Đánh giá đường Nguyễn Tất Thành, tuyến du lịch ‘5 sao’ trọn vẹn Đà Nẵng

Rate this post

Đường biển ‘5 sao’ but the address server only

Ngày 29/3/2003, đúng vào kỷ niệm 28 năm ngày giải phóng Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đã đưa ra thông tin chính thức và đưa vào sử dụng đường Nguyễn Tất Thành.

Đường ven biển Nguyễn Tất Thành có chiều dài hơn 15km, đi qua hai quận Thanh Khê, Liên Chiểu và một phần quận Hải Châu.

Đường không giải quyết vấn đề giao tiếp khi kết nối trung tâm TP. Đà Nẵng với các khu công nghiệp Hòa Khánh, Liên Chiểu và trở thành tuyến đường ven biển nối liền hai di sản Huế – Hội An, mà mở ra nhiều cơ hội cho các ngành du lịch thành phố…

Tuy nhiên, sau gần 20 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường chưa phát huy được tiềm năng, lợi ích của mình. This also is an trở ngại của lãnh đạo địa phương có đường Nguyễn Tất Thành đi qua.

Được ví là tuyến đường ‘5 sao’ ôm quanh vịnh Đà Nẵng nhưng sau 20 năm đưa vào sử dụng, tuyến đường Nguyễn Tất Thành vẫn chưa phát huy được khả năng, lợi thế.

Show line Nguyễn Tất Thành được phát triển sửa chữa, nhà ở, khách hàng, cơ sở sản xuất – kinh doanh xen kẽ nhau. Nhiều khu đất trống bỏ hoang nhiều năm gây nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Các server du lịch còn rất ít nên du khách đến Đà Nẵng hầu như không chọn khu vực này để nghỉ dưỡng, tắm biển.

Đại diện Công ty TNHH Huni Việt Nam, đơn vị tư vấn thiết kế cảnh quan tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành, cho biết TP. Đà Nẵng là điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ vào những bãi biển trải dài, trong đó khu vực biển Mỹ Khê trở thành biểu tượng cho thành phố và du khách.

Tuy nhiên, đường Nguyễn Tất Thành nằm trên mặt biển vịnh Đà Nẵng ngay tại trung tâm thành phố nhưng vẫn còn nguyên sơ, giá trị mặt đất biển chưa được khai thác hết. Khu vực biển Nguyễn Tất Thành vẫn chưa được phát triển đúng mức và hiện tại chỉ sử dụng theo yêu cầu của người dân địa phương.

Show line Nguyễn Tất Thành được phát triển, chưa có nhiều dịch vụ để phục vụ khách hàng.

Theo đại diện Công ty TNHH Huni Việt Nam, mục tiêu thiết kế cảnh quan khu vực này cần mang những yếu tố biển và núi vào một thành phố đang phát triển mạnh mẽ, mang lại sự kết nối giữa những giá trị của chủ sở hữu hình ảnh, người dân địa phương và phát triển du lịch.

Trong đó, tập trung vào đa dạng tiện ích và hấp dẫn cho mọi người, các công trình mang tính biểu tượng để mở rộng không gian công cộng, bảo vệ các hệ thống truyền thông giá trị, thiết kế cảnh quan để bảo vệ các yếu tố tự nhiên bất lợi và hạn chế nước tẩy rửa, bão hàng năm.

Nhiều khu đất trên đường Nguyễn Tất Thành bỏ hoang gây lãng nhác, mất mỹ quan đô thị.

Ông Nguyễn Cửu Loan, Phó Chủ tịch thường trực kế hoạch Tổng thư ký Hội quy định phát triển đô thị TP. Đà Nẵng, cho hay tuyến đường Nguyễn Tất Thành được thành phố xác định là hiệu lực để phát triển khu Tây Bắc. Tuy nhiên, hiện tại, tuyến đường này không thể khai thác được để có lợi thế và tiềm năng.

Theo ông Nguyễn Cửu Loan, hiện thành phố lập quy hoạch các khu chức năng, trong đó có vùng ven Đà Nẵng. Sau khi có chức năng phân vùng, chắc chắn đường Nguyễn Tất Thành sẽ đẹp hơn.

‘Capocation’ chức năng

Tích cực tín hiệu cho đường Nguyễn Tất Thành là hiện nay nhiều chủ đầu tư lớn và đang triển khai các dự án quy định các đường dọc này và các khu vực liền kề.

Nói về lý do chọn vịnh Đà Nẵng thay thế biển Mỹ Khê – 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh- để xây dựng khu nghỉ dưỡng 5 sao, ông Odaka Yoshimune, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản), cho biết vịnh Đà Nẵng có rất nhiều lợi thế, tiềm năng. Khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động sẽ kích hoạt, thu hút thêm nhiều sản phẩm du lịch mới tại đây.

Năm 2017, trong công tác tham dự hội nghị tiến hành tư vấn tại Đà Nẵng của Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki được tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp uốn cong như dáng người đứng yên trong vịnh Đà Nẵng để ông quyết định đầu tư. vào đây.

Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki cũng cho biết thêm, Tập đoàn sẽ đầu tư khu phố bãi biển để tạo điểm vui chơi cho người dân, du khách và xây dựng yêu cầu đi bộ bắc qua đường Nguyễn Tất Thành ra biển, dự kiến hoàn thành năm 2023, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập hệ thống ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu trao đổi với PV VietnamFinance về định hướng phát triển đường Nguyễn Tất Thành.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, cho biết Công ty TNHH Huni Việt Nam đang làm thiết kế cảnh quan trên đường Nguyễn Tất Thành, báo cáo thành phố 2 lần và đang cho kiến ​​trúc Hội đồng.

“Khi làm xong, bộ mặt của đường Nguyễn Tất Thành sẽ khác hẳn, vịnh Đà Nẵng sẽ sống dậy” “Nguyễn Hà Bắc nói và mong các cơ sở, ngành, Hội đồng kiến ​​trúc sớm cho ý kiến ​​để thành phố this information.

Đối với các khu vực bên trong đường Nguyễn Tất Thành, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, cho rằng cần khai thác các hoạt động nghỉ dưỡng thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

“Vệt giao với đường Nguyễn Sinh Sắc đến Khu nghỉ dưỡng Mikazuki nếu không đầu tư lại thì rất uống, đoạn này mới 8 giờ tối đi. Đối với những lô đất của cá nhân, nên hệ thống nhất cho phép ghép vào đấu giá cho thuê. Có như vậy mới có nhà đầu tư vào làm, mới có những nhà hàng đẳng cấp… Chủ các lô đất là những người được hưởng lợi từ việc cho thuê đất và nhà nước không thể nhập vào ”, ông Nguyễn Hà Bắc nói.

Đối với khu vực có khu nghỉ dưỡng Mikazuki, quận Liên Chiểu có kế hoạch đưa ra các dịch vụ, sự kiện ban đêm để thu hút người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, tạo sự sôi động cho khu vực này.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của đường Nguyễn Tất Thành.

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Trần Phước Sơn có buổi làm việc với các cơ sở, công ty thiết kế kiến ​​trúc và đơn vị liên quan về công việc thiết kế cảnh quan tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn yêu cầu các ngành học, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Huni Việt Nam tiếp tục hoàn thiện các thiết kế cảnh quan, tiện ích như bãi đậu xe, bến đậu xe … at the an interface an an toàn thông tin theo thứ tự nút.

Môi trường biển của khu vực Nguyễn Tất Thành chịu tác động của khí hậu và thời tiết, đặc biệt là vào các mùa mưa bão. Vì vậy, Phó Chủ tịch Nguyễn Phước Sơn yêu cầu tại các vị trí trồng trọt nên chọn các loại phù hợp, chịu được yêu cầu tiết kiệm. Trên vỉa hè, có thiết kế cây hoa leo, trồng các loại cây hoa … tạo thêm cảnh quan và bóng mát cho người đi bộ.

Cùng với đó, cần có hệ thống điện chiếu sáng phương pháp, trang trí trên toàn tuyến với nhiều hình thức để tạo sự thu hút cho các tuyến phố du lịch, thương mại.

Build trung tâm du lịch ven vịnh Đà Nẵng

Tại Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc xây dựng và phát triển Liên Chiểu đến năm 2030 và những năm tiếp theo, nhiệm vụ được đưa ra cho Liên Chiểu là tập trung xây dựng và phát triển quận trở thành đô thị thị thông minh, vững bền, là điểm trọng tâm của công nghệ cao, công nghệ thông tin, trung tâm hậu cần, điểm đến của thành phố du lịch hấp dẫn.

Trong đó, ưu tiên hình thức cho các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm mới, đẳng cấp và hiện đại, máy chủ nhu cầu đa dạng của người dân, khách hàng trong nước và quốc tế.

Khảo sát chủ đề, chủ đề xuất chương trình thí điểm phát triển kinh tế vườn rừng, kết hợp du lịch sinh thái, hình thành các dịch vụ du lịch chất lượng cao trên cơ sở khai thác hiệu quả quỹ đất ven sông, ven biển, như: Du lịch nghỉ dưỡng ven biển và du lịch thể thao giải trí biển, du lịch sinh thái sông nước, du lịch cộng đồng, phấn đấu xây dựng quận Liên Chiểu trở thành một trung tâm du lịch ven biển Đà Nẵng gắn kết với các hoạt động giải trí, du lịch thể thao biển.

Nghị quyết cũng yêu cầu quận Liên Chiểu phối hợp với các cơ quan liên quan đến giải quyết, đề xuất xúc tiến triển khai cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành.

Chủ phối hợp với các cơ sở, ngành thành phố tham mưu thực hiện Quy hoạch thành phố giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhất là các nội dung liên quan đến quận; rà soát nhanh công tác kiểm soát, điều chỉnh, tham mưu lập quy hoạch các khu, trong đó có phân khu ven vịnh Đà Nẵng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *