Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ

Rate this post

Âm nhạc kết nối hữu nghị với Việt Nam - Mông Cổ Âm nhạc kết nối hữu nghị với Việt Nam – Mông Cổ

Ngày 9/9/2022, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ do Đại sứ Doãn Khánh Tâm dẫn đầu đến thăm Trường 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao tặng 2 cây đàn T’rưng – nhạc cụ truyền Hệ thống Việt Nam – mà thầy trò nhà trường thích và luôn mong muốn đưa vào chương trình giảng dạy, trưng bày tại Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh của Nhà trường.

Lễ hội quảng bá nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam tại UAE Lễ hội quảng bá nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam tại UAE

Ngày 12/9/2022, tại Đại siêu thị Lulu, Mushrif Mall, Thủ đô Abu Dhabi-UAE đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội quảng bá nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam tại hệ thống siêu thị Lulu (Lễ hội ẩm thực Việt Nam) .

Sau hai năm bị giãn đoạn làm ảnh hưởng của đại dịch vụ Covid-19, Hội chợ lần này chứng nhận sự tham gia tích cực của hơn 20 Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán nước ngoài tại Mông Cổ.

Ngoài ý nghĩa chung tay góp phần xây dựng một thế giới ngày càng tốt hơn, không có ai bị bỏ lại phía sau, Hội chợ còn là cơ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực, tăng cường đoàn kết; quảng bá về đất nước, con người của mỗi quốc gia có Cơ quan đại diện tại Mông Cổ. Các bài hát dân ca, nhảy múa và trang phục truyền thông của nhiều nước đến Hội chợ, tạo nét đa dạng văn hóa, bức tranh đa sắc màu của Hội chợ.

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Bạn bè quốc tế chụp ảnh kỷ niệm tại gian hàng Việt Nam.

Là thành viên Ban Tổ chức, Việt Nam có một số biểu tượng tiết mục tại Lễ khai mạc. Đặc biệt khách mời sự kiện rất ấn tượng với màn trình diễn đàn T’rưng với ca khúc Việt Nam “Việt Nam Hồ Chí Minh” do giáo viên và học sinh Trường Trung học số 14 mang tên Hồ Chí Minh biểu diễn ngay phần khai báo chương trình.

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Đặc công nghệ thuật tiết mục với đàn T’rưng của Việt Nam tại lễ khai mạc.

Bên cạnh đó, những hình ảnh giới thiệu về danh lam thắng cảnh, nét sinh hoạt văn hóa và ẩm thực của một số miền, dân tộc Việt Nam cũng được công bố tại buổi lễ.

Gian hàng Việt Nam được đặt ngay tại điểm đến đầu tiên của Hội chợ, đặc biệt thu hút khách hàng tham quan với những tà áo dài bên cạnh công ty giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; các món ăn truyền thống như nem rán, bánh chưng, giò chả; các loại cà phê của Việt Nam đang được thị trường Mông Cổ ưu tiên.

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Phú nhân Đại sứ Lào và Phó Chủ tịch Hội sở hữu Mông Cổ – Việt Nam (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng Đại sứ Doãn Khánh Tâm.

Một số tập đoàn lớn như Khunsexpress, Eco Foods LLC, Nomin, Cruisetour, cũng nhân dịp này xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam với hàng loạt sản phẩm được nhập khẩu từ Việt Nam.

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Mông Cổ
Các đại sứ và phu nhân chụp ảnh kỷ niệm tại hội chợ.

Hội chợ là cơ hội để quảng cáo sản phẩm cũng như giới thiệu về văn hóa đất nước con người Việt Nam đến với bạn Mông Cổ và quốc tế.

Lễ hội Oktoberfest Việt Nam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc Lễ hội Oktoberfest Việt Nam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc

Lễ ẩm thực và văn hóa Đức Oktoberfest lần đầu tiên sẽ có mặt tại Hà Nội. Thực khách có thể thỏa mãn thưởng thức hai loại bia Schneider Weisse và Krombacher được nhập khẩu trực tiếp từ Đức.

Việt Nam đẩy mạnh giao dịch văn hóa chè tại Vân Nam, Trung Quốc Việt Nam đẩy mạnh giao dịch văn hóa chè tại Vân Nam, Trung Quốc

Ngày 8/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh đã phối hợp với Văn phòng Tây Nam Trung Quốc, Tập đoàn Sunwah Hong Kong tổ chức buổi giao lưu văn hóa và hợp tác xã cổ thụ giữa Tổng lãnh sự quán nước Việt Nam, Lào, Myanmar và Tập đoàn tại Côn Minh, Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *