Nơi hoang dã càng thu hút khách | BÁO QUẢNG NAM TRỰC TUYẾN

Rate this post

Nhơn Lý từng là một xã đảo của thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, còn bây giờ là eo biển luôn thu hút khách bởi vẻ đẹp hoang sơ.

Eo biển xanh ở Nhơn Lý.  Ảnh: VĂN CHƯƠNG
Eo biển xanh ở Nhơn Lý. Ảnh: VĂN CHƯƠNG

Ngày mới ở xã Nhơn Lý, từng đoàn xe chủ quản từ TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tới làng quê nằm giữa đồi cát trắng của bán đảo Phương Mai.

Từ xa bóng chiếc quạt gió và đường bỏ bóng người. Bến xe để khách bắt đầu chuyển xuống xe điện giống như một bãi đậu tạm của xã. Xe điện chủ quản băng qua những con đường ngăn cản và phải luôn luôn có xe lăn bánh trước khi chuyển sang.

Đường đi quanh co qua làng chài “treo” thành bậc thang trên đồi cát và dần dần theo eo biển. Ngôi nhà sát bến dưới chân núi được xây dựng năm 1957; nhiều ngôi nhà vẫn giữ nguyên màu cũ tường, thập niên kiến ​​trúc 70, 80 của thế kỷ trước.

If the call is normalization to go here to be a am du lich, may is not a man. Mọi thứ vẫn ngổn ngang, tự nhiên như có từ điểm Nhơn Lý không còn là ốc đảo từ năm 2006. “Chỉ cần đẹp và hoang sơ là đủ rồi, còn xã nghèo thì có sao để nguyên” – chị Thùy, một du khách đến từ Hà Nội nói và cho biết đã quay trở lại Nhơn Lý lần thứ hai, vì đơn giản thú vị, con người mộc mạc.

Qua lời của khách hàng cho thấy, du lịch không cần phải xây dựng đầy đủ, chuẩn hóa mọi thứ sẽ thu hút họ. Những người được tôi hỏi đều cho biết, đến từ những thành phố lớn, đi du lịch để hòa vào thiên nhiên, thành ra cũng không mấy ai phẩy với những giọt nước đọng, không ai quá chú tâm vào công việc tại sao phòng chờ is not a place to the bắc ghế, nền tảng hoa bóng.

Nhà chờ của khách chỉ là một bến cá chất lượng đầy đủ và nhẹ nhàng
Nhà chờ của khách hàng chỉ là một bến cá chất lượng đầy đủ và nhẹ nhàng.

Ông Nguyễn Văn Long – Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Lý vui mừng vì thành lập xã khu vực nhưng thu hút toàn khách đến từ thành phố lớn. Ông Long là người gốc địa phương, trải qua nhiều cương vị từ năm 1997, vì vậy ông biết mọi ngóc ngách cuộc sống của đảo, đưa ra những nhận xét về tương lai của Nhơn Lý.

To Nhơn Lý phát triển, tiêu đề mà ông có thể dựa vào cảnh sắc thiên nhiên, gần với môi trường, cộng với sự thân thiện của những người dân địa phương tham gia chuỗi hoạt động du lịch.

Ý kiến ​​của ông cũng trở thành thế mạnh trong hoạt động thu hút khách của Nhơn Lý, khi tới đây, mọi người hoàn toàn không phải đối mặt với công việc chèo kéo, mời mọc, đưa ra. Tới Nhơn Lý giống như trở về quê hương và được gỡ bỏ với bao mặt hiền lành, chất lượng của dân cư địa phương.

Được biết, địa chỉ có 59 ca n n tham gia các hoạt động chuyên môn của khách hàng và phần lớn ca n ở đây là loại trần. Du khách tới Nhơn Lý sẽ thăm các cảnh đẹp như: Eo Gió, bãi Bắc, bãi Kỳ Co Sau chuyến đi ngang qua bãi Kỳ Co lặn biển trở về, du khách có thể bao quát tầm nhìn lên khu vực bãi cát hệ thống socket bin điện gió.

Những trụ bin không dừng lại quanh co trên núi, có con đường bê tông chạy dài hun hút để phục vụ các hoạt động thi công, duy tu, bảo dưỡng, kiểm tra hệ thống tua bin. Du khách có thể đi men theo cột dọc cột đầu tiên và mang về những tấm ảnh giống như ở Hà Lan xinh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *