Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch”

Rate this post

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” là một sân chơi để cộng đồng đam mê du lịch thể hiện ý tưởng về các dự án văn hóa du lịch và kiến ​​thức về du lịch. Là tổ chức thứ hai, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước trải dài từ Bắc vào Nam.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 1

Hơn 1000 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã tham gia cổ vũ trong vòng chung kết cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch”. Ảnh: Doãn Nhàn

Ngày 27/9, vòng chung kết cuộc thi diễn ra chính thức tại Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Trung – Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch dịch vụ Tam Chúc, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết:

“Bản thân tôi trong khi học đại học cũng rất lo lắng cho bản thân bởi vì tự ti về giao tiếp và về giới thiệu năng lực của bản thân. Vì thế nên luôn hi vọng có một đơn vị du lịch tạo điều kiện cho công việc hiện thân không thể học hỏi tiếp thu về giá trị văn hóa – di sản – du lịch trên khắp 3 miền tổ quốc mà đã được thống nhất cố kỹ năng và sự tự tin – 2 lõi yếu tố của một người làm du lịch giỏi.

Ngoài ra còn có góp phần truyền tải những thông điệp mong muốn được cố định cây cầu kết nối giữa văn hóa và giáo dục, giữa đơn vị du lịch và đơn vị giáo dục đào tạo ”.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 2

Ông Nguyễn Xuân Trung phát biểu khai mạc tại vòng chung kết cuộc thi: “Ngày hôm nay ở vòng chung kết cuộc thi, ban tổ chức hy vọng rằng các em sẽ nỗ lực hết sức mình để thể hiện hết các tài liệu em có, những kiến ​​thức mà các em được đào tạo để đạt được những kết quả tốt nhất, xứng đáng với sự nỗ lực của các em “. Ảnh: Doãn Nhàn

Từ hơn 300 thí nghiệm sinh ra các ngành văn hóa – du lịch là đại diện của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc để có mặt tại vòng kết nối chung. Ở đây, 30 thí sinh sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 6 đội, mỗi đội 5 thí sinh để thi đấu.

Ở vòng thi chung kết, các thí sinh sẽ trải nghiệm giao tiếp văn hóa, văn nghệ giữa các thành viên đến từ các đội chơi hứa hẹn từ khắp các miền; tham quan, trải nghiệm Tam Chúc và các điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa tại Hà Nam và Hà Nội; tham gia hoạt động tọa đàm, hội thảo với các chuyên gia và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam về các chủ đề liên quan đến kinh doanh du lịch và khai thác văn bản trị giá để xây dựng sản phẩm du lịch; hoạt động lưu trữ giữa các thí nghiệm và sinh viên Du lịch tại Hà Nội.

Đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích, qua đó tăng cường kiến ​​thức và trải nghiệm thực tế cho sinh viên du lịch toàn quốc. Thí sinh Nguyễn Phương Thảo – Lớp 520QDL, Khoa Du lịch, trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc giải quyết toàn bộ cuộc thi Đại sứ văn hóa Du lịch năm nay.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 3

Ban giám sát chấm điểm trực tiếp cho các thí nghiệm tại cuộc thi chung kết. Ảnh: Doãn Nhàn

Nhận xét về Phương Thảo, Tiến sĩ Đỗ Trần Phương – Phó Trưởng Khoa Du lịch – Đại học Văn hóa Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức và Ban Tư vấn cuộc thi cho biết: “Thí sinh Phương Thảo ở vòng sơ loại hóa thân thành một hướng dẫn viên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Trong suốt cuộc thi, Phương Thảo có thể hiện rất tốt kỹ năng thuyết minh, có thể sử dụng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ bản. Chính những yếu tố đó đã giúp bạn trở thành thí nghiệm có bài thuyết minh ấn tượng nhất trong mùa thi năm nay ”.

Trọng niềm vui giải Nhất, thí sinh Nguyễn Phương Thảo cho biết: “Tham gia cuộc thi đã giúp em có cơ hội làm quen với nhiều người mới trên cả 3 miền Bắc- Trung- Nam. Ngoài ra, cuộc thi thông qua lần này bản thân em cũng được trau dồi thêm về kiến ​​thức du lịch, tích lũy phương pháp làm dự án, quản lý dịch vụ.

Giải nhất trong cuộc thi chính là những món quà lớn dành tặng cho các thầy cô và các bạn trong khoa du lịch, những người luôn có động viên tinh thần. Đặc biệt là cô Diễm Hằng, người đã trực tiếp hướng dẫn em từ những ngày đầu. Special in the last day of the last day of the thi dù bận rộn công việc nhưng cô ấy đã xuống Tam Chúc để động viên tinh thần và góp ý cho những phần thi của họ em ”.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 4

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo và Tiến sĩ Trần Thị Diễm Hằng chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi. Ảnh: NVCC

Cùng chung niềm vui với Phương Thảo, Tiến sĩ Trần Diễm Hằng – Trưởng khoa Du lịch trường Đại học Hòa Bình chia sẻ niềm tự hào của mình: “Tôi theo sát Phương Thảo từ những ngày đầu em tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch sinh viên 2022.

Thảo là cô bé rất đáng yêu, nghiễm nhiên trong học tập, kiến ​​thức tốt và có trách nhiệm. Đây là sự thực sự xứng đáng với những nỗ lực, quyết tâm của Thảo. Tôi tự hào về cô sinh viên nhỏ của Khoa Du lịch – Trường Đại học Hòa Bình. Chúc em tiếp tục hái được nhiều thành công hơn nữa “.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” được diễn ra từ ngày 28/06/2022 đến ngày 27/09/2022, do Công ty chịu trách nhiệm quản lý Dịch vụ Tam Chúc phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực Văn hóa, Du lịch tổ chức diễn ra từ ngày 28/06/2022 đến ngày 27/09/2022.

Được biết, giải thưởng tổng hợp của cuộc thi lên tới 100 triệu đồng tiền mặt cùng 200 vé tham quan Tam Chúc – Tràng An – Bái Đính và nhiều phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ, trong đó giải cao nhất sẽ nhận 50 triệu đồng và 50 vé tham quan.

Tin tức về cuộc thi:

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 5

Một số khác hình ảnh tại vòng kết nối chung thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” năm nay:

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 6
Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 7
Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 8
Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 9
Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 10
Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giải Nhất cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch" ảnh 11

Doãn Nhàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *