Phim “578” đại diện Việt Nam tham dự giải Oscar

Rate this post

(HNMO) – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định bộ phim “578: Phát đạn của kẻ nổi dậy” (tựa tiếng Anh: 578 Magnum) của đạo diễn Lương Đình Dũng tham dự vòng sơ tuyển Giải Oscar lần thứ 95.

Phim “578: Phát đạn của kẻ nổi loạn” có nhiều pha hành động gay cấn.

Quyết định được đưa ra sau khi Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế – Giải Oscar nhiệm kỳ 2022-2023 họp, bỏ phiếu. Theo đó, Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân gửi phim truyện “578: Phát đạn của kẻ điên” tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế – Giải Oscar lần thứ 95.

“578: Phát đạn của kẻ điên” có thể chuyển từ tiểu thuyết “578” do đạo diễn Lương Đình Dũng viết. Phim xoay vòng hành trình truy đuổi để quản lý công việc cho cô gái nhỏ bị bắt cóc của người điều khiển xe container tên Hùng.

Phim được ghi hình ở nhiều bối cảnh có địa hình hiểm trở và có nhiều màn hình hoạt động nhãn… Phim có sự tham gia của diễn viên người Pháp gốc Việt Alexandre Nguyễn, Hoa hậu H’Hen Nie…, đã ra mắt giả. Việt Nam hồi tháng 5-2022.

Hoa hậu H’Hen Nie góp mặt trong phim.

Trước khi được chọn tham dự giải Oscar, phim “578: Phát đạn của kẻ nổi loạn” cũng được chọn vào tranh giải “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan Phim quốc tế Tallinn Black Nights diễn ra vào tháng 11 tới và tham gia nhiều chương trình liên hoan phim tại Hàn Quốc, Ấn Độ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *