“Săn” BĐS du lịch nghỉ dưỡng – hướng đi mới của nhà đầu tư

Rate this post

Chiều 29/9, dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp cùng Novaland tổ chức Toạ đàm and Giao lưu trực tuyến: “Giải mã các kết quả đầu tư kênh và nền tảng trong bối cảnh hiện tại”.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, các chuyên gia kinh tế – tài chính, bất động sản, nhà đầu tư đơn vị phân phối và các đơn vị báo chí.

Dưới sự phân phối của nhà báo Phạm Nguyễn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Việt Nam, các đại biểu, chuyên gia cùng nghe tham khảo: Phân tích phát triển vọng lợi nhuận của các kênh tư vấn phổ biến hiện nay: Cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng, USD, gửi tiết kiệm … Đánh giá hấp dẫn và an toàn của kênh đầu tư bất động sản , nghỉ dưỡng.

Đáng chú ý, tại tọa đàm và giao lưu trực tuyến, các chuyên gia bàn luận sôi nổi về các vấn đề: Triển vọng ngắn hạn và thời gian dài của kênh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng; nhận diện xu hướng và dòng tiền vào thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng biển Phan Thiết; sản phẩm bài toán và đầu tư phương thức, cách quản lý dòng tiền để sinh ra lời an toàn; Các sản phẩm định vị của các nhà đầu tư nhóm có tài chính 5 – 10 -15 Tỷ lệ như thế nào? Bất động sản bảo vệ khu vực TP.HCM có thực hiện hấp dẫn không? …

Phát biểu đề dẫn tọa đàm, Nhà báo Phạm Nguyễn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam số liệu từ Viện Nghiên cứu Sản xuất Việt Nam cho thấy , giá bất động sản đã tăng rất mạnh trở lại (thời điểm này đã tăng 30% so với năm 2021 và 50% so với năm 2019, có phân khúc đã tăng lên 100%). Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang bước vào đà tăng giá mạnh trong giai đoạn hồi phục hậu Covid-19. Dự báo đến năm 2030, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ chiếm gần 20% quy mô bất động sản (đạt 5,3 triệu tỷ đồng, tương đương 230 tỷ USD), tăng thêm 13,8 điểm%, so với 4,8% năm 2018.

Nhà báo Phạm Nguyễn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Việt Nam phát biểu tọa đàm.

Theo Nhà báo Phạm Nguyễn Toàn, triển vọng cả trong thời gian ngắn và thời hạn dài thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn số 1. By may, ngoài các yếu tố thuận lợi chung của thị trường bất động sản như đã nêu ở trên, với đà phục hồi và sự bùng nổ trở lại của du lịch giai đoạn 2022 – 2023 sẽ là bước đệm chắc chắn cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” để khai thác và đầu tư với hấp dẫn mức độ. Đặc biệt, luật sư sửa đổi dự án tới đây chắc chắn sẽ gỡ bỏ những vấn đề rất lớn về thủ tục đầu tư, quyền sở hữu và chuyển nhượng sản phẩm của thị trường bất động sản, nghỉ dưỡng.

“Theo quan sát của chúng tôi, tôi hướng và dòng tiền đổ vào các trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng mới nổi và có nhiều chức năng phát triển nhưng chưa được khai thác, phát huy tối đa, như Phan Thiết (Bình Thuận) hay Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) ”, nhà báo Phạm Nguyễn Toàn nói.

Nhà báo Phạm Nguyễn Toàn bổ sung, không chỉ các nhà đầu tư Nam mà rất nhiều nhà đầu tư miền Bắc cũng định hướng dòng tiền vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng khu vực Nam để định cư. , làm việc, vừa nghỉ dưỡng, khai thác kinh doanh. By Nơi đây có hạ tầng cao tốc, sân bay được đầu tư mạnh mẽ như: Tuyến cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Phan Thiết; sân bay Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành… cùng chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, thuận lợi của địa phương. Đặc biệt, sự dịch chuyển kinh tế kéo theo sự dịch chuyển một cư dân khi một doanh nghiệp SME, chuyên gia, lao động chất lượng cao, lao động tầm trung… đến kinh doanh, sinh sống, làm việc, phục vụ nhu cầu đa dạng của một đô thị kinh tế du lịch, từ đó hình thành đồng thịnh vượng.

Với đà hồi phục và sự bùng nổ trở lại của đoạn du lịch 2022 – 2023 sẽ là bước đệm vững chắc cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” để khai thác và đầu tư với mức sinh hấp dẫn.

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phục hồi, từng bước trở về “thời kỳ đỉnh cao”

Không chấp nhận bệnh, nhu cầu bất động sản có nhiều dấu hiệu gia tăng từ cuối năm 2021, trong nhiều nhà đầu tư sau khi chốt lời thành công từ thị trường vàng, chứng khoán mong muốn chuyển lợi nhuận sang ít ro hơn kênh. Hơn nữa, thực hiện các trường tư vấn nhiều biến động, tâm lý bỏ tiền vào bất động sản của các đầu tư càng trở nên rõ nét. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt khi du lịch mở cửa và nền kinh tế phục hồi tích cực.

TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và tranh chia sẻ, nhiều nhà phát triển bất động sản hiện nay đang quan tâm và chọn lựa đầu tư vào bất động sản du lịch. Nhu cầu nghỉ dưỡng, sức khỏe cũng tăng cao. Sống xanh, sống khỏe, sống nhân văn, cá tính trở thành xu hướng và rất phù hợp với cách mạng bất động sản hiện nay.

TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Biên phòng tranh.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch thường trực hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng cho hay: “Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân hiện nay rất lớn, các resort nhỏ là thu hút khách rồi. Trong khi những resort lớn với cảnh quan hoành tráng, cung cấp đầy đủ dịch vụ hấp dẫn và thu hút hơn hẳn.

Tôi cho rằng đã phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng thì cần phải có doanh nghiệp tầm cỡ. Bên cạnh đó, các dự án cũng phải đủ lớn, phát triển toàn bộ khu vui chơi giải trí, đặc biệt đến tầm đô thị du lịch mới thu hút được đông đảo khách hàng, bất động sản giá trị mới được lớn. . Nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vừa có thể cho thuê, vừa có thể tăng bất động sản giá trị trong tương lai, đó mới là kỳ vọng thực sự của họ ”.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Lợi thế “trũng vùng of bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết

Phan Thiết (Bình Thuận) được đánh giá là sở hữu lợi nhuận vượt trội về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Theo đó, khu vực này đang trở thành tâm điểm thu hút của cả nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp lớn. Nhiều điểm cho rằng, đầu tư lựa chọn tại “vùng trũng” Phan Thiết không chỉ hoạt động linh hoạt trong danh mục và đầu tư phương thức, đó còn là xu hướng đón đầu là những bước chuyển đổi dân cư.

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: Vùng Duyên hải miền Trung, đặc biệt là Nam Trung Bộ, trước đây vào thời điểm năm 2010, giá bất động sản chỉ hơn 10 triệu đồng / m2 ở các khu vực ven biển, nhưng hiện tại giá nhiều khu vực đã tăng, có nơi đến 30 triệu đồng / m2. Đáng chú ý, Bình Thuận là địa phương nhanh nhạy trong việc tận dụng kết nối, thời gian… đề xuất xây dựng sân bay, đầu tư công thúc xây dựng tốc độ để trở thành hỗ trợ cho sự phát triển của bất động địa phương.

TS. Nguyễn Văn Đính nhận định rằng, Bình Thuận là vùng không khác gì Bình Định, Thanh Hóa 10 năm trước, chỉ có nắng gió nhưng khi những người kinh doanh “đại biếc” xuất hiện thì thay đổi rất nhanh về mặt địa chỉ. trường bất động sản.

Special, xu hướng tăng giá của bất động sản ở Phan Thiết rất ấn tượng. Trước đây, cụ thể là năm 2015, giá bất động sản tại đây chỉ không đến triệu đồng cho một mét vuông, sau đó mới có sự bùng nổ của các dự án. Đặc biệt, sau khi Bình Thuận triển khai sân bay, cao tốc vào năm 2019 – 2020 đã làm cho giá bất động sản thay đổi mặt, lên đến khoảng 30 triệu đồng / m2. Như vậy tốc độ đã tăng lên nhiều lần. KhoảngHiện nay giá trị quân đội của bất động sản tại đây là trên 50 triệu đồng / m2.

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Ở góc độ nghiên cứu thị trường, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam nhận định: “Tâm lý của người Việt Nam thường là mua nhà để ở nhưng trong đó vẫn tính đến cơ sở đầu tư. Phan Thiết (Bình Thuận) về vị trí có sự ổn định hơn so với các nơi khác. Ví dụ như khách hàng ở TP.HCM sẽ chọn đầu tư vào vị trí gần họ hơn, đó là Phan Thiết ”.

Lý giải cụ thể hơn, ông Doanh cho hay, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết đang trở thành ngôi sao mới, toàn sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nhờ du lịch phát triển, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thành thiện, cơ hội sinh lời cao, nhưng lại thiếu sản phẩm an toàn.

Show Chính phủ đang đầu tư cơ sở hạ tầng khá bài bản cho điều này từ đường không, đường đến đường thủy. Cụ thể, tuyến cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022, giúp rút ngắn thời gian chuyển đổi giữa TP.HCM và Phan Thiết chỉ còn dưới 2 tiếng; sân bay Phan Thiết dự kiến ​​hoạt động vào năm 2023, có thể đón 2 triệu khách / năm; sân bay Long Thành khởi động cuối tháng 12/2020, dự kiến ​​mang lại lượng lớn du khách cho trường này.

“Trong thời gian qua, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung chưa có nhiều dòng sản phẩm đầu tư an toàn và bảo đảm lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Cụ thể là thiếu các khu vui chơi giải trí mô hình, thương mại dịch vụ du lịch, quà lưu niệm và các loại biển thể thao. Đặc biệt, không có đô thị du lịch quy mô và đẳng cấp… Bởi vậy, cơ hội cho nhà đầu tư tại Phan Thiết (Bình Thuận) còn rất lớn ”, ông Doanh chia sẻ thêm.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu bất động sản.

Đô thị du lịch – target to the money line

Trong tiên cảnh, đô thị du lịch ví như “làn gió mát” định nghĩa lại thị trường. Loại bất động sản này có nhiều ưu tiên khi vừa là nơi ở, nghỉ dưỡng (home wellness) vừa là điểm đến tham quan, trải nghiệm, đồng thời có thể được sử dụng như một bất động sản cho thuê, khai thác kinh doanh

Lý giải sức hút của dòng sản phẩm này, TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách, tiền tệ Quốc gia nhận định: “Cơ sở nghỉ dưỡng của Việt Nam hiện tương đối khai so với nhiều nước nên dư địa chỉ phát triển rất lớn. Du lịch đã hoạt động mạnh mẽ, sôi động trở lại. Bất động sản đô thị du lịch là phân khúc đầu tư. Dự đoán bất động sản sẽ sớm quay lại quỹ đạo tăng trưởng và phát triển, khi kinh tế đang phục hồi và vấn đề pháp lý sắp được gỡ bỏ ”.

TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn tài chính, tiền tệ Quốc gia.

Hiến kế cho việc phát triển đô thị du lịch tại Bình Thuận, TS. Nguyễn Văn Đính cũng cho rằng: “Những thế mạnh hiện tại, Bình Thuận cần tập trung đầu tư phát triển một số đô thị mới và xây dựng những giá trị mới… Bởi công việc tập trung xây dựng đô thị du lịch, kiến ​​trúc điểm đến du lịch, thu hút một lượng khách hàng không thể nghỉ ngơi, vui chơi, mua sắm… sẽ kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh, dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế toàn diện và điều độ Firmware for local và cả khu vực ”./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *