Set 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực Việt Nam

Rate this post

Đất nước sở hữu nhiều sợi cáp và nước hấp dẫn nhất thế giới
Đất nước sở hữu nhiều sợi cáp và nước hấp dẫn nhất thế giới

5 Kỷ lục về ẩm thực đặc sản Việt Nam được xác lập, bao gồm:

1. Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới:

Các món sợi Việt Nam thường làm từ sợi mì, bột gạo, bột mì … để tạo ra vô số món ăn từ sợi và nước khác nhau; create nên những biến độc đáo, khác biệt mà vẫn đảm bảo được sự hấp dẫn.

Set 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực Việt Nam 1

2. Việt Nam – Đất nước có nhiều món mắm và các món ăn chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới:

Hầu như tất cả các loại mắm ở Việt Nam đều được sử dụng như một loại nước chấm hoặc trực tiếp vào món ăn để tăng hương vị và tạo ra các nét đặc trưng của từng món ăn, mang lại hơi thở riêng cho vùng miền.

Set 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực Việt Nam 2

3. Việt Nam – Đất nước có nhiều món bánh từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới:

Với nông nghiệp lúa nước lâu đời, hạt lúa – hạt gạo giữ vai trò quan trọng và chủ đạo trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Dù là nếp hay cũng trở thành nguyên liệu để tạo nên vô số loại bánh với hương vị thơm ngon, độc đáo.

Set 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực của Việt Nam 3

4. Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món ăn nhất thế giới:

Các món ăn Việt Nam có sự tươi mát từ nguyên liệu, hương vị hài hòa và tốt cho sức khỏe bởi có nhiều rau xanh, không hoặc ít chứa dầu mỡ, nguyên liệu được chế biến hấp dẫn hoặc giữ nguyên bản vị, has cao dưỡng hàm lượng.

Set 5 kỷ lục Thế giới về ẩm thực Việt Nam 4

5. Việt Nam – Đất nước sở hữu nhiều món ăn từ hoa nhất thế giới:

Hoa trong ẩm thực Việt Nam được sử dụng với nhiều cách biến chế, từ dị thường, dân dã đến kỳ, sang trọng. Tùy chọn địa chỉ đặc biệt và quán từng vùng mà sẽ có những món ăn làm từ hoa khác nhau với cách kết hợp khác nhau.

Trước đó, năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings (Trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ) cũng đã xác lập Kỷ lục Thế giới về 5 món ăn đặc sản của Việt Nam.

Để tiếp tục hành trình quảng cáo đặc biệt giá trị của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, vào 10/2021, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức kỷ lục người Việt Nam toàn cầu (VietWorld) đã hoàn thiện 6 bộ hồ sơ đề cử Kỷ lục thế giới mới (lần 2 năm 2021) liên quan đến ẩm thực và đặc sản Việt Nam để tiếp tục gửi đến Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) nhằm xác lập thêm những kỷ lục mới. /.

Du lịch trên bản Mông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *