Món ăn đường phố, quán chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới

Rate this post

Món ăn đường phố, quán chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Tổ chức kỷ lục Việt Nam Lê Trần Trường An (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ về các kỷ lục thế giới mới – Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ngày 25-8, tại TP.HCM, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) công bố 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản Việt Nam được Liên minh kỷ lục thế giới (Worldkings) công bố năm 2022.

Theo đó, 6 kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản Việt Nam được xác lập năm 2022 gồm: Việt Nam – Đất nước có nhiều món ăn, chè độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều đặc sắc thế giới loại gia vị.

Đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới; Đất nước có nhiều quà tặng lưu trữ và quà tặng đặc sản hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước sở hữu nhiều món ăn được chế biến từ chuối nhất thế giới.

Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) Lê Trần Trường An cho biết Vietkings đã lập hồ sơ đề cử các kỷ lục thế giới lần II trong lĩnh vực ẩm thực từ tháng 9-2020 với 10 đề cử và được xác nhận thế giới 6 đề cử trên.

Món ăn đường phố, quán chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Những món ăn đường phố Việt Nam có sức hút kỳ lạ với du khách – Ảnh: Vietkings cung cấp

Như vậy, tính từ năm 2020 đến năm 2022 có 14 kỷ lục thế giới về ẩm thực của Việt Nam do Liên minh kỷ lục thế giới xác lập.

Món ăn đường phố, quán chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Việt Nam có nhiều loại xơi, chè ngon – Ảnh: Vietkings cung cấp

This page, Tổ chức kỷ lục Việt Nam triển khai The works that information Ẩm thực Việt Nam với phương châm “Mỗi kỷ lục gia Việt Nam là một sứ giả trong giới thiệu, quảng cáo các món ăn, đặc sản Việt Nam ra thế giới”.

Nói về quảng cáo quảng bá du lịch qua ẩm thực, ông Lê Trần Trường An nói: “Mỗi tỉnh, thành đều có món ăn, gia vị, quà tặng. Du lịch và ẩm thực phải gắn bó với nhau, xem ẩm thực là chất xúc tác cho quảng bá du lịch.

Việt Nam được ví von như bếp ăn của thế giới nhưng hiện nay chúng ta chưa khai thác hết giá trị của ẩm thực Việt Nam, chưa đầu tư đúng mức, chưa quảng cáo đúng mức và cả nghệ nhân Việt Nam chưa được thiết kế đúng mức giúp họ khai thác, giữ bản quyền ẩm thực như các nước trên thế giới “.

Món ăn đường phố, quán chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới - Ảnh 4.

Việt Nam có hệ thống định vị tự nhiên phong phú và đa dạng – Ảnh: Vietkings cung cấp

Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng dự kiến ​​sẽ công bố 500 món ăn mẹ nấu – bởi người mẹ Việt Nam sáng tạo vô tận vì con, vì gia đình với nhiều món ăn đơn giản hay yêu cầu đều ngon và đủ chất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *