Nuốt nước mắt với … mỏ Sa Lung

Rate this post

Ở Quảng Trị, duy nhất sông Sa Lung mới có sự hòa quyện. Cây chua cũng được tạo ra và cố ý “sắp xếp” cho mọc ở những bãi phù sa nơi này, và cùng với công cụ tạo thành một đặc sản khác.

River Bến Hải, dòng sông từng chia cắt hai miền Nam – Bắc suốt 21 năm, rất nổi tiếng nhưng sông Sa Lung thì cũng không phải ai cũng biết. By đây là dòng sông khá nhỏ, chạy xuyên suốt những làng quê của đất đai Vĩnh Linh trước khi hợp lưu ở ngã ba Hiền Lương đổ xuống sông Bến Hải để ra biển. Mặc dù không rộng, không dài nhưng Sa Lung vẫn có thứ để gây thương nhớ cho những ai xem trước, với dòng nước trong xanh, những hàng tre bò sát mép nước, những hàng nông sản cắm giữa phù hợp và món đồ đặc biệt tiếng.

Tặng vật của những dòng sông: Nuốt nước mắt với ... đặc sản Sa Lung - ảnh 1

Hình hài hước khi được bắt lên từ sông Sa Lung

THANH LỘC

Các tầng cao, vốn dĩ từng dòng chảy trên dòng sông này không biết bao nhiêu lần, cho hay Sa Lung có thể từng mang tên Sa Long. Chuyện ấy, từ thuở hồng hoang, có con rồng cái bay từ biển qua vùng đất này để tìm chỗ “lót”. Tiếc thay, lúc này rồng chuyển dạ, sa xuống và xác thân chìm vào lòng đất. Con rồng huyền thoại ấy đã tạo thành dòng Sa Lung trong xanh ngày nay, như tấm thảm xanh dài gần 60 km bồng bềnh giữa làng mạc mênh mông, cánh đồng nhiều xã của H.Vĩnh Linh.

“Độc quyền” Sa Lung

Thực tế thú vị, nếu không sinh sống ở Quảng Trị mười năm có lẻ, người viết sẽ không biết về điều này. By from Quảng Bình trở ra Bắc, thực sự là cái tên rất xa lạ. Có chăng, người ta chỉ biết đến biển anh em em của họ là sứa. Nhưng nếu đặt “hai người anh em” này bàn cân để đo lường về độ thơm ngon, độc đáo, thì lên các loài sinh vật chỉ biết chào thua. Và kể từ lần đầu tiên, 40 km từ TP.Đông Hà ra xã Vĩnh Long (H.Vĩnh Linh) theo lời mời đầy vẻ “trạng thái Vĩnh Hoàng” của một chủ sở hữu rằng “không ăn được thức ăn… lỗi đời người ”, chúng tôi bắt đầu vấn đề về món quà và phải lui tới đây để biết bao lần. If to season are go.

Tặng vật của những dòng sông: Nuốt nước mắt với ... đặc sản Sa Lung - ảnh 2

Qua rất nhiều mới biến chế độ có món ngon miệng

Theo kinh nghiệm nhiều năm cột lưới trên sông Sa Lung, anh Nguyễn Văn Hoàng, một người dân ở thôn Phúc Lâm (xã Vĩnh Long), bảo hiểm khi gió nồm nam mạnh là mùa khai thác, tức tầm tháng 4. tháng 8. Chính đàn ông chuyên sông nước này đã mời tôi xuống tàu để trải nghiệm chuyến đi bắt đầu. Mới hay động vật sống chỉ trong vùng nước lợ khá trong suốt ở dưới nước, nhưng khi dọn lên thì chuyển màu trắng sữa, cây xanh, có lúc thả lại màu hồng. Trên mình có những chấm đen gây tò mò, có thể nghĩ đến một ký tự cổ xưa nào đó. Có người xem cái nhũ tương này lại có kiểu dáng giống như bạch tuộc, dù đặc biệt là nhỏ hơn sứa. Nhưng dù thế nào cũng có thể cầm một con sống trên tay, để cho những cảm xúc của chúng ta bám vào thịt, cảm giác nhói, mát mẻ… cũng sẽ là một trải nghiệm không dễ dàng. “Nhiều người ăn ngon lành, chứ không biết hình thù riêng của nó ra sao đâu. Vì chỉ cần đưa lên bờ thì nhà hàng phải chế biến ngay, không thì con chứa nước và tan mất. Anh may mắn đấy! ”, Anh Hoàng cười bảo.

Ở Quảng Trị, chỉ có duy nhất ở đây, trên dòng Sa Lung. Có vất vả đi nữa cũng khó tìm ra câu trả lời cho những người có vấn đề như vì sao loài đời, sinh sôi, có nhiều thứ tương đồng, vì sao sông này có sông khác không? Đành chấp nhận thực tế: chỉ sống ở Sa Lung vì con nước ở Sa Lung như thế, cái nắng gió trên sông Sa Lung như thế và bùn đất phù sa dưới đáy Sa Lung như thế!

Tặng vật của những dòng sông: Nuốt nước mắt với ... đặc sản Sa Lung - ảnh 3

Pooclaincalicates

N

Ẩm thực một món ăn: Gỏi hoa bốt

Khác với nhiều sản phẩm của các dòng sông khác, hầu như chỉ được làm ẩm thực duy nhất: món ăn thô mộc. Nhưng vì nhiều lý do, món ăn thuộc dạng hiếm thấy này đang đứng đầu đặc sản bảng ở Vĩnh Linh hiện nay.

Từ chối trắng khi vừa dọn lên khỏi mặt nước, đến khi trở thành món ăn mà khách hàng đưa ra, phải qua rất nhiều đoạn, theo tuần mà chỉ có những người dân ven bờ Sa Lung mới biết làm thế nào. nào là chính xác. Kẻ tay ngang như tôi, qua mấy lần nhìn lén nghe lén chỉ xin sao chép lại như sau.

Nuốt sau khi tách chân lên, đầu rồi phơi sáng, rồi mới ngâm trong nước lá ổi, để tạo độ giòn. Chỉ khi chuẩn bị up mới duyệt web, để làm nóng. “Đồng hành” với giá là nhiều loại trái nhà quê như quả, chuối chát, khế chua, dưa chuột, hoa chuối thái mỏng, giá đỗ, rau quả các loại. But it is not missing to make the standard disk, main is hoa be bét. Chúng tôi là những sợi màu trắng hồng li ti rất bắt mắt được rải lên trên đĩa, khi ăn có vị trí nhẹ nhàng. “Kỳ lạ là sông Sa Lung có biệt thự có cây bần, kỳ lạ nữa là mùa cũng vừa lúc hoa bần. Tưởng như chúng ta sinh ra để dành cho nhau ”, chị Thương, chủ một quán ăn chuyên phục vụ ở dọc bờ biển Sa Lung thuộc xã Vĩnh Long, ví von.

Tặng vật của những dòng sông: Nuốt nước mắt với ... đặc sản Sa Lung - ảnh 4

Nhiều loại rau quả tự nhiên sử dụng khi làm món quà tặng

Nhiều khách hàng phải thừa nhận bát nước góp phần tạo nên “linh hồn” của món quà thực phẩm. Đó có thể là bát nước mắm nhĩ “thần thánh” với tỏi, ớt, tương, tiêu, nhưng tuyệt đối vẫn là khi được chế biến từ ruốc biển thành một thứ nước uống, màu đỏ sậm, mùi hương, vị cay nồng cùng. small Lạc Lạc.

If not the quen, when the first first given, you must be the rè. But from this, the of you will be Rối vì hương vị: nặng và mát của kẹo, chua và chát của khế, khế; cay và thơm từ chấm nước… Khi đó, bạn lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa. Cứ như vậy đến lúc không căng mà tay vẫn muốn ăn và vẫn muốn ăn. Nhưng thực ra không nên ăn quá nhiều, bởi đây là loại vật có tính hàn, dễ làm bụng dạ “thở than”…

Gỡ dùng hoa bìm bịp có cái thú khi ngồi trên những chiếc chòi gỗ được bà con tiểu thương dựng lên dọc mép nước Sa Lung, tha hồ đón gió trời. Dọc thôn Phúc Lâm có hơn một cái “nhà hàng thiên nhiên” như thế. Dung dị thôi, nhưng tiếng lành đồn xa, mỗi mùa giải, con đường nhỏ đón khách hàng chủ quản về phương thức đặc biệt. Đến những người lạc quan nhất vùng này cũng không ngờ cái con bèo nhèo trước đây chẳng thèm ngó ngàng, nay lại mang “cơm không, áo ấm” cho dân làng. (còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *