) với ‘cheo’ là từ tiếng Trung có nghĩa là đũa, và ‘garak’ có nghĩa là ‘Chuyển đổi’.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra về việc quản lý người dùng Hàn Quốc thích ứng dụng kim loại trong suốt thế kỷ dù ​​trượt và nặng tay. Theo trang Korea Stripes, đũa kim loại chủ sử dụng những điểm khó có thể thay thế được trong đời sống của người dân xứ Kim chi.

Biểu tượng của sự giàu có

Hàn Quốc là đất nước có lịch sử lâu đời với các vị vua và hoàng tộc từ thời Tam Quốc. Trong thời gian này, muỗng và bằng bạc hoặc vàng sẽ là biểu tượng của sự giàu có và địa điểm. Người ta tin rằng hoàng gia Hàn Quốc sử dụng thìa bạc như một cách để phát hiện ra chất độc trong thức ăn của họ.

Vì sao đũa kim loại trượt, khó ăn nhưng người Hàn lại ưa chuộng sử dụng hàng thế kỷ?  - Ảnh 2.

Vàng, bạc thường được quý tộc và hoàng gia sử dụng

Sau đó, đũa bằng và sắt sẽ trở nên phổ biến trong giới phi hoàng gia. Do đó, những thần dân của đất nước cũng được sử dụng đũa kim loại gần giống với quý tộc và hoàng tộc.

Ngày nay, dù sự phân chia đẳng cấp từ đôi đũa không còn nữa nhưng người dân Hàn Quốc vẫn duy trì thói quen vì những người làm khác liên quan đến quan niệm và đặc trưng ăn uống hàng ngày của họ.

An sinh an toàn

Vì sao đũa kim loại trượt, khó ăn nhưng người Hàn lại ưa chuộng sử dụng hàng thế kỷ?  - Ảnh 3.

Kim loại bảo đảm sức khỏe cho người Hàn

Người Hàn cực kỳ quan tâm đến việc vệ sinh bát đũa. Với những chiếc đũa kim loại bỏ đi, việc làm sạch nước ở nhiệt độ cao hơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những loại vật liệu khác như gỗ hay tre vì chúng ta không hấp thụ nước. Do đó, đũa kim loại là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe của người Hàn Quốc và được đánh giá là loại nước rửa mạnh.

If to the house of Han Quoc into this days, you will be more see you would be be trùng khớp quy mô công nghiệp, để giữ cho bát đũa, thìa inox Hàn Quốc luôn sạch sẽ. Với các gia đình, họ cũng thường xuyên làm sạch đũa của mình bằng nước sôi.

Ẩm thực đặc trưng

Nhiều người cho rằng, trong quá khứ, người Hàn Quốc thường đặt thức ăn và bát đũa lên vì chiếc bàn nhỏ và bảo vệ trong phòng ăn nên những chiếc đũa kim loại dẹt sẽ được cố định trên bàn khi di chuyển thay vì bị lăn. mặt bàn.

Vì sao đũa kim loại trượt, khó ăn nhưng người Hàn lại ưa chuộng sử dụng hàng thế kỷ?  - Ảnh 4.

Đốt cháy ván gỗ và thay đổi màu nếu dùng để ăn đồ nướng

Bên cạnh đó, những người trưng bày ẩm thực tại quốc gia này cũng góp phần làm cho người dân càng ưa chuộng nhưng đặc quyền kim loại bỏ hơn. Theo đó, không cần thiết là một tín hiệu của phim Hàn ta cũng biết rằng thịt nướng hay hải sản nướng là một trong những món ăn được người Hàn ưa chuộng. Để đồ ăn trên lò nướng, đũa gỗ sẽ dễ dàng bắt lửa và bị lật tẩy và chuyển màu còn lại kim loại thì hoàn toàn phục hồi những điểm yếu của đũa gỗ.

Ngoài ra, người Hàn cũng ưa chuộng những món ăn kèm theo đàn ông, ủ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng đũa gỗ như kim chi nên đôi đũa kim loại dễ rửa, dễ dàng trùng lặp là số 1 của họ, mặc định những quốc gia châu Á khác sử dụng đũa từ gỗ và tre.

Vì sao đũa kim loại trượt, khó ăn nhưng người Hàn lại ưa chuộng sử dụng hàng thế kỷ?  - Ảnh 5.

Các loại muối ăn, ngâm là ẩm thực đặc trưng của xứ Kim chi

Nguồn: Korea Stripes, Foodbeast, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *