Philippines cho biết mafia Trung Quốc buộc người Philippines lừa đảo tiền điện tử

Rate this post

Thượng nghị sĩ Philippines Risa Hontiveros cho biết trong một phiên họp của chính phủ rằng hàng chục người Philippines đã được giải cứu khỏi một trò lừa đảo tiền điện tử do mafia Trung Quốc điều hành ở Myanmar.

Hontiveros cho biết 12 người Philippines, được giải cứu khỏi một băng nhóm tội phạm có tổ chức của Trung Quốc.

Tội phạm Trung Quốc buộc những người này phải lên mạng tìm kiếm nạn nhân và khiến họ đầu tư vào các trang web tiền điện tử lừa đảo.

Những người Philippines là nạn nhân của thương nhân đã được tuyển dụng cho công việc lừa đảo ở Thái Lan. Sau đó, họ bị dụ đến Myanmar và bị bọn tội phạm Trung Quốc buộc phải làm việc trong mạng lưới lừa đảo, Thượng nghị sĩ cho biết.

Hontiveros nói: “Bọn băng đảng mafia Trung Quốc này đang biến Philippines thành nơi sân vườn của những kẻ lừa đảo.

Theo một báo cáo của mạng lưới bảo mật Nefture có trụ sở chính tại Pháp, những trò lừa đảo đảo ngược như vậy, buộc hàng đầu nạn nhân làm việc dưới sự đe dọa bạo lực.

Nếu biết một khi nạn nhân bị buôn bán, họ sẽ dạy cách lừa đảo mọi người trên toàn thế giới bằng cách thiết lập các mối quan hệ thông qua các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, WhatsApp và nền tảng hẹn hò. bùi nhùi.

Hontiveros, chủ tịch ủy ban phụ nữ, trẻ em, quan hệ gia đình và bình đẳng giới của Thượng viện Philippines, cho biết công dân Philippines đang là mục tiêu của nhóm buôn người làm trình độ tiếng Anh cao, điều này cho phép họ lừa đảo nhiều mục tiêu hơn.

Thượng nghị sĩ cho biết nếu họ không lừa được người nào sẽ bị trừng phạt bằng cách không cho ăn uống, bán cho công ty khác và đe dọa tính mạng của họ.


Xem thêm:

Philippines cho biết mafia Trung Quốc buộc người Philippines lừa đảo tiền điện tử

4.7 trên 62 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *