Rau chợ dán nhãn VietGAP vào siêu thị: Hai Bộ vào cuộc

Rate this post

Sau đó báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người phải trả giá cao để mua “rau an toàn” và “đạt tiêu chuẩn VietGAP” tại siêu thị, nhưng thực tế một số công ty lại đi gom rau ở chợ đầu mối , dán nhãn VietGAP và bán cho siêu thị, 2 bộ liên quan là Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương đã vào cuộc để làm sáng trạng thái này, tìm kiếm giải pháp ổn định thị trường, cũng như ngăn chặn trạng thái “treo đầu bán thịt chó” đối với rau dán nhãn VietGAP vốn được người dùng tin tưởng sử dụng.

Liên quan đến thông tin rau, nấm được nhà cung cấp gom từ đầu mối về việc gắn nhãn VietGAP bán vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, đơn vị này thu hồi và bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp là Công ty CP Sản xuất thương mại Đông A.

Còn lại WinCommrce xác nhận lượng hàng hóa Công ty Trình Nhi cung ứng rất nhỏ, chỉ chiếm 0,19% tổng sản lượng rau của toàn bộ hệ thống bán lẻ. Ngay lập tức siêu thị chuỗi này đã ngừng nhập và rút toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp này ra khỏi kệ để bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Liên quan vấn đề này, đại diện các nhà bán lẻ cho rằng các nhà phân phối cần hạn chế mua hàng của đối tác trung gian, thay vào đó cần làm việc trực tiếp với các cơ sở cung cấp như trang trại, hợp tác xã , với lượng hàng phù hợp dựa trên sản phẩm của họ thông báo.

Rau chợ dán nhãn VietGAP vào siêu thị: Hai Bộ vào cuộc - Ảnh 1.

Lực lượng thị trường quản lý cho biết sẽ mở rộng đợt kiểm tra diện rộng nhằm mục đích phát hiện và xử lý các điều hành vi kinh doanh rau, củ, quả không xác định rõ nguồn gốc. (Ảnh minh họa – Ảnh: NLĐ)

“Tôi cũng mong muốn cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương cần có sự kiểm tra kiểm tra, giám sát tại địa phương mới có thể quản lý được cơ sở sản xuất, hợp tác xã sản xuất, biến cơ sở một cách tốt nhất “, bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, cho biết.

Cục trồng trọt (Bộ nông nghiệp và nông thôn phát triển) đã yêu cầu 12 đơn vị có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận VietGAP trong thời hạn 5 ngày phải báo cáo lại quá trình cấp phép hoạt động của mình và sẽ tiến hành thanh output tract, if has bad range sẽ được xử lý.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề xuất giữa các nhà bán lẻ và Bộ cần kết hợp với nhau để kiểm tra, kiểm tra các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo vệ sinh an toàn thành phẩm các kênh bán lẻ, tránh xảy ra các trạng thái tương tự trong tương lai.

“Hợp tác người sản xuất lại, liên kết người sản xuất với doanh nghiệp, minh bạch, tôi cần hàng hóa đó, bao nhiêu. Nhà nước đứng sau kiểm tra, giám sát xem có chuẩn mực đáp ứng không”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Lực lượng thị trường quản lý cho biết sẽ mở rộng đợt kiểm tra để phát hiện và xử lý các hoạt động điều hành vi kinh doanh rau, củ, quả không xác định rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *