NovaWorld Phan Thiết sẵn sàng đón sóng du lịch MICE

Rate this post

Việt Nam đón sóng du lịch MICE quốc tế

Theo dự báo của tổ chức Du lịch thế giới, đến năm 2025, doanh thu từ du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng) của thế giới sẽ đạt được on 1.400 Tỷ USD, tập tin chủ yếu ở khu vực châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, thống kê của Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho thấy, doanh thu từ MICE mang lại giá trị cao hơn khoảng 4-6 lần so với các loại hình du lịch khác, nhờ tính đặc thù và tiêu chuẩn dịch vụ loại mà MICE hỏi. Vì vậy, MICE du lịch được kỳ vọng mang lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh nhiều hội nghị, hội thảo, sự kiện kinh doanh… khởi động trở lại sau 2 năm trì hoãn vì bệnh dịch.

Thực tế, những năm gần đây, du lịch MICE ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nhiều tỉnh, thành phố nỗ lực đăng ký tổ chức những sự kiện quốc tế để được ghi tên trên bản đồ du lịch MICE thế giới, nổi bật như Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2017 (Đà Nẵng), Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (Hà Nội), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN 2020 (Nha Trang)…

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận cũng vừa phát động cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới đến năm 2045”. Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) đánh giá Bình Thuận sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển du lịch MICE như được thiên nhiên ưu tiên với bờ biển dài, nhiều thắng lợi cảnh, di chuyển lịch sử và đặc sắc hóa văn bản. Bên cạnh đó, không có khí hậu hòa bình và ổn định, bảo đảm có thể đón khách quanh năm, Bình Thuận có chủ sở hữu vị trí kinh tế – xã hội thuận lợi: cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ , is a đỉnh của tứ giác vàng du lịch “TP.HCM – Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang”.

Phan Thiết, Bình Thuận hội đủ năng lực để trở thành điểm đến MICE quốc tế trong tương lai.

Bình Thuận sẵn sàng kiểm tra phát triển du lịch MICE

To have to view to the du lịch MICE hàng đầu thế giới, theo các chuyên gia, Bình Thuận cần đáp ứng 2 tiêu chí quan trọng – cũng là 2 ngăn cản lớn của nhiều địa phương trong khai thác “vùng đất màu this “is:

Thứ nhất, MICE du lịch cần được đầu tư bài bản và quy định. Ngoài khả năng trả lời các đoàn khách hàng số lượng lớn, một điểm đến lý tưởng dành cho MICE du lịch còn phải thỏa mãn các yếu tố về vị trí địa lý, hạ tầng kết nối thông tin thuận lợi, đồng thời có những dịch vụ Thỏa mãn đa dạng như cầu của đoàn khách từ nghỉ dưỡng, giải trí, tập sức khỏe đến làm đẹp, mua sắm…

Xem xét trên tiêu chí này, có thể thấy, Bình Thuận đang trở thành “điểm sáng” tại khu vực miền Trung với các điểm quan trọng tăng cường kết nối vùng như biển quốc tế Vĩnh Tân, sân bay Phan Thiết, đặc biệt Đặc biệt tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chuẩn bị đưa vào vận hành cuối năm nay dự kiến ​​sẽ là cú hích lớn, kích hoạt dòng khách du lịch MICE đến với thành phố duyên hải.

Ngoài ra, Bình Thuận vượt trội hơn một số địa phương định hướng tập trung phát triển du lịch và hậu thuẫn lớn từ đô thị du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp của các tập đoàn lớn và bên ngoài nước. Nổi bật là đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiết với quy mô 1.000ha, tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD của Tập đoàn Novaland. This is well is the projected to be enjoy from the cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi kết nối trực tiếp với tuyến đường cao tốc, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến dự án chỉ còn khoảng 2 giờ.

Đô thị NovaWorld Phan Thiết quy mô 1000ha đã được đưa vào vận hành giai đoạn 1.

Ngoài ra, với định hướng trở thành “Tâm điểm du lịch Bình Thuận”, Novaland đã phát triển hệ thống hạ tầng “không ngừng” sẵn sàng tiếp đón những tập đoàn quy mô hàng hóa. Ngoài hệ thống khách sạn 3 – 5 sao quy mô lên đến 2.000 phòng, không gian sự kiện Trời sức chứa lên đến 10.000 người, NovaWorld Phan Thiết có chủ sở hữu hệ thống tiện ích “tất cả trong một” đẳng cấp như cụm sân gôn PGA 36 hố, sân tennis ATP 3.500 chỗ ngồi; đường chạy marathon quốc tế hơn 42km, công viên chủ đề và công viên nước rộng 25ha, bệnh viện, trung tâm thiết bị sức khỏe, giá trị, thẩm mỹ chuẩn quốc tế …

Các tiện ích đẳng cấp như khách sạn tiêu chuẩn 5 sao Movenpick Resort Phan Thiết.
Hay cụm sân golf PGA 36 hố đã được đưa vào vận hành tại NovaWorld Phan Thiết.

Thứ hai là nguồn nhân lực của máy chủ du lịch MICE cần trả lời cả về số lượng chất lượng. Theo ông Trần Phước Anh – Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, nguồn nhân lực là một trong 2 vấn đề quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển du lịch MICE của bất kỳ phương thức nào. By ngoài điều kiện có sẵn về tự nhiên và hạ tầng, con người là yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Không sở hữu hệ thống hoàn thiện duy nhất, trang thiết bị đẳng cấp, NovaWorld Phan Thiết còn gây ấn tượng bởi đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, máy chủ hàng chuyên nghiệp. Á hậu Thụy Vân trải nghiệm tại NovaWorld Phan Thiết vừa qua cũng nhận định: “Phong thái phục vụ cùng một trạng thái nhiệt tình, thân thiện của nhân viên làm cho tôi cũng như khách du lịch đến NovaWorld Phan Thiết sau một chuyến đi dài đều cảm thấy rất hài lòng ”.

NovaWorld Phan Thiết được đánh giá cao bởi đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, luôn tận tâm với khách hàng.

Với nền tảng vững chắc về tầng tiện ích cũng như đội ngũ nhân lực phục vụ chuyên nghiệp, NovaWorld Phan Thiết chính là lực lượng hỗ trợ quan trọng giúp du lịch MICE speed in time to. Nhờ đó, MICE du lịch được kỳ vọng sẽ trở thành phân tích chính của công ty du lịch, góp phần phát triển kinh tế du lịch nói riêng và tạo ra kinh tế nói chung cho cả khu vực. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *