Relation thủ tướng một số dự án trọng điểm của tỉnh Yên Bái

Rate this post

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà. Ảnh: Dương Giang / TXVN

* Khảo sát hồ Thác Bà, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác báo cáo về Đồ án quy hoạch chung được xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040.

Theo Quyết định 234 / QĐ-TTg, ngày 18/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2040, Khu du lịch này có tính năng tích hợp, đồng bộ, kết hợp giữa phát triển du lịch và phát triển đô thị, nông thôn trên cơ sở bảo tồn, phát huy các giá trị tự nhiên, hệ thống truyền thông văn hóa, bảo đảm quốc phòng – an ninh , an toàn đập thủy điện, ứng phó với khí hậu biến đổi; phòng, chống thiên tai và môi trường bảo vệ, tài nguyên, không gian cảnh quan đặc thù và nâng cao điều kiện sống của nhân dân trong vùng hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái.

This is Khu du lịch Quốc gia trọng tâm của vùng trung du và miền núi Bắc bộ; dự kiến ​​khách hàng quy định đến năm 2030 khoảng 1 triệu lượt khách; đến năm 2040 khoảng 2,5 triệu lượt khách …

Cho ý kiến ​​về Đồ án Quy hoạch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, tỉnh Yên Bái phối hợp với bộ, ngành, địa phương để khai thác tối đa các tuyến đường cao tốc Phú Thọ – Tuyên Giang, Tuyên Quang – Hà Giang và cao tốc Nội Bài – Lào Cai kết nối với hồ Thác Bà. Sau này, nghiên cứu đầu tư xây dựng một tuyến đường ven hồ Thác Bà, mở không gian phát triển mới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát xây dựng khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà. Ảnh: Dương Giang / TTXVN.

Theo Thủ tướng, quá trình quy hoạch cần mở đầu hướng dẫn ngắn nhất, tiện ích nhất có thể; hình thành hồ sơ giao dịch để khai thác tất cả không gian hồ sơ; đầu tư phân vùng, chỗ nào có hiệu quả thì làm trước. Quy hoạch phải thực hiện ngay từ bây giờ, phải có tầm nhìn lâu dài, ít nhất là 20-30 năm sau; should not too phụ thuộc vào giao diện quy hoạch đã có trước đây. Khi giải bài toán giao thông, sẽ thu hút được các nhà đầu tư vào.

Thủ tướng lưu trữ, khi quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án thông tin phải xác định các công trình không chỉ giải quyết các vấn đề giao thông mà còn là một sản phẩm đặc trưng. Khi triển khai phải bảo đảm trọng tâm, điểm quan trọng, làm việc nào đó, công việc sớm được đưa vào công việc vận hành, không để dự án kéo dài, dàn trải, dẫn đến không có hiệu quả.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ kiểm tra thực tế đê kè chống ngập sông Hồng khu vực xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái. Tuyến đê kè Giới hạn có chiều dài tổng cộng 4,25 km, được tư vấn đầu tư phục vụ tình trạng bờ sông, nâng cao năng lực ứng dụng với biến đổi khí hậu, hạn chế những người thiệt hại do lạm dụng gây ra; tổng kinh phí đầu tư 472 Tỷ đồng. Địa chỉ xuất hiện cùng với kè phép làm đường để tạo lợi nhuận cho việc phát triển đô thị văn minh, hiện đại, tuy nhiên hiện đang gặp vấn đề về quy định.

Tại công ty, Thủ tướng chỉ đạo xử lý câu hỏi trên theo hướng vừa sử dụng vốn Trung ương vừa sử dụng vốn địa phương, kết hợp kè với đường thông tin, khai thác công cụ đa mục tiêu, vừa phòng, chống ngập, vừa phát triển giao diện thông tin, hạ tầng đô thị. Đường đô thị cần được quy hoạch để có tầm nhìn lâu dài, và đầu tư phân tích sự kiện phù hợp.

* Thăm công trình xây dựng dự án giới hạn, là cây cầu thứ 5 kết nối trung tâm thành phố Yên Bái ở mô tả sông Hồng sang chủ của sông Hồng, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các đơn vị nhà thầu tổ chức thi công 3 ca, 4 kíp để rút ngắn thời gian hoàn thành dự án ít nhất 6 tháng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Giới Phiên, TP Yên Bái. Ảnh: Dương Giang / TXVN

“Nếu thời gian dài càng kéo dài thì càng giảm giá; hơn một ngày, hay một điều; short rút thi công ngày nào người dân hưởng lợi ngày đó ”, Thủ tướng phân tích.

* Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác quản lý hạ tầng khu vực xã Giới Phiên, xã Bảo Hưng để phát triển đô thị thành phố Yên Bái theo hướng sông Hồng.

Theo quy hoạch, thành phố Yên Bái được điều chỉnh mở rộng sang chủ sông Hồng và phân thành phố thành 3 khu vực là khu đô thị cũ, khu vực không gian sông Hồng và khu đô thị mới.

Thành phố sẽ lấy sông Hồng làm trục, phát triển không gian đô thị hướng ra theo đường cao tốc xuyên Á liên kết với phát triển một số khu đô thị mới tại hai xã Tân Thịnh và Giới Phiên cũng như hệ thống đường vành đai.

Thành phố cũng xác định quỹ đất xây dựng cùng các giải pháp sử dụng hiệu quả đất theo hướng xây dựng tập trung các dịch vụ chức năng khu vực, giáo dục, du lịch giải trí.

* Thị sát thực địa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề tỉnh Yên Bái cần tiếp tục lấy sông Hồng làm không gian phát triển. Xây dựng các cây cầu để phát triển đô thị dọc hai bên bờ sông Hồng, mỗi cây cầu cũng là một điểm nhấn về cảnh quan du lịch kiến ​​trúc.

Thủ tướng cũng lưu ý, mở rộng không gian phát triển mới phải dự trữ quỹ đất phát triển sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo ra công việc ăn uống, thu hút người đến làm, có người làm thì mới có người đến, when that mới phát triển bất động sản, đô thị vững chắc.

* Thăm khu vực quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Trấn Yên, thành phố Yên Bái, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, Yên Bái cần lựa chọn nhà đầu tư tốt; khai triển đúng quy định của luật pháp, nhưng phải có hiệu quả; phát huy mô hình lãnh đạo, quản lý tư vấn để phát triển khu công nghiệp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *