Sầu riêng đã… vui chung

Rate this post

Mọc vùng mã – thế giới vé

Đây là niềm vui mới, mới cơ hội, công thức mới cho tất cả các vùng trồng riêng sầu riêng nói chung và vùng trồng riêng của HTX cây ăn trái Nông Thành Phát. Không giấu được sự khởi đầu phấn đấu, ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Giám đốc HTX cây ăn trái Nông Thành Phát chia sẻ: “Tôi rất vui vì sau 4 năm nỗ lực, hiện tại đã có kết quả như mong đợi . Thành viên HTX phấn đấu vì trái sầu riêng mình trồng được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Đó là động lực để dân cùng cố gắng, quyết tâm duy trì ”.

Những năm gần đây, sầu riêng là cây trồng có giá trị kinh tế cao do giá bán luôn ổn định. Fptshop.com.vn

Trồng vùng mã số là danh sách mã hoá cho một vùng trồng trọt để theo dõi tình hình sản xuất, kiểm tra chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc cây trồng. Đồng thời, bảo đảm sản phẩm lưu trữ thông tin trên thị trường đúng nguồn gốc tại vùng trồng, tránh trạng thái bị sản xuất khác trà trộn. HTX ăn trái Nông Thành Phát được cấp vùng trồng mã số có ý nghĩa quan trọng đối với xuất khẩu sản phẩm trồng trọt của tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng. This is does not only reply the standard response of the underactor thương mại tự làm thế hệ mới mà còn góp phần giúp nông nghiệp Bình Phước có “vé thông hành” vào thị trường quốc tế.

Này, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) công nhận toàn quốc có 51 vùng mã hóa đối với sầu riêng, trong đó Bình Phước có 5 mã, huyện Phú Riềng có 1 mã cho HTX cây ăn left Nông Thành Phát với 75 ha. Đây là điều kiện cần và đủ để làm đặc quyền xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ chủ động hơn trong xuất khẩu, giúp dân tiêu thụ số lượng sản phẩm lớn khi đến mùa, rủi ro.

Mr. THÁI VĂN HÓA, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Riềng

Tích cực mở rộng yên tâm

HTX cây ăn trái Nông Thành Phát thành lập ngày 19-5-2019 với 22 thành viên, đến nay phát triển lên 35 thành viên. HTX hiện quản lý hơn 70 ha sầu riêng, trong đó 1/2 diện tích đang kinh doanh, còn lại trong đoạn kiến ​​trúc thiết bị, có trung bình năng lượng 20 tấn / ha. Nhờ hoạt động hiệu quả nên thời gian qua, HTX đã giúp thành viên nâng cao hiệu suất vườn cây, cải thiện kinh tế gia đình và hạn chế rủi ro trong kinh doanh. Ông Nguyễn Thành Tâm, thành viên HTX ăn trái Nông Thành Phát cho biết: Nông dân trồng cây sầu riêng tham gia HTX có nhiều lợi ích. Được HTX đứng ra mua phân phối với số lượng lớn nên giá rẻ hơn. Sầu riêng được HTX bán tập trung, quy mô lớn nên giá cao hơn. Nhà vườn được hướng dẫn kỹ thuật trồng cây, được Nhà nước hỗ trợ vay vốn, lắp ghép béc theo nhu cầu…

Sầu riêng của thành viên HTX ăn trái Nông Thành Phát dù đã lâu nhưng nhờ sửa chữa tốt vẫn cho năng suất cao

Với 75 ha sầu riêng được cấp vùng trồng mã của HTX ăn trái Nông Thành Phát đợt này, gia đình ông tâm chỉ có khoảng 200 cây, với diện tích 1,2 ha. Tuy nhiên, ông tâm định nghĩa, công việc trở thành thành viên HTX is right. Time here, when HTX is being level up the code area, he new asan asan tự tin tăng trưởng mà không cần lo về đầu ra.

Trong duyệt duyệt để được cấp vùng trồng mã, huyện Phú Riềng tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ nhiều hồ sơ làm việc. Tuy nhiên, qua duyệt, đợt này chỉ có HTX cây ăn trái Nông Thành Phát được cấp trồng vùng mã. Theo ông Thái Văn Hóa, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khó khăn lớn nhất hiện nay là tuyên truyền cho thành viên HTX chấp hành các tiêu chí, điều kiện để cấp vùng mã hóa. Do vẫn còn một số chưa đầy đủ nhận thức xã hội, không có cao đồng thuận. Time to the unit will be going to the integration support for the planners level code.

Quyết tâm giữ vùng mã hóa

Quá trình làm hồ sơ 4 năm để HTX ăn trái Nông Thành Phát được cấp trồng vùng mã càng làm cho các thành viên hiểu rõ tầm quan trọng của việc trồng vùng mã. Tuy nhiên, công việc duy trì và tổ chức cũng là công thức đối với các thành viên. Theo hướng dẫn của Cục bảo vệ thực vật, để giữ vùng trồng mã, trước kỳ thu hoạch 30 ngày, HTX phải hoàn thiện hồ sơ hoàn thiện để đánh giá lại toàn bộ hoạt động sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất nông nghiệp sạch on the area code is to duy trì hiệu lực của vùng mã hóa. Vì vậy, thành viên HTX phải nắm rõ quy trình, tuân thủ và hợp tác với cơ quan chức năng để duy trì trồng vùng mã. Ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Giám đốc HTX cây ăn trái Nông Thành Phát cho biết: “Khi được cấp vùng trồng mã số, chúng tôi rất vui mừng vì thành quả đã được trả lời. Song cạnh đó còn lo ngại trở thành sao để thành viên trong lòng, đồng sức thực hiện tốt các điều kiện mà trường Trung Quốc yêu cầu thì mới lâu ”.

Thành viên HTX ăn trái Nông Thành Phát rất vui mừng khi được cấp trồng vùng mã số

The mounted the mountedpace to mounted with the number of code level is a under Guide to the password of the school. This is also a important standard to be used to like the Preferences for tax lieu of the Serial for the new system. Đến nay, huyện Phú Riềng có hơn 700 ha sầu riêng, trong đó hơn 200 ha trong thời kỳ kinh doanh, còn lại trong giai đoạn kiến ​​trúc cơ bản. Tương lai gần, riêng sầu riêng sẽ là một trong những loại cây trồng lợi nhuận của huyện Phú Riềng nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Tuy nhiên, đến thời điểm này, huyện Phú Riềng mới có duy nhất HTX cây ăn trái Nông Thành Phát được cấp trồng vùng mã.

Một riêng vườn sầu riêng của HTX ăn trái Nông nghiệp Thành Phát được cấp trồng vùng mã

Fptshop.com.vn Vì vậy, time to, truyền thông tác nghiệp cần được tăng cường chiều rộng. Bên cạnh đó, rất cần sự hỗ trợ, đồng hành của nông nghiệp trong việc hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhu cầu cấp vùng mã hóa theo quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *