Singapore thúc đầu tư vào Việt Nam qua công nghệ

Rate this post

Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore Heng Swee Keat đến thăm và làm việc tại F-Ville 2, tổ hợp văn phòng phần mềm trong khuôn viên mô hình của FPT Software

Buổi làm việc trong chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11 – 15/9 theo lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, thắt chặt mối quan hệ phát triển, đồng thời định dạng hệ thống song phương chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam.

FPT Software hiện có 15 trung tâm công nghệ với gần 2.000 kỹ sư triển khai các dự án với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hàng đầu Singapore. Các trung tâm đóng vai trò cung cấp dịch vụ công nghệ đẳng cấp, nâng cao năng lực công việc cho các doanh nghiệp Singapore, trong các dự án triển khai chính phủ định hướng tới mô hình quốc gia số.

Tiềm năng mạnh mẽ, Singapore được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trường trọng điểm, tạo thế kiềng ba chân cùng Nhật Bản và Mỹ giúp FPT Software phát triển trên toàn cầu. Doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ công nghệ đẳng cấp cho các doanh nghiệp ở đảo quốc sư tử trên các lĩnh vực như thông tin, y tế, xây dựng, bất động sản, vận chuyển, hàng không và ngân hàng chính.

Hợp tác giữa FPT Software và doanh nghiệp Singapore đóng vai trò quan trọng giúp tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, hỗ trợ 24/7, mang đến dịch vụ đẳng cấp dựa trên các công nghệ vượt trội của thế giới. trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT), khối chuỗi (Blockchain), điện toán đám mây (Cloud), nhà máy thông minh, tự động hóa quy trình bằng robot RPA…

Thủ tướng Singapore đúng dịp Tập đoàn FPT tròn 34 năm thành lập, ông Heng Swee Keat dành lời chúc mừng trong cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình. Heng Swee Keat cũng định hướng tận dụng tài nguyên thiên nhiên, sử dụng năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai. To khai phá chức năng của tất cả các yếu tố trên quan trọng trên con người là quyết định nhân tố.

“Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa các tổ chức lớn như FPT Software với các doanh nghiệp Singapore như NCS có thế giúp xây dựng một tương lai tốt hơn”, Phó Thủ tướng Singapore nói.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ, FPT sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác, thực thi nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và chính phủ của các quốc gia khác nhau, cũng như nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu đa lĩnh vực. “Chúng tôi có đủ sức mạnh tài nguyên lớn, để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển mạnh mẽ, tận dụng nguồn năng lượng xanh cùng chính phủ Singapore. Với sự phát triển trong 14 năm qua của FPT tại Singapore, chúng tôi có thể phát triển mạnh hơn nữa nếu có sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn ”, anh Bình cho biết.

Mới đây, FPT Software ký hợp đồng chiến lược cùng NCS – công ty con của Singtel, phát triển trung tâm công nghệ chiến lược quy mô 3.000 nhân sự. Trung tâm công nghệ chiến lược cung cấp các cơ sở dịch vụ hạ tầng như bảo mật môi trường, chương trình đào tạo theo yêu cầu, vận hành theo phương pháp Tích hợp phân phối phương pháp (tạm dịch: Phương pháp sản xuất Kết hợp) của NCS . Đồng thời, Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *