Phục hồi tin tố tra giác lừa đảo tài sản sản xuất tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Rate this post

Chiều 24/9, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Long An cho biết, đơn vị này đã có quyết định phục hồi giải quyết tố cáo phạm vi của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi ” Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc ấp Lập Thành (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

This also being set name ‘Tịnh thất Bồng Lai’, sau này chuyển thành “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Cơ quan chức năng ban hành quyết định lấy ADN mẫu của 28 người đang sống tại ‘Tịnh thất Bồng Lai’ và lấy mẫu 23/28 người.

Phục hồi điều tra tố giác lừa đảo tài sản sản xuất tại 'Tịnh thất Bồng Lai' - Ảnh 1.

The report at the version of 7/2022

Theo Cơ quan điều tra, thời gian qua có những thông báo, tố cáo cho những đứa trẻ ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ không phải là trẻ mồ côi như ông Lê Tùng Vân và những người lớn sinh sống tại đây thông tin. Ngược lại, thông báo tố cáo cho những đứa trẻ này có mối quan hệ huyết thống với những người lớn đang sinh sống ở đây và những người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, sử dụng tài sản. Vì vậy, Cơ quan điều hành tiến hành lấy mẫu của những đứa trẻ và những người lớn thời gian qua sinh sống tại đây để xác định ADN xem có mối quan hệ thân thuộc hay không.

Liên quan tới ‘Tịnh thất Bồng Lai’, Cơ quan điều tra cho biết, thời gian qua cơ quan điều tra nhận đơn tố cáo, một số người sống ở đây về 3 hành vi: Lợi ích của các quyền tự do dân chủ hàng hóa phạm vi lợi ích Nhà nước, quyền, pháp lý lợi ích của tổ chức, cá nhân; loạn luân; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Cơ quan quản lý đã xử lý danh sách “Lợi ích của các quyền tự do dân chủ hàng phạm vi lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Ngày 21/7, TAND huyện Đức Hòa xử lý thẩm định, phạt vi phạm Lê Tùng Vân 5 năm tù. Đối với Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, từng bị cáo phạt 4 năm tù. Báo cáo Lê Thanh Nhị Nguyên bị phạt tù 3 năm 6 tháng. Riêng biệt Cao Thị Cúc nhận mức án 3 năm. Sau thẩm định án, cả 6 đều được làm kháng cáo đơn.

Đối với bản tin tố cáo về 2 hành vi ‘loạn luân’ và ‘lừa đảo’, Cơ quan điều tra đã quyết định tạm dừng giải quyết. Khi có thêm các hồ sơ, tài liệu và kết quả giám sát từ các cơ quan chuyên môn, Cơ quan ANĐT quyết định phục hồi giải quyết tố cáo phạm vi của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi “Lừa đảo sử dụng tài sản ”.

Về tin tức tố giác phạm liên quan đến hành vi ‘loạn luân’, đến nay Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An vẫn chưa phục hồi điều tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *