Phát động “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên địa bàn TPHCM năm 2022”

Rate this post

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2022”.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông hợp tác Đại học Quốc gia TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Tin học TP (HCA), Thành đoàn, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phát động “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2022”.

Theo đó, đối tượng tham gia Hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài), người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

Hội thi năm nay có 2 nội dung nhóm. Cụ thể, nhóm 1 là Con thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề: Truy vấn sự kiện từ thị giác dữ liệu (Truy xuất sự kiện từ dữ liệu trực quan).

Nhóm 2 là sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI Solution) với các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và hội đồng cộng đồng phục vụ.

Time đăng ký tham gia, từ ngày phát động đến ngày 15/10/2022. Địa chỉ cung cấp, tiếp nhận dự án thông tin và đăng ký dự thi: https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông Lâm Đình Thắng cho biết, so với 2 lần thi trước, Hội thi năm nay mở rộng thêm 1 bảng dành cho các doanh nghiệp, sinh viên , tổ chức có thể đăng ký tham gia các ứng dụng, giải pháp mang tính thực thi cao. Qua bảng thi này, ban tổ chức hy vọng sẽ tìm kiếm, giới thiệu và kết nối được các ứng dụng nhằm hỗ trợ các cơ quan, hoạt động phát triển kinh tế – xã hội ứng dụng trí tuệ nhân tạo càng nhiều càng tốt.

Theo đồng chí Lâm Đình Thắng, TPHCM đã xác định số chuyển đổi là một trong những hoạt động mới để thúc đẩy sự phát triển. Kinh tế tế sẽ sử dụng tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng thể kinh tế tế. Trong đó, chỉ tiêu năm 2022 kinh tế số chiếm khoảng 15% và đến năm 2025 chiếm 25% trong GRDP TPHCM. Time through, TP was a primer end the switch of the number as as a new major growth. TP đang tư vấn tập trung trên các nguồn lực phương pháp, kỹ thuật, con người, chủ trương, giải pháp cho 3 lĩnh vực: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Năm 2021, TPHCM được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp hạng 3/63 tỉnh thành về bộ chuyển đổi số, tăng 2 hạng so với năm 2020, TP vừa quyết định đầu tư từ chủ trương, vừa có kết quả cụ thể.

Trong số công việc chuyển đổi, TP xác định công nghệ trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ sau đó chốt, cung cấp những sản phẩm mang tính chất phá vỡ và những giải pháp hữu ích vừa thông minh để giúp đỡ cho sự việc. phát triển TP, xây dựng TP trở thành đô thị thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *