Phục dựng Đình trấn Thanh Chiêm thành điểm đặc biệt

Rate this post


Vùng đất Định trấn Thanh Chiêm xưa chỉ còn vài dấu vết, Điện Bàn (Quảng Nam) đã tính đến phương án phục dựng mô hình này để phát triển du lịch.

Phục dựng Đình trấn Thanh Chiêm thành điểm du lịch đặc sắc - 1


Khu vực xung quanh Đình trấn Thanh Chiêm xưa (xã Điện Phương ngày nay) có nhiều tài nguyên đặc sắc có thể trở thành sản phẩm du lịch độc đáo. Ảnh: QT


Trên khu đất khoảng 1,9ha, công viên văn hóa lịch sử Đình trấn Thanh Chiêm và chữ Quốc ngữ dự kiến ​​sẽ có các hạng mục chính như: khu vườn tượng, hồ nước, bia – phù điêu, tượng đài chữ quốc ngữ, nhà trưng bày chữ quốc ngữ, thư viện, hội trường…


Theo bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, làm công việc có tầm nhìn lớn về văn hóa lịch sử, nên theo chỉ đạo của tỉnh, thị xã chuẩn bị tổ chức hội thảo để lấy ý kiến. nhà khoa học, chuyên gia văn hóa, lịch sử, quy hoạch, không gian kiến ​​trúc để cập nhật, bổ sung tư liệu, hiện vật, hình ảnh kiến ​​trúc toàn diện.


Mặc dù vẫn đang trong quá trình khởi động, dự án Đình trấn ấp ủ khát vọng hình thành một điểm chuyên biệt, tái hiện ký ức toàn bộ đất, người Thanh Chiêm khi thành công, giá trị của di sản này mang ý nghĩa nghĩa xuyên suốt cho đến hôm nay.


Dù dấu xưa của trấn đã phai nhạt, giống như vẻ đẹp của thời gian vẫn lắng đọng trong làng quê thanh bình này. Gói gọn trong một vùng đất nhỏ, hiếm có khu vực nào sở hữu nhiều văn hóa trị giá, đặc sắc thiên nhiên như Điện Phương.


Chỉ trong vài cây số đường chim bay, du khách có thể chơi trong làng cộng đồng Triêm Tây thơ mộng, khách hàng xem nét của nghệ nhân làng đúc đồng Phước Kiều.


Miền đất của Định trấn xưa xưa tiếng với khách gần xa nhờ ẩm thực. Thật khó đối với tô quảng cáo Phú Chiêm hay đĩa bê tông Cầu Mống đậm đà quê nhà. Định trấn được chờ đợi là cú hích đủ mạnh để du khách có thêm lý do phải bỏ Điện Phương để thưởng thức tinh hoa của cội nguồn…


Đến Bảo tàng Quang Trung xem phim lịch sử


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *