Phát triển du lịch Long An: Bài 1: Nhiều điểm cần gỡ

Rate this post

Chú thích ảnh
Đại diện các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước cùng tham gia khảo sát các điểm du lịch mới tại tỉnh Long An trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Long An năm 2022.

Bài 1: Nhiều điểm cần gỡ bỏ

Theo Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An, trong năm 2022, du lịch Long An có một số điểm mạnh khi tập trung phát triển các sản phẩm du lịch mới, định hình trở thành tỉnh đa dạng các loại hình du lịch nhằm thu hút khách hàng trong và ngoài nước đến với nhiều tỉnh hơn.

New du lịch hiệu định vị

Trong khảo sát tuyến, điểm mới du lịch tại Long An, nhiều doanh nghiệp lữ hành, trường đạo tạo du lịch tại TP Hồ Chí Minh tự nhiên khi Long An có rất nhiều sản phẩm mới du lịch và hấp dẫn. TS Nguyễn Văn Hoàng, Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh (Hutech) cho biết, từ lâu nay Long An được xem là “cửa ngõ” TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thế nhưng du Client thường chỉ đi ngang và ít khi dừng chân, việc tham quan hay nghỉ việc nghỉ ngơi ở đây càng hiếm. Vì vậy, Long An đầu tư nhiều khu du lịch, khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng, khách sạn (bungalow) để thu hút khách du lịch lưu lại một đêm là một công ty phát triển.

Chú thích ảnh
Du khách TP Hồ Chí Minh có thể trải nghiệm hái tại các khu du lịch mới nổi lên của Long An.

Tương tự, ông Thái Doãn Hồng, Giám đốc Công ty du lịch Thanh Thanh cho biết, lợi thế lớn nhất của Long An là gần thị trường khách hàng lớn cả nước – TP Hồ Chí Minh; cửa ngõ tới ĐBSCL và kết nối với Campuchia. Tuy nhiên, ngành du lịch Long An đang có những điểm cần gỡ bỏ như: cơ sở hạ tầng chưa phát triển tương xứng, nhất là hệ thống giao thông chưa được phát triển mạnh mẽ, các tuyến đường đến các điểm du lịch nhỏ , nhiều ổ gà, ổ voi đến khó chuyển … Các sản phẩm du lịch còn đơn điệu, không thu hút khách quốc tế khi tỉnh Long An có các điểm đến du lịch khá hoang sơ, đủ điều kiện để thu hút khách nước ngoài. Do đó, nếu Long An đầu tư đúng vào các sản phẩm du lịch hoang sơ và nâng cấp chất lượng dịch vụ, chắc chắn đây sẽ là tỉnh thu hút khách nước ngoài trong thời gian tới.

Với góc độ là một chuyên gia du lịch, ông Trương Hoàng Phương, Giám đốc Công ty Exotic Việt Nam cho biết, sản phẩm du lịch của Long An không thiếu nhưng chưa được tư vấn và giữ các sản phẩm du lịch. đã được xây dựng trước đó. Khi khảo sát các chuyên gia du lịch đều thấy Long An có nhiều điểm mới. Tuy nhiên, khi khách du lịch đến thì điểm này đã bị hạ cấp.

Other face, Long An near TP Hồ Chí Minh but the system of the information of Long An vẫn chưa phát triển nhiều so với 10 năm trước. Vì vậy, muốn phát triển du lịch thì phải đẩy mạnh thông tin hệ thống hoàn thiện. Long An có tiềm năng thu hút các dòng khách hàng nội địa đi về trong ngày là những nhóm bạn, người thân, gia đình… vì Long An rất gần TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Trần Tường Huy, Viện trưởng Viện nghiên cứu du lịch xã hội cho rằng, du lịch Long An cần định vị thương hiệu du lịch Long An là gì để có hướng phát triển phù hợp.

Trong khi đó, ông Trần Tường Huy, Viện trưởng Viện nghiên cứu du lịch cho biết, Long An có ngành du lịch phát triển sau các tỉnh ĐBSCL, vì vậy Long An cần định vị thương hiệu du lịch của mình là gì tập trung phát triển mạnh sản phẩm du lịch đó.

“Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm không hạt, hiện có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết đến. Hiện nay, Long An cũng có một số đơn vị phát triển du lịch từ chanh, đó là Khu du lịch Chavi Garden, vậy tại sao không xây dựng các sản phẩm du lịch này thành chuỗi liên kết với các sản phẩm hộ dân khác để lấy nguồn thu cho dân và gia tăng thêm trải nghiệm cho khách khi tự mình tìm hiểu các quy trình trồng trọt và thu hoạch sản xuất sao? ”, ông Trần Tường Huy đặt vấn đề.

Other face, theo ông Huy, các khu du lịch sinh thái của nông nghiệp Long An cũng nên đầu tư thêm các dịch vụ đi kèm như: dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống… có thể xây dựng thành một gói sản phẩm is to du the select when to Long An. Khi doanh nghiệp có các gói sản phẩm du lịch hoàn thiện, doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh cũng dễ dàng chào bán tour cho khách trong và ngoài nước…

Sản phẩm an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Đồng quan điểm về việc phát triển mạnh các sản phẩm du lịch mới và đặc thù, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty Viettourist cho biết, Long An muốn định vị thương hiệu du lịch thì cần tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch new lịch có tính trải nghiệm cao hơn và khác với các tỉnh ĐBSCL. Hiện nay, đa số khách hàng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh là dân văn phòng làm việc trong môi trường máy lạnh điều hòa, ít vận hành. Vì vậy, khi đi du lịch, khách hàng cần một điểm du lịch gần thành phố nhưng đồng thời cũng gần với thiên nhiên. Do đó, Long An hoàn toàn có thể thu hút khách hàng TP Hồ Chí Minh nếu định vị phát triển các sản phẩm du lịch gần với thiên nhiên, tiện ích đi về trong ngày.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Tổng Giám đốc Công ty Golden Smile Travel cho biết, tính toán trên mặt bằng chung của ngành du lịch, du lịch Long An đang phát triển sau các tỉnh thành ở ĐBSCL. Tuy nhiên, khi ở vị trí “đi sau” cũng sẽ giúp du lịch Long An có nhiều kinh nghiệm và hướng dẫn mới để phát triển các sản phẩm du lịch thực sự hấp dẫn và cạnh tranh với các điểm khác.

Chú thích ảnh
Du khách thích thú cho cá ăn trong vườn thú Mỹ Quỳnh tại Long An.

“Thực tế, sau nhiều lần dẫn đoàn doanh nghiệp lữ hành khảo sát du lịch Long An, đa số doanh nghiệp cho rằng, Long An là một địa phương có khả năng phát triển các loại hình du lịch đặc thù cho vùng ĐBSCL thay vì kiến ​​trúc như các điểm khác nhau của miền Tây. Ví dụ, du lịch đường sông cao cấp, du lịch sinh thái trải nghiệm cây cỏ giữa rừng, đạp xe giữa rừng hay du lịch giải trí, trải nghiệm cho học sinh ở Vườn thú Mỹ Quỳnh; khám phá khu vui chơi giải trí Happy Land… Với các điểm du lịch mới và đặc thù sẽ tạo điểm nhấn để Long An ngày càng thu hút khách ”, ông Nguyễn Trần Hoàng Phương nói.

Dưới góc độ nhà quản lý, ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết, Long An đang thực hiện tiêu chuẩn là tỉnh đầu khu vực ĐBSCL, phát triển khá trong vùng kinh trọng điểm phía Nam như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã ra đề. Trong đó, Long An sẽ tập trung xây dựng hình ảnh “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn” tạo sức hút lớn đối với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, là hướng dẫn tỉnh phát triển.

Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch Long An đã có những cơ quan chức năng về sức mạnh tập trung phát triển các sản phẩm du lịch mới, định hình trở thành một tỉnh đa dạng du lịch để thu hút khách nhiều hơn như: du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, du lịch trải nghiệm khá, du lịch nghỉ dưỡng kết hợp đánh golf, du lịch khám phá vườn,…

Chú thích ảnh
Hiện nay, Long An đang thu hút rất nhiều khách từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước đến tham quan.

“Đặc biệt, chuyên tạo sự khác biệt với các tỉnh ĐBSCl, sắp tới tỉnh Long An sẽ đẩy mạnh phát triển lịch sinh thái từ điển của vùng Đồng Tháp Mười theo hướng liên kết với du lịch nghỉ dưỡng, vận hành sức khỏe, sử dụng sử dụng các sản phẩm thảo dược tự nhiên của vùng ngập nước Đồng Tháp Mười. Ngoài ra, tỉnh cũng quan tâm kêu gọi đầu tư du lịch đường sông trên hệ thống sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, từ tỉnh Tây Ninh trải dài xuống các huyện của Long An như: huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức đổ ra sông Cần Giuộc, Cần Đước với chế độ thủy triều hiền hòa, lưu lượng giao thông vừa phải, cảnh đẹp, gắn liền với các di tích lịch sử, văn hóa làng nghề hai bên bờ sông, tạo nét riêng cho du lịch Long An. Về lâu dài, tỉnh cũng nâng cao công việc lập quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch để khai thác các thế hệ mạnh về tự nhiên điều kiện, về di tích lịch sử văn hóa, tạo thành điểm nhấn cho những dự án du lịch có trọng điểm … “, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An, trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ dân cư ở đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa và phi vật thể quý báu để phát triển mạnh mẽ ngành du lịch: 123 di tích lịch sử – văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp Quốc gia, 102 di tích cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thống cùng những di sản văn hóa phi vật thể khác. Ngoài ra, Long An có hệ thống sinh đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các cảnh quan giá trị như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái, những cánh đồng lúa, rau màu and many type of action.

Last post: Đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *