Những người Việt nhóm nên tránh khi du lịch Pháp

Rate this post

Kiến trúc sư lược lọc ảnh gia Đặng Đức Vinh chia sẻ kinh nghiệm để đi chơi một cách an toàn, vui vẻ.

Dưới đây là những nhóm người có thể làm chuyến đi của bạn gặp rắc rối, theo chia sẻ của anh Đặng Đức Vinh, 37 tuổi, sống ở Pháp từ năm 2012.

Group xin chữ ký: thường là nữ, có thể trùm khăn hoặc không, tay cầm giấy và bút rồi cố tình đưa cho khách hàng. Địa điểm thường gặp là ở sân bay, nhà ga, đại lộ Champs Elysee. “Bạn cầm bút ký xong, họ sẽ lấy tiền hoặc nhân lúc bạn mải mê ký đồ, sẽ lấy đồ. Khi trường hợp này, hãy nói không, rồi bỏ đi”, anh Vinh chia sẻ.

Ngoài kiến ​​trúc, anh Vinh có niềm đam mê với hình ảnh.

Ngoài kiến ​​trúc, anh Vinh có niềm đam mê với hình ảnh.

Silver flags Group: Có ba cái cốc chén trên mặt đất. Mọi người sẽ đặt tiền tệ cho cốc họ nghĩ bên trong chứa viên xúc xắc hoặc thứ tương tự. If trúng, sẽ được gấp đôi tiền. “You are no time win this game. If like, can be stand to see for fun. If not, you can be go because this group only client, does not force”.

Group tặng hoa hồng: thường xuất hiện gần tháp Eiffel. Một người đàn ông sẽ đưa cho bạn đóa hồng, và sau đó xin tiền. Object mà this group is direction to is a phụ nữ. The simple way is only need to allow.

Group “hoa hậu thân thiện”: Kẻ lừa đảo thường là nam giới trẻ, cố gắng tiếp cận khách hàng rồi đánh lạc hướng bằng cách chụp ảnh “tự sướng” cùng. Ngoài ra, họ có thể rủ bạn nhảy một điệu nào đó, hoặc ôm vai bá cổ trò chuyện. Lúc nào khách hàng cũng phân tích được đồ đạc. This group is normal active more on the object of. Vì vậy, bên ngoài tùy chọn, bạn cần phản hồi ứng phó với danh sách để họ không chạm vào người.

Vùng đồi Montmarte, nơi khách sạn hay bạc nhóm cờ bạc bịp và chỉ tay.

Vùng đồi Montmarte, nơi khách sạn hay bạc nhóm cờ bạc bịp và chỉ tay.

Nhóm bán vé tàu điện ngầm: họ thường quàn trước vé bán. Họ sẽ ví dụ mua vé khi bạn thấy xếp hàng lâu dài, hoặc sử dụng không biết cách mua vé từ máy. This Vé thường đã qua sử dụng hoặc mua lại. You should be from. Nếu không biết cách mua vé từ máy, hãy liên hệ với gần đó nhân viên.

Tiền cướp nhóm tại máy ATM: họ thường rút tiền, rồi xông tới cổng ra vào để cướp. Nhiều kẻ vạch ra khỏi bọt nước, khạc vào tiền của khách hàng. Mạnh hơn, khi máy ATM vừa nhả tiền, chúng ta sẽ lao tới giật mình. You should find the an toàn rút tiền, như bên trong nhà, hoặc vào ngân hàng.

Nhóm nghệ sĩ đường phố rởm: họ thường làm việc với người dùng, thu hút khách hàng đến chụp ảnh rồi xin tiền. If khách hàng không cho, họ có thể trả lời. “Bạn cần phân biệt nhóm này với các nghệ sĩ chơi nhạc trên đường phố. Nếu các nghệ sĩ chơi nhạc, công việc của bạn là tận hưởng âm nhạc và hào phóng cho họ vài xu”, anh Vinh lưu ý.

Một góc Paris dưới ống kính của Đặng Đức Vinh.

Một góc Paris dưới ống kính của Đặng Đức Vinh.

Nhóm cho chim ăn: họ hay xuất hiện ở những chỗ có bồ câu, như trước nhà thờ Đức Bà. Nếu bạn nhận đồ từ họ để cho chim ăn và tạo kiểu chụp ảnh, bạn sẽ bị thu tiền.

Group xin tiền: thường đi theo khách để xin phép. Cách duy nhất là cười trừ, rồi tránh xa. Đôi khi, bạn sẽ gặp những người lên tàu điện ngầm, đứng “nghèo khổ”. Với các đối tượng này, chỉ cần “bơ” đi.

Du khách nên cẩn thận khi ở các quận 17-20, đồi Montmartre, phía bắc Paris và đặc biệt là xung quanh sân vận động Stade de France. Các metro thường có vấn đề về mọt sách hay gặp 1, 2, 4, 13. Nếu đi về chậm, nên cố gắng đứng gần đầu tàu. This is near the lái tàu, nếu sự cố có thể kêu cứu. Điện thoại giới hạn sử dụng trên tàu điện ngầm. Nếu có việc cần sử dụng, nên đứng ngoài cửa sổ vì kẻ gian dễ bị giật và chạy thoát. Nên tựa lưng vào tường, vì có thể quan sát phía trước trong lúc sử dụng điện thoại.

Nếu đi chơi về lúc trời tối và không có tàu điện ngầm, hãy bắt Uber. “Uber Paris vừa rẻ lại vừa an toàn, nhiều xe đẹp và lịch sự. Nếu muốn tiết kiệm và đi bộ thì không nên vừa đi vừa điện thoại. Cũng không nên đeo tai nghe khi đi bộ vì cần phải xem có ai đi sau back or not “.

Làm nghề đặc thù cũng như cá nhân, anh Vinh thường xuyên hành lang thang ở Paris. Vì vậy, anh nhiều lần chứng nhận các trò lừa đảo nhằm vào khách hàng. Ngay bản thân Vinh cũng gặp kẻ xấu, đó là lần đầu tiên đến Paris năm 2008. “Một nhóm thanh niên ôm vai bá cổ, tôi ngây thơ nghĩ rằng người nước ngoài thân thiện nên mất tập trung. Đến khi họ rời đi, tôi mới biết mình mất ví. Lần khác, tôi được một người xin chữ ký và mất tiền tại sân bay “, anh Vinh chia sẻ.

Dù vậy, anh Vinh cũng nhấn mạnh không phải khách hàng nào đến Paris cũng gặp các đối tượng trên, không phải cứ đến Paris là bị lừa. “Tôi chia sẻ chi tiết với mong muốn mọi người có chuyến du lịch, chứ không phải là dở hay toàn phố. Paris vẫn là thành phố đáng để yêu và thăm nhất châu”, anh nói.

Phương Anh
Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *