Siêu giàu có trên toàn cầu cao kỷ lục

Rate this post

Số siêu giàu trên toàn cầu cao kỷ lục - Ảnh 1.

Ngân hàng đầu tư Credit Suisse ở Thụy Sĩ chuyên giúp quản lý tài sản của nhiều người giàu nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Trang The Guardian (Anh) hướng dẫn báo cáo của ngân hàng đầu tư Credit Suisse (Thụy Sĩ) cho biết số người thuộc nhóm UHNW – những người có tài sản trên 50 triệu USD – đã tăng giá vào năm 2021 khi giới siêu giàu lợi nhuận from the high school value and the popup a screen. Theo đó, số người trong nhóm UHNW đã tăng hơn 50% trong hai năm qua.

Báo cáo của Credit Suisse, ngân hàng chuyên giúp quản lý tài sản của nhiều người giàu nhất thế giới, cho biết xu hướng gia tăng tài sản mạnh mẽ và trạng thái bất bình đẳng trên toàn cầu gia tăng vào năm 2021. Cụ thể , UHNW group number of people only chiếm 0,00004% dân số thế giới, trong khi hàng tỷ người có thu nhập trung bình và thấp phải chật vật trong đại dịch khi giá thực thi và năng lượng tăng cao.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng sự phục hồi của hoạt động kinh tế vĩ mô trong môi trường hạ nhiệt độ thấp đã tạo ra những đặc điểm đặc biệt, thuận lợi cho việc tăng trưởng tài sản trong năm 2021.

“Chúng tôi ước tính rằng tổng tài sản toàn cầu đạt 463,6 tỉ USD vào cuối năm 2021, tăng thêm 41,4 tỉ USD (9,8%) so với năm 2020. Trong khi đó, tài sản của mỗi người trưởng thành trung bình tăng 6.800 USD (8,4%), đạt 87.489 USD / người / năm, gần gấp 3 lần mức được ghi nhận vào thời điểm chuyển đổi thế kỷ ”, báo cáo viết.

Ông Anthony Shorrocks, Giáo sư kinh tế và là tác giả của báo cáo, bình luận: “This near as a the pop up of the cải tiến vào năm trước. Có lẽ cao hơn bất kỳ năm nào mà chúng tôi từng ghi nhận ”.

Tuy nhiên, tài sản gia tăng không được bổ sung một cách đồng đều. Cụ thể, 1% số người giàu nhất thế giới đã chiếm 46% tổng tài sản trên toàn cầu, tăng từ 44% trong năm 2020. Số lượng triệu phú USD cũng đã tăng 5,2 triệu người trong năm 2021 lên tổng số 62 , 5 triệu người, gần bằng dân số 67 triệu người của nước Anh. Giáo sư Shorrocks cho biết số lượng nhiều ngày càng nhiều đến mức nó đang trở thành “thước đo không phù hợp cho sự giàu có”.

Báo cáo chỉ ra rằng Mỹ sử dụng hơn 1/3 tổng số triệu phú thế giới, với 24,5 triệu người. My number is also grow 2,5 triệu người – gần một nửa tổng số mới triệu phú trên toàn thế giới. “Đây là sự gia tăng số lượng lớn nhất từng được ghi nhận đối với bất kỳ quốc gia nào trong thế kỷ này. Phú số lượng ở Mỹ tiếp tục gia tăng nhanh chóng kể từ năm 2016 ”, báo cáo cho biết.

Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các quốc gia có nhiều triệu phú nhất, chiếm 10% thế giới triệu phú. Theo sau là Nhật Bản (5,4%), Anh (4,6%) và Pháp (4,5%).

Còn lại về tài sản trung bình của mỗi người trưởng thành, Thụy Sĩ thêm một lần nữa là quốc gia giàu có nhất. Show 1 the leader of this water with the documented trung bình khoảng 700.000 USD. Theo sau đó là Mỹ với 579.000 USD / người. Trưởng thành ở Anh có tài sản trung bình là 309.000 USD, xếp ở vị trí thứ 14. Trong khi đó, quốc gia có mức độ giàu có trung bình tăng mạnh nhất là New Zealand, với mức tăng trung bình 114.000 USD lên 472.000 ĐÔ LA MỸ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *