Saudi Arabia đào tạo người thất nghiệp cho ngành du lịch

Rate this post

Vốn đang thất nghiệp, cô gái trẻ Munira al-Rubaian (25 tuổi) vừa đăng ký tham gia chương trình của chính phủ Saudi Arabia mang tên “Tourism Pioneers” (tạm dịch: Những người đầu tiên trong ngành du lịch). Cô cùng những người khác hàng sẽ được đào tạo ra khách sạn, từ cơ bản đến cao cấp. Với this key, Rubaian tin rằng cô ấy sẽ dễ dàng tìm được việc làm.

Có ngân sách tới 100 triệu USD, chương trình “Tourism Pioneers” hướng đến việc tạo ra hơn 50 vị trí trong khách sạn, từ nhân viên điều hành, nhân viên dọn dẹp … đến cấp cao quản lý. Một số lao động trong chương trình này đã được chính phủ Saudi Arabia gửi đi đào tạo ở các nước có ngành du lịch phát triển, như Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Pháp.

Mục tiêu của “Tourism Pioneers” được đưa ra bởi một quốc gia khép kín như Saudi Arabia, nơi mới mở cửa du lịch vào 3 năm trước, sẽ gây ấn tượng tốt đẹp cho những du khách quốc tế trong thời gian tới. Kế hoạch này cũng nằm trong chính sách thúc đẩy người dân Saudi Arabia tham gia vào những công việc thường chỉ những người nhập cư chấp nhận làm việc. Show in number 850.000 lao động du lịch tại Saudi Arabia, chỉ 26% là địa chỉ. Chính phủ này đang cố gắng tạo ra 1 triệu việc làm mới trong ngành du lịch và kết thúc tỷ lệ người địa phương lên 70%

Saudi Arabia muốn nắm bắt cơ hội khi du lịch nổ trở lại, nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới. Vào năm 2019, quốc gia này bắt đầu cấp thị thực du lịch. Tuy nhiên, Covid-19 đại dịch đã dập tắt hi vọng về một làn sóng du lịch vào thời điểm đó.

Saudi Arabia đặt tiêu chí sẽ thu hút 30 triệu khách sạn quốc tế mỗi năm, bắt đầu từ năm 2030. Mỗi năm, rất đông du khách sẽ hành hương đến khu vực Mecca và Medina ở phía tây Saudi Arabia, hai địa điểm linh thiêng nhất của Hồi giáo. Nước này cũng đang phát triển một số điểm đến mới như Al-Ula – trung tâm nghệ thuật mới nằm tại khu mộ cổ của người Nabate và một mô hình nghỉ dưỡng trên Biển Đỏ tương tự như ở Maldives./.

Du lịch Thái Lan kỳ vọng đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2023

VOV.VN – Với những dấu hiệu phục hồi hoạt động của ngành du lịch sau khi đất nước tái nhập mở cửa sau đại dịch Covid-19, Chính phủ Thái Lan đang kỳ vọng vào công ty này trong năm tới sẽ khôi phục được vai trò is the power of important for background kinh tế với mức doanh thu dự báo lên tới 2,38 tỷ tỷ đồng bath.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *