Quyết tâm ‘thay áo mới’ cho Khu du lịch biển Quất Lâm

Rate this post

Xóa dâm dâm cửa sổ, Quất Lâm sẽ có gì mới?

Khu du lịch biển Quất Lâm (H.Giao Thủy) rộng khoảng 0,151 km2. Đây là một trong những điểm du lịch của tỉnh thu hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng, tắm biển. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng gần 100.000 lượt khách du lịch đến biển Quất Lâm. Tuy nhiên, từ lâu, nơi đây cũng được định danh là “điểm đen” về dâm dâm.

Thời gian gần đây, chính quyền tỉnh Nam Định đã mạnh tay quyết định xóa bỏ “điểm đen” này nhằm mang lại một hình ảnh mới mẻ, văn minh cho thương hiệu du lịch của tỉnh.

Theo đó, tỉnh này sẽ tiến hành thu hồi đất của 113 ki ốt dọc bãi tắm Quất Lâm tới 1 km, 8 khách sạn cùng hàng xóm nghỉ ngơi và các dịch vụ khác ở đây để cải tạo thành công viên ven biển vui chơi giải trí cho người dân và khách hàng.

Quyết tâm 'thay áo mới' cho Khu du lịch biển Quất Lâm - ảnh 1

Các kiốt xập xệ, xếp hạng theo chiều dọc 1 km bờ biển Quất Lâm từ hàng chục năm nay, hiện đã được giải tỏa

Được biết, khu đất này được các hộ kinh doanh thuê từ năm 1997, 5 năm gia hạn 1 lần và đã hết hạn cho thuê đất từ ​​ngày 30.12.2019.

Để thực hiện giải phóng mặt bằng đối với khu vực này, UBND H.Giao Thủy đã thành lập một tổ chức để triển khai công việc của ông Cao Thành Nam, Phó chủ tịch thường trực UBND H.Giao Thủy, làm tổ trưởng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Cao Thành Nam cho biết, công việc thực hiện dỡ bỏ các bãi biển Quất Lâm được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn một được khai triển từ tháng 9.2021.

“Đoạn này chúng tôi đã vận chuyển, vận hành các công ty chủ quản sau khi hết thời hạn thuê. Có 53 chủ ki ốt tháo dỡ và họ nhờ chính quyền tháo dỡ giúp ”, ông Nam nói.

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 22.8 vừa qua, tiếp tục bỏ bớt đối với các kiốt còn lại. Tính đến sáng 6.9, tổ chức đã tháo dỡ 112 ki-ốt, còn lại duy nhất 1 ki-ốt chưa tháo dỡ do chủ kinh doanh chưa hợp tác.

Quyết tâm 'thay áo mới' cho Khu du lịch biển Quất Lâm - ảnh 2

Công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn gấp rút hoàn thành, hiện chỉ còn duy nhất 1 ki ốt chưa phá dỡ chủ kinh doanh chưa đồng ý

“Chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận hành để chủ sở hữu kinh doanh hiểu, phân phối với chính quyền tự tháo dỡ, trả lại mặt bằng sạch trong thời gian sớm nhất”, ông Nam cho biết.

112 ki ốt dỡ bỏ đều là kinh doanh tự nguyện, không có trường hợp nào phải thực hiện chế độ.

Theo ông Cao Thành Nam, hiện dọc bờ biển có kè nhưng còn thấp, những năm qua, làm ảnh hưởng đến biến khí hậu, đê kè khu vực bãi tắm. , cường độ cứng. Sóng trùm lên phá vỡ kết cấu mặt nạ, thân đê gây bãi, hư hại tầng khu du lịch.

Quyết tâm 'thay áo mới' cho Khu du lịch biển Quất Lâm - ảnh 3

Trước sự kết thúc từ chính quyền địa phương, hẹn ước không lâu nữa Quất Lâm sẽ được khoác trên mình một biểu tượng mới

Do đó, ngay sau khi hoàn thành công việc giải phóng mặt bằng, chính quyền địa phương sẽ thực hiện công việc nâng cao tuyến kè đê chắn sóng đồng thời cải tạo, mở rộng tuyến đường để giao dịch thuận lợi, hệ thống thoát nước dễ dàng sau mỗi đợt có bão.

N

Được biết, ngoài việc cải tạo thành công viên ven biển phục vụ vui chơi giải trí, khu vực này được quy hoạch xây dựng một vườn hoa, trồng những cây chắn gió, chắc chắn sóng, chắc chắn cát, tạo nên một tấm diện mạo mới to server du khach.

Trong thời gian tới, UBND H.Giao Thủy tiếp tục khảo sát để triển khai một số dự án xung quanh khu vực bãi tắm Quất Lâm trong đó chú trọng phát triển khu vực này trở thành khu phố đi bộ. Dự án cải tạo khu vực này với chi phí ước tính khoảng gần 15 tỉ đồng, trong đó 50% tiền từ ngân sách địa phương, còn lại là ngân sách tỉnh.

Rất kỳ vọng về một mới Quất Lâm

Anh Vũ Văn Cường (37 tuổi), sinh ra tại H.Nghĩa Hưng (Nam Định), hiện đang sinh sống tại TP.Hà Nội, chia sẻ: “Nhiều năm trở lại đây, Quất Lâm bị nhiều người đánh giá là điểm đến không lành mạnh, thường xuyên xuất hiện trạng thái chèo kéo khách du lịch, thậm chí còn có nhiều gái mại dâm hoạt động tại đây. Do đó, không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của tỉnh Nam Định mà còn ảnh hưởng đến con người. By tôi đi nhiều nơi, giao lưu với bạn bè, khi giới thiệu về quê hương mình, ai cũng hỏi “có ở gần Quất Lâm không?” with a got a lota mai ”.

Qua đó, anh Cường gửi gắm: “Tôi rất kỳ vọng trong thời gian tới, khi Quất Lâm được đầu tư xây dựng thành vườn hoa, phố đi bộ thì không xóa được” điểm đen “mà Nam Định còn phát triển mạnh về du lịch bởi đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của tỉnh. Trong thời gian không lâu nữa, tôi mong rằng Quất Lâm sẽ trở thành một điểm hẹn đối với không chỉ người Nam Định mà còn thu hút khách hàng thập phương. Chúng tôi có thể tự hào cho bạn bè về du lịch bãi biển này để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, con người địa phương ”.

Quyết tâm 'thay áo mới' cho Khu du lịch biển Quất Lâm - ảnh 4

Bình minh trên bãi biển Quất Lâm (H.Giao Thủy, Nam Định)

Ông Nguyễn Thành Trung (45 tuổi, trú tại TP.Thái Bình), một khách đến Quất Lâm khá nhiều lần, cho rằng: Quất Lâm là bãi biển nước nên rất đục nhưng đổi lại đây có những món hải sản đặc thù và hợp lý giá cả. Do đó du khách đến đây phần lớn để nghỉ và thưởng thức hải sản.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những hoạt động tiêu cực ăn theo, cụ thể như dịch vụ gái mại dâm rất phát triển từ nhiều năm trước, được tổ chức với quy mô lớn. Hàng trăm nhà nghỉ, khách sạn hoạt động mạnh mẽ.

Nhiều năm trước, chính quyền H.Giao Thủy đã tổ chức dọn dẹp các điểm đen nhưng không thành công. Nhưng ông Trung cũng biết là thời gian gần đây, ông đã cảm nhận được sự quyết định của chính quyền của tỉnh này khi có nhiều trạng thái mạnh mẽ để dọn dẹp trạng thái dâm tại bãi biển Quất Lâm.

“Là khách, tôi đồng tình với cách làm của chính quyền tỉnh Nam Định hiện nay, khi hoạt động mại dâm sẽ kéo theo nhiều hệ thống hấp dẫn khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân địa phương. Tuy nhiên. , nếu dọn dẹp được nhà nước dâm ở Quất Lâm, tôi rất khó, theo hướng sau khu ki ốt là những nhà nghỉ. Rất có thể các nhà bán dâm sẽ chỉ thay đổi địa điểm hành nghề để tiếp tục duy trì ”.

Trước những lo lắng của khách hàng về việc làm nhà nước dâm sẽ chuyển đến khu vực khác hoặc biến dạng bằng hình thức khác, ông Cao Thành Nam cho hay: “Việc làm khách hàng nghĩ như vậy là có cơ sở, bởi tình yêu dâm văn ra không chỉ tại khu vực ki ốt mà cả các khách sạn, nhà nghỉ.

“Tuy nhiên, đây là một chương trình lớn của tỉnh nên chúng tôi chỉ làm việc để bảo vệ khu vực du lịch Quất Lâm, không phải làm riêng khu vực ki ốt. Chính quyền H.Giao Thủy thường xuyên kiểm tra, giám sát and to set up to process by the. Đầu tháng 7 vừa qua, Công an tỉnh Nam Định đã có văn bản xác nhận Quất Lâm đã được đưa ra khỏi bàn nóng về an ninh thứ tự “.

Được biết, hôm qua (12.9), UBND tỉnh Nam Định đã họp và thông qua công nhận Quất Lâm là thị trấn mới của nông thôn.

Sáng nay 13.9, công ty sẽ tổ chức làm việc với chủ ki ốt lại, dự án tháo dỡ ki ốt này sẽ diễn ra vào sáng mai.

Dựng hình ảnh Quất Lâm “không dâm dâm”

Tại hội nghị ngày 29.6.2021, Công an tỉnh Nam Định đã xây dựng Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội tại Khu du lịch Quất Lâm. Đặt phòng tiêu chuẩn, đấu tranh chống phạm vi và bài trừ tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn mại dâm tại Quất Lâm.

To build the image Quất Lâm không có mại dâm, Công an tỉnh Nam Định đã thành lập Ban Chỉ đạo và tổ chức giúp thực hiện kế hoạch chuyên đề trên.

Ban chỉ đạo cũng phân công nhiệm vụ có thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo, tổ chức giúp việc.

Đồng thời, Công an tỉnh Nam Định đã đưa ra 14 đề xuất đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh; các cơ sở, ban, ngành của tỉnh, MTTQ và các tổ chức thành viên nòng cốt, Huyện ủy, UBND H.Giao Thủy (nơi có Khu du lịch Quất Lâm) để chỉ đạo, phối hợp thực hiện kế hoạch chuyên đề on.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *