Phát triển du lịch xanh trên nền tảng văn hóa hóa cần nhìn lâu dài | BÁO QUẢNG NAM TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Chiều 16.9, tại TP.Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp Sở VH-TT & DL, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức hội thảo “Du lịch xanh trên nền văn hóa Quảng Nam”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại hội thảo.  Ảnh: PV
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại hội thảo. Ảnh: PV

Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Di sản thế giới UNESCO, Tổ chức Hợp tác quốc tế, Dự án Du lịch Thụy Sĩ Sĩ và lãnh đạo các cơ sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết, hiệp hội quyết tâm cho một người điều hành mục tiêu xanh và vững chắc của Quảng Nam. This action, hiệp hội có sự đồng hành và ủng hộ của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của cộng đồng và doanh nghiệp, sự hợp tác kỹ thuật và nguồn lực của các tổ chức, chuyên gia …

Quang cảnh hội thảo.  Ảnh: PV
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: PV

Tại hội thảo, đại biểu đã chia sẻ nhiều góc nhìn trong phát triển du lịch xanh như: tầm quan trọng của phát triển du lịch xanh dựa trên nền tảng văn hóa Quảng Nam; nổi bật khai thác nét đẹp văn hóa đặc trưng Quảng Nam cho phát triển du lịch xanh …

Hội thảo cũng có nhiều nội dung quan trọng cần tiếp tục phát huy hoặc phải cải thiện để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa Quảng Nam. Trong đó, nhận thức du lịch xanh, vững chắc là mục tiêu xuyên suốt của du lịch Quảng Nam.

Đại biểu tham dự hội thảo.  Ảnh: PV
Đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: PV

Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu văn hóa nền tảng phát triển du lịch là điều kiện cần thiết, trong đó cần nghiên cứu thiết lập hệ thống chiếu mới để thích ứng với xu thế mới. Covid-19 đại dịch cũng đánh giá cao các chủ thể làm du lịch cần phải sử dụng vững chắc tài nguyên. Để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền tảng cũng hỏi kế hoạch căn cứ chính sách, tầm nhìn lâu dài với các khung hoạch định và thêm khuyến khích.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, trong thời gian tới ngành du lịch Quảng Nam tiếp tục tập trung phát triển du lịch xanh đúng với chủ đề của Năm du lịch quốc gia 2022. Du lịch xanh là xu hướng chọn tất cả các yếu tố type kernel. Du lịch xanh đề cao ý thức con người trong tôn tạo tự nhiên, giữ bản sắc văn hóa, giữ môi trường sinh thái và sinh học đa dạng. Quảng Nam sẽ quán rượu tinh thần phát triển du lịch xanh trong từng đề án, kế hoạch, sản phẩm, đơn vị du lịch thể.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Hội An ứng dụng dần dần với xanh vật liệu để giảm thiểu rác thải.  Ảnh: PV
Nhiều cơ sở lưu trú ở Hội An ứng dụng dần dần với xanh vật liệu để giảm thiểu rác thải. Ảnh: PV

Hội thảo quốc tế thường niên này là bước tiến quan trọng trong mục tiêu của ngành du lịch Quảng Nam từ “Nền tảng du lịch – không rác thải nhựa” năm 2019 đến du lịch xanh nương tựa nền văn hóa, giá đặc trưng Quảng Nam hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *