Show thực hiện giấc mơ sân khấu nhạc bán cổ điển

Rate this post

Hiền Nguyễn cũng là cái tên được đồng nghiệp chiêm ngưỡng khi tốt nghiệp thanh nhạc loại giỏi tại Học viện Nhạc Quốc gia Việt Nam, Âm học bổng từ nghiệp tại Đại học Milan (Ý). Sau khi tốt nghiệp, thay vì nhận lời mời ở lại làm việc tại Nhà hát Olimpico ở Rome, Hiền Nguyễn đã chọn trở về nước để trở thành ca sĩ solo và thực hiện giấc mơ biểu diễn trên sân khấu nhạc bán cổ điển tại Hà nội.

Sở hữu giọng hát cao, sáng, hát quan trọng, Hiền Nguyễn đã chọn phong cách biểu diễn pop hóa cổ điển (phân tần cổ điển). Cô chọn sân khấu của Viện Pháp tại Hà Nội (24 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm) năm 2020 để tổ chức chương trình biểu diễn đầu tiên của mình và được nhận những phản hồi tích cực của giả. Nhưng tên Hiền Nguyễn được giới thiệu âm nhạc và đông đảo chúng tôi biết đến chính là album “Yêu”. This album from this, Hien Nguyễn Soprano minh nhạc không giới hạn khi chứng minh phong cách cổ điển với nhạc pop, jazz, latin … đầy ngẫu hứng và cuốn hút. Hiền Nguyễn cho biết, cô đã tìm thấy chính mình sau nhiều đường dò tìm, đó là một toàn bộ yêu cầu, khát vọng và coi âm nhạc là một tình yêu lớn trong đời.

Điều may mắn đến với nữ ca sĩ chính là những tổ chức, cá nhân tự hào đón những cách biểu diễn mới của Hiền Nguyễn, như: Viện Pháp tại Hà Nội, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam (số 9 Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm) … khi tạo điều kiện cho cô cùng nhóm mộc với 4 thành viên tổ chức thường xuyên các chương trình. Đây cũng là nhóm nhạc nữ hát đầu tiên cổ điển tại Hà Nội. Dần dà, những chỗ dựa trên trở thành điểm hẹn của khán giả yêu âm nhạc cổ điển, bán cổ điển. Hiền Nguyễn Soprano chia sẻ: “Điều tôi muốn làm với âm nhạc chính là làm thế nào để từ âm nhạc đến hình ảnh phải mới mẻ, lan tỏa tình yêu với mọi người. Tôi nhận thấy cổ điển âm nhạc vẫn được truyền thông sử dụng trong nước. Từ những nền tảng âm nhạc và kỹ thuật thanh nhạc được học, tôi có một ý chí muốn thay đổi, đa dạng phong cách hát cổ điển để tìm đường đi riêng, một lớp giả mới ”.

Không dừng lại ở việc dựng không gian âm nhạc, đứng trên sân khấu biểu diễn, Hiền Nguyễn được biết đến với vai trò là giảng viên thanh nhạc tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Với ca sĩ, công việc giảng dạy cho cô môi trường truyền tải đam mê nghệ thuật cũng như bài viết kiến ​​thức, khoa học cô lĩnh hội sau những năm tại quốc tế cho thế hệ trẻ.

Đánh dấu mốc 15 năm ca hát, mùa thu này Hiền Nguyễn có album làng “Yêu và mơ”, tuyển tập 8 nhạc phẩm nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, thể hiện đa dạng về thể loại qua các khúc ca như: “Cỏ và mưa”, “Những giấc mơ dài”, “Caruso”, “Je Suis Malade”, “Woman In Love” … Trong mỗi khúc, người nghe cảm nhận sự mềm mại hóa theo cách thể hiện của Hiền Nguyễn với nền tảng là opera, giúp Hiền Nguyễn Soprano vừa sang trọng vừa gần, tình trạng trong việc chuyển tải những thông điệp bằng âm nhạc.

Nhạc sĩ Giáng Son nhận xét: “Hiền Nguyễn đã phát huy được rất nhiều lợi thế, giọng hát nội lực hay, có hình thức mang nét đẹp gợi cảm Tây phương. Ca sĩ đã không ngừng nỗ lực để chinh phục con đường nghệ thuật, tạo cho mình một phong cách riêng, đóng góp cho sự phong phú và phát triển làng nhạc Việt ”.

Bài và ảnh: CẨM ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *