Ông Zelensky giải thích lý do quân đội Ukraine phản công chậm lại

Rate this post

Thứ Hai, ngày 19/09/2022 09:05 AM (GMT + 7)

Tổng thống Ukraine Zelensky quản lý không có chuyện của quân đội nước này mất công phản hồi khi kiểm tra lại nhiều khu vực thuộc tỉnh Kharkiv (miền đông bắc Ukraine).

Ông Zelensky giải thích lý do quân đội Ukraine phản công chậm lại - 1

Tổng thống Ukraine Zelensky cài đặt Kiev sẽ không ngừng phản hồi (ảnh: CNN)

Trong bài phát biểu đêm hôm 18/9, ông Zelensky tuyên bố quân đội Ukraine phản công chậm trong những ngày gần đây là “chuẩn bị tái kiểm tra nhiều vùng lãnh thổ hơn”.

“Sau nhiều trận thắng của quân đội Ukraine, có lẽ ai đó đang nghĩ rằng tôi đã tạm ngừng phản hồi. But will not have a story. Chúng tôi chỉ chuẩn bị cho loạt phản công tiếp theo. Toàn bộ lãnh thổ Ukraine phải được tái kiểm tra ”, ông Zelensky nói.

“Izium, Balakliia, Kupiansk và nhiều nơi khác nhau ở Kharkiv là những khu vực chúng tôi vừa kiểm tra lại. Những cái tên này được nghe thấy ở mọi nơi trên đất nước Ukraine ”, ông Zelensky nhấn mạnh.

Hôm nay 18/9, Trung tâm Truyền thông Chiến lược Ukraine thông báo, quân đội nước này vượt sông Oskil ở Kharkiv và kiểm soát cả 2 bên bờ biển. Kiểm tra tự động chướng ngại vật cho phép quân đội Ukraine giữ thế thủ nếu lực lượng Nga có ý kiến ​​tấn công vào Kharkiv.

Cùng ngày, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraine cho hay, binh sĩ nước này đã đẩy lùi các đợt tấn công của Nga vào thành phố Kupiansk cũng như 7 khu dân cư khác ở Kharkiv.

“Trong ngày, chúng tôi đã đẩy lùi các đợt tấn công của đối phương ở Kupiansk, Hoptivka, Mykolaivka Druga, Vesela Dolyna, Odradivka, Maryinka, Novomykhailivka và Pravdyne”, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraine thông báo.

“Nga phóng 3 tên lửa, bắn hơn 40 quả đạn và thực hiện 11 vụ không kích hoạt cho khoảng 20 khu dân cư bị thiệt hại”, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraine thông báo nhưng không nêu ý kiến ​​của quân đội Nga tấn công.

Hôm nay 18/9, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này đẩy lùi một cuộc phản công lớn của Ukraine ở Kherson và khiến đối phương thiệt hại nặng nề.

“3 tiểu đoàn chiến thuật thuộc Lữ đoàn số 60, số 67 của Ukraine, được hỗ trợ bởi 6 xe tăng, đã tấn công vào các khu vực Mirolyubovka, Malaya Seideminukha và Belogorka gần Kherson but bị đẩy lui”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố.

“Trong một ngày giao tranh theo chiều hướng Mykolaiv – Kryvyi Rih, quân đội Ukraine thiệt hại hơn 180 binh sĩ, 2 xe tăng, 7 xe bọc thép, 3 khẩu pháo và 10 phương tiện quân sự khác”, ông Konashenkov nói .

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/ong-zelensky-giai-thich-ly-do-quan-oi-ukraine-phan-cong-cham-lai-a570 …

Ông Zelensky đề nghị thay đổi Nga cần lấy tù binh Ukraine, Moscow trả lời

Tổng hệ thống Ukraine Zelensky thừa nhận Nga đang giam giữ nhiều tù binh Ukraine hơn và các quyền chính của ông đang tìm cách đưa họ trở về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *