Chuyện về Bức Tường hôm nay

Rate this post

(HNM) – Bức tường là ban nhạc rock thành công nhất Việt Nam và được lưu giữ đặc biệt trong lòng người hâm mộ. Có hai tài liệu phim được làm công phu về ban nhạc kể từ khi thủ lĩnh Trần Lập đi xa. Nếu “Chuyện ngày hôm qua” là khoảng thời gian “lửa” của ban nhạc thì “Những Bức Tường” ra mắt ngày 24-9 tới đây trên kênh K CINE và ứng dụng K, là chuyện về Bức Tường hôm nay khi rời khỏi the thủ lĩnh tài hoa.

Khi Bức tường đang ở trạng thái chín của sự nghiệp, thì Trần Lập thủ lĩnh có thể không qua đời vì bệnh tật. Sự ra đi của thủ lĩnh, chất lượng gắn kết ban nhạc, để lại những khoảng trống khó lấp đầy với mỗi thành viên. Rất nhiều dự án, kế hoạch, dự án âm nhạc còn dang dở. Đó cũng là lúc các thành viên đối mặt với… “những bức tường”. Không chỉ giả mạo, mà những thành viên còn lại của ban nhạc cũng đầy đủ các bức vẽ: Bức tường rồi đây sẽ thế nào?

Bộ phim “Chuyện ngày hôm nay” của Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương ra mắt cách đây 5 năm giống như cuốn băng quay về quá khứ từ mốc Trần Lập ra đi. Phim tái hiện chương trình của ban nhạc rock đi lên từ phong trào văn nghệ sinh viên. Bằng nhiệt huyết và đam mê tuổi trẻ cùng sự dẫn dắt của thủ lĩnh Trần Lập, họ đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam trong giai đoạn đất nước vừa hội nhập, để vượt qua thức ăn, cống hiến and built. Còn lại phim “Những bức tường” là một nền tảng tiếp theo với những khó khăn, bế tắc và trở lại toàn bộ ấn tượng của ban nhạc Bức tường sau khi mất mát lớn lao.

“The Bức Tường” là đầu tiên của tài liệu phim được Truyền hình K sản xuất dưới hiệu hiệu K ORIGINAL. Với mong muốn tạo nên thương hiệu phim đa dạng, trải nghiệm lại chất lượng cao cho khán giả, nên bộ phim này đơn vị sản xuất đầu tư công phu như một tác phẩm điện ảnh được chiếu rạp. Chữ “Những” thêm vào trước tên ban nhạc trong tựa phim tài liệu này là một cụm từ đa nghĩa, chỉ bản nhạc Bức Tường ở giai đoạn hậu Trần Lập. “Những bức tường” xoay quanh câu chuyện của 4 thành viên còn lại, bao gồm Trần Tuấn Hùng (guitar), Nguyễn Minh Đức (bass), Vũ Văn Hà (guitar) và Phạm Trung Hiếu (trống) với rất nhiều khó khăn, test must be first. Song, niềm đam mê âm nhạc đốt cháy đã giúp họ đạp đổ mọi “bức tường” để mạnh mẽ đứng lên, âm nhạc trở lại với giả. “Chúng tôi cảm nhận rõ ràng sự ủng hộ và sự yêu mến của khán giả. Chúng tôi không thể dừng lại ”, cây guitar Vũ Văn Hà nói. “Khi âm nhạc vang lên, chúng tôi có cảm giác được gần nhau hơn”, cây bass Nguyễn Minh Đức chia sẻ. Dấu minh chứng cho hoạt động đi tiếp của ban nhạc chính là liveshow “Trở về” diễn ra vào ngày 17-4-2021 tại Trường Đại học Xây dựng – cái nôi sinh ra Bức Tường. Những dòng cảm xúc, câu chuyện hậu trường về đặc biệt chương trình được ghi lại trong phim.

Trong bộ phim, giả mạo còn gặp gỡ các cựu thành viên khác của ban nhạc như Trần Nhất Hoàng (bass), Nguyễn Hoàng (guitar), Trần Hồng Trường (trống) với nhiều kỷ niệm đẹp cùng ban nhạc và sự việc, Bức tường cổ xưa trở lại. Bên cạnh đó, phim có sự xuất hiện của nhà báo Lại Văn Sâm, nhạc sĩ Thanh Phương, thủ lĩnh nhạc Microwave Tùng Trần … chia sẻ về âm nhạc trước đây và con đường hiện tại Bức Tường.

Bộ phim cũng có sự tham gia của tiền tố mới trong Bức Tường – ca sĩ Phạm Anh Khoa. Anh hiện là ca sĩ chính của ban nhạc, cùng một đồng hành trong album “Con đường không tên”. Vì sao anh nhận lời đồng hành cùng ban nhạc? He on the running has the following problem and thuận lợi là gì? Tất cả sẽ được giải thích trong phim. Chỉ tiết lộ, chính nam ca sĩ cũng nói rằng: “Giải quyết những di sản mà anh Trần Lập quay lại là một bài toán hóc búa đối với anh em Bức Tường lúc này”.

Phim khéo lồng ghép âm nhạc mà phần lớn là những khúc ca thuộc về Bức tường làm cho người xem cảm nhận được sự thể hiện của thủ lĩnh Trần Lập. Trong đó, có một bản hoàn toàn mới của ca khúc “Cây biếc” dành cho người xem phim.

Qua bộ phim, có thể thấy rằng, Trần Lập rời đi, Bức Tường vẫn là Bức Tường với di sản âm nhạc cũ Trần Lập đã tạo ra, nhưng lại rất mới bởi hoàn cảnh và dòng thời gian đại biểu hỏi họ chuyển động. Họ sẽ tiếp tục hiến tặng và lửa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *