Cộng đồng du lịch phát triển

Rate this post

(Báo Quảng Ngãi) – Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng văn hóa truyền thống đặc sắc, huyện Lý Sơn tập trung phát triển du lịch, trong đó có du lịch cộng đồng, để thu hút khách.

Attachment and fish

Du lịch nông nghiệp sinh ra được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong đó, tham quan, trải nghiệm công việc trồng trọt là sản phẩm đặc trưng của Lý Sơn. Trong hành trình khám phá đất đảo, du khách được tham quan cánh đồng hành, nằm dưới chân núi lửa năm.

Được hướng dẫn của dân, du khách tự động xới đất, tạo hàng và xuống giống vị trí. Ngoài trải nghiệm trên cánh đồng hành, khách hàng còn được tham gia quy trình chế biến các sản phẩm và mua sắm các sản phẩm chất lượng.

“Tôi dùng nhiều địa điểm Lý Sơn nhưng không biết nó được làm như thế nào. Đến Lý Sơn, tôi được trải nghiệm công việc trồng trọt và cảm nhận được, để định cư đến người dùng, nông dân phải rất vất vả ”, bà Lưu thị Ngọc Hương, khách hàng đến từ TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ.Du khách trải nghiệm trồng tại huyện Lý Sơn.
Du khách trải nghiệm trồng tại huyện Lý Sơn.

Hiện nay, nhiều công ty lữ hành liên kết với nông dân trên đảo tổ chức tour trải nghiệm địa hạt và bán sản phẩm ngay trên đồng. Unknown new history mô hình đã tạo ra bản sắc riêng cho cộng đồng du lịch Lý Sơn.

Một mô hình du lịch mới mẻ được người dân khai thác hiệu quả nữa là tham quan, trải nghiệm lồng nuôi, cá thương phẩm; đi ngắm toàn cảnh đảo Lý Sơn, tắm biển, câu cá và tay chế biến những món ăn đặc trưng ngay trên biển. All mang lại cho du khách cảm giác gần với thiên nhiên.

“Khi đến Lý Sơn, được ngắm cá, câu cá, đánh cá và tự tay nướng ngay trên bè, tôi thấy thật. Hòa mình vào thiên nhiên là trải nghiệm cần thiết trong cuộc sống nóng vội. Tôi sẽ trở lại đảo cùng với gia đình ”, du khách Chu Ngọc Sang, ở TP.Hồ Chí Minh, trưng bày.

Ngoài sản phẩm du lịch cộng đồng trên, huyện Lý Sơn còn có tour du lịch trải nghiệm gói bánh ít lá gai, cá chế biến, đậu đỏ … Cùng với đó, các homestay nằm bên bãi biển cũng được tạo ra should be well as for the du lịch cộng đồng Lý Sơn. Nhiều homestay được thiết kế bungalow kiểu trở thành điểm lưu trú, trải nghiệm hấp dẫn cho du khách thập phương.

Hướng dẫn đến chủ đạo sản phẩm

Huyện Lý Sơn vẫn giữ các nét văn hóa độc đáo, với nhiều lễ hội, phong tục tập quán, ngành nghề truyền thống và thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ. Nổi bật là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội đua thuyền tứ linh, Lễ khao khát bên cạnh những người lính Hoàng Sa hay 5 ngọn núi lửa trên bờ biển nên cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mê hoặc lòng người.

Nhiều danh thắng, điểm tham quan không thể bỏ qua như: Chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, thạch cổng Tò Vò, nhà trưng bày bộ xương cá Voi (cá Ông) … Tiềm năng, thế mạnh này được khai thác để phát triển đồng hiệu quả du lịch và mang đến cho khách nhiều trải nghiệm thú vị.Sản phẩm Ly Sơn được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Sản phẩm Ly Sơn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Huyện Lý Sơn đã xây dựng mô hình du lịch cộng đồng Kỳ bí núi lửa Lý Sơn dựa trên ưu thế về hoạt động nông nghiệp đặc trưng thu hoạch, địa bàn; đánh bắt hải sản truyền thống như bắt ốc, đánh cá bằng lưới, hoạt động ẩm thực và các điểm tham quan kỳ bí ở đảo núi lửa. Du lịch cộng đồng ngày càng tăng cường sức hút đối với du khách và trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Lý Sơn.

“Time to, in tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ kinh doanh du lịch cộng đồng phát triển. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh, huyện Lý Sơn đề nghị các ngành, ngành liên quan đến UBND tỉnh phê duyệt mô hình tư vấn phát triển đồng cộng đồng . Nếu tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí từ chương trình này, thì huyện sẽ xây dựng Đề án phát triển dịch vụ du lịch theo hướng cộng đồng, tạo điều kiện cho người dân trực tiếp làm kinh tế du lịch để nâng cao đời sống, xóa đói nghèo ”, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh nhấn mạnh.

Bài, ảnh: HỮU DANH

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *