Quảng Ninh sắp xếp khu du lịch cao cấp bến cảng Ao Tiên vào hoạt động

Rate this post

>>> Quảng Ninh: Giải pháp để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sau 5 tháng thi công (khởi động tháng 4/2022), Bến cảng cao cấp Ao Tiên Vân Đồn – khách chuyên sử dụng các dịch vụ vận chuyển du lịch Vân Đồn đi các đảo và các điểm tham quan trên Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long cơ bản hoàn thành công việc thi công.

Đây là tổ hợp tài khoản được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, thiết kế theo chủ đề không gian xanh. Dự kiến, công ty đưa vào khai thác kỷ niệm 59 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2022). UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền thực hiện dự án bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn tại lô T2 và khu vực nước thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Theo lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn, dự án bến cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn có diện tích 29,2ha, bao gồm diện tích mặt nước 23,3ha và diện tích mặt đất 5,8ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 613 Tỷ đồng, bao gồm vốn góp để thực hiện dự án là 240 Tỷ đồng và vốn huy động hợp pháp là 372 Tỷ đồng.

Bến cảng nâng cấp Ao Tiên Vân Đồn được đầu tư xây dựng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.  Công trình có mô hình gần 30ha, trong đó diện tích mặt đất 5,9 ha, còn lại là mặt nước.  Tổng vốn đầu tư hơn 610 Tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư.

Bến tàu cao cấp Ao Tiên do Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền làm chủ đầu tư (ảnh báo Quảng Ninh)

Giai đoạn 2020 – 2025, quy mô xây dựng cho tàu du lịch với công suất thông qua khoảng 2.600.000 lượt khách / năm. Giai đoạn 2025 – 2030, quy mô xây dựng cho tàu du lịch với công suất thông qua khoảng 3.200.000 lượt khách / năm. Đến năm 2040, công suất đạt khoảng 4.200.000 lượt khách / năm. Hoạt động thời gian của dự án là 50 năm, kể từ ngày quyết định chủ dự án. Project kiến ​​trúc sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào tháng 10/2022.

Bến cảng Ao Tiên được thiết kế 5 cầu tàu, trong đó 2 cầu rộng 20m, dài 150m có thể tiếp nhận tàu khai thác lên đến 300 ghế và 3 cầu phụ cho du thuyền và các loại tàu nhỏ. Trong đó, Khu âu tàu có thể tiếp nhận đồng thời 150 tàu du lịch mới đậu. Đường dẫn mục vào thiết kế 6 Làn xe, kết nối với trục chính Cái Rồng. Khu làm việc của các cơ quan chức năng được bố trí ngay trong nhà ga, kết nối đồng bộ với các mục khác, tạo điều kiện thuận lợi để vận hành công việc, kiểm tra tại cửa hàng. Show the end of the perfect items to the Last of high-level Ao Tien Van Don is gấp rút rút hoàn thành để đưa vào khai thác vào cuối tháng 10/2022. Không gian xanh trong sửa chữa cây trồng, xây dựng kênh, hồ sơ, tạo cảm giác thân thiện, hấp dẫn khách trong mỗi trình điều hành.

Được biết, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền được thành lập vào ngày 8/8/2000 tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, liên danh Công ty Cổ phần Cát Linh Vân Đồn và Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền cũng đã được UBND tỉnh Quảng Ninh trao quyết định quản lý chủ đầu tư dự án và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp. Tiên – Cát Linh Vân Đồn tại xã Hạ Long, khu kinh tế Vân Đồn

Dự án có dung lượng đất sử dụng tổng thể là 2,34ha, tổng vốn đầu tư khoảng 3.910,8 Tỷ đồng. Hoạt động timeout của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Theo Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh: Bến tàu cao cấp Ao Tiên đang được triển khai đồng bộ với các mục khác của Khu đô thị Ao Tiên. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ trở thành tổ hợp khép kín với các khách sạn, khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, kết hợp với bến tàu, dịch vụ du thuyền và các hoạt động thể thao, giải trí dưới nước, trên vịnh và đảo. Special, theo quy hoạch của tỉnh Quảng Ninh, Bến cảng Ao Tiên cũng sẽ trở thành đường thủy duy nhất đón tàu phục vụ tham quan du lịch trên Vịnh Bái Tử Long.

Được biết, tỉnh Quảng Ninh Dự án đường chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng tổng với chiều dài 3,5km, mặt cắt rộng 58m (chạy qua dự án Khu đô thị Ao Tiên); đồng thời mở rộng và nâng cấp tuyến đường 334 hiện nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống kết nối thông tin của KKT Vân Đồn, góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến, dịch vụ và thu hút các nhà đầu tư đến với KKT Vân Don.

Trước đó, ngày 17/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định số 226 / QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch xây dựng chung KKT Vân Đồn đến năm 2040. Mục tiêu đến năm 2050, xây dựng và phát triển KKT Vân Đồn trở thành một trong những khu vực động lực phát triển kinh tế Việt Nam, nằm trong đầu nhóm về thành phố đáng sống của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đồng thời, phấn đấu là trung tâm kinh tế, tập trung vào du lịch, sản xuất cao cấp và dịch vụ, thành phố hiện đại, thông minh, một sự hấp dẫn để mọi người đến sinh sống, làm việc và vui chơi hòa hợp với thiên nhiên… Phấn đấu đến năm 2030 thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có trên 170 người nước ngoài đến Vân Đồn.

Bến cảng được thiết kế 5 cầu tàu, trong đó 2 cầu rộng 20m, dài 150m có thể tiếp nhận tàu cỡ khai thác lên đến 300 ghế và 3 cầu phụ cho du thuyền và các loại tàu nhỏ.

Bến cảng được thiết kế 5 cầu cảng, trong đó 2 cầu rộng 20m, dài 150m (ảnh báo Quảng Ninh)

Khu vực ga điều hành có diện tích sử dụng 8.000m2 công suất thiết kế 2.600.000 lượt khách / năm ở giai đoạn 2020 - 2025 và mở rộng lên 3.200.000 lượt khách / năm giai đoạn 2025-2030, được tích hợp nhiều tiện ích, phân khu chức năng như đón khách, bán vé, nhà chờ, phụ trợ dịch vụ đi kèm ...

Khách sạn khu vực ga có diện tích sử dụng 8.000m2 (ảnh báo Quảng Ninh)

Khu âu tàu có thể tiếp nhận đồng thời 150 tàu du lịch neo đậu.  Đường dẫn mục vào thiết kế 6 lớp, kết nối với trục chính Cái Rồng

Khu âu tàu có thể tiếp nhận đồng thời 150 tàu du lịch mới đậu (ảnh báo Quảng Ninh)

Không gian xanh trong sửa chữa cây trồng, xây dựng kênh, hồ sơ, tạo cảm giác thân thiện, hấp dẫn khách trong mỗi trình điều hành.  Khu làm việc của các cơ quan chức năng được bố trí ngay trong nhà ga, kết nối đồng bộ với các mục khác, tạo điều kiện thuận lợi để vận hành công việc, kiểm tra tại cửa hàng.  Show the end of the perfect items to the Last of high-level Ao Tien Van Don is gấp rút rút hoàn thành để đưa vào khai thác vào cuối tháng 10/2022.

Port up the tree, built-in channel, clock, create an body sensor, hấp dẫn du khách trong mỗi trình điều khiển (ảnh báo Quảnh Ninh)

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *