Bệnh nhi hỏi Adenovirus gia tăng, Bộ Y tế họp về giải pháp thu dung

Rate this post

Chú thích ảnh
Chủ phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa. Ảnh: TTXVN

Tham dự cuộc họp có đại diện Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch thuật Trung ương, Bệnh viện Nhị Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Hà Nội và một số bệnh viện có khoa Nhi thuộc Sở Y tế Hà Nội. Không có I.

Theo báo cáo sơ bộ tại cuộc họp, Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp được phát hiện Adenovirus sử dụng nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Từ cuối tháng 8 đến nay, số ca mắc bệnh virus Adeno tăng cao. Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghi nhận trên 1.400 ca bệnh Adenovirus. Từ ngày 12 đến ngày 21/9/2022, số ca mắc Adenovirus chiếm 10% tổng số ca đến khám tại Bệnh viện. Trong số ca đo có 80% là bệnh nhi tại các quận, huyện Hà Nội. Đã có 7 trường hợp tử vong là các bệnh nhân mắc bệnh nền, đồng đo Adenovirus. Riêng ngày 22/9, Bệnh viện phát hiện 150 ca, trong đó một nửa số bệnh nhân cần nhập viện.

Tại Bệnh viện Bạch Mai và số bệnh viện Hà Nội đã ghi nhận gần 100 ca mắc Adenovirus.

Tại cuộc họp, đại diện các bệnh viện biết, do tháng 9 là thời điểm nhập học và thời tiết giao mùa, số trẻ mắc bệnh hô hấp sử dụng 60-70% số bệnh nhân đến khám, dẫn đến trạng thái quá tải local tại một số điểm trong ngày, trong tuần.

Show at, Bệnh viện Nhi Trung ương đã bố trí 300 người bệnh để thu dung lượng bệnh nhi nhiễm Adenovirus nhập viện theo nhóm bệnh nhẹ, bệnh có thương hiệu hô hấp đơn hoặc kết hợp với bệnh lý nền, bệnh kèm theo cân nặng.

Các chuyên gia lo ngại là các bệnh lý mắc phải, bệnh kèm theo nặng nếu đồng nhiễm Adenovirus sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, hiện chưa ghi Adenovirus các ổ dịch trong cộng đồng.

Sau khi nghe ý kiến ​​từ đại diện các bệnh viện, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, chữa bệnh nhận định: Việc nhiều trẻ mắc Adenovirus hiện là vấn đề y tế cộng đồng cần quan tâm. This is the disease media in the group B, tuy nhiên nếu bệnh nhân mắc bệnh nặng, phức tạp hoặc phải có thể giải thuật, nếu mắc thêm Adenovirus có nguy cơ tử vong cao.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị: Trước mắt, các bệnh viện cần bố trí buồng riêng cho bệnh hô hấp, không chung cho các bệnh khác, tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm tra kháng khuẩn như trang khẩu , khử khuẩn… không lây lan bệnh. Đồng thời tăng cường công tác truyền thông không gây hoang mang trong cộng đồng.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ cập nhật và ban hành hướng dẫn điều trị bệnh Adenovirus, trong đó sẽ xây dựng tiêu chuẩn nhập viện đối với các câu hỏi Adenovirus làm căn cứ cho các bác sĩ khi khám, chẩn đoán.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Khoa đề nghị Sở Y tế Hà Nội lên kế hoạch và có phương án nếu bệnh nhân gia tăng thì có giải pháp để phân tích, thu dung, phù hợp điều trị; cần chủ động, theo dõi diễn biến, báo cáo hàng ngày và có phương pháp chuẩn bị các khu hồi sức cho bệnh nhân nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *