MCK và bản rap Tại Vì Sao ?: Nỗi cô đơn của chàng rapper tài năng

Rate this post

Đã được định dạng bảy tháng từ sản phẩm gần nhất là bản rap Chìm sâu thì MCK mới quay trở lại với một bản rap love với tiêu đề: Tại Vì Sao? MV như nỗi lòng cô đơn đến cùng cực của chàng trai sau tất cả những gì đã trải qua. Lời bài hát sâu sắc cùng với một bản chỉnh sửa được đưa ra sản phẩm mới của MCK từng bước chinh phục người nghe nhạc.

Lyric buồn và cô đơn

Ngoài chất lượng giai điệu, thiên phú, khả năng viết lời bài hát sâu sắc trong bản rap love đã được MCK chứng minh trong các sáng tác trước của mình, ví dụ như Vương, Va vào Giai Điệu này hay gần nhất là Deep Chìm. Trong lyric của sản phẩm mới nhất, các phần tử chủ yếu có thể nhận được chính là sự giằng xé, rối bời và có chút tiếc nuối của chàng trai sau một mối tình tan vỡ. Và bao trùm tất cả chính là nỗi niềm của cô đơn của chàng rapper. Sự việc của MCK cô ấy được thể hiện rõ nhất qua chính tác phẩm tên và câu hát được lặp đi lặp lại của cả bài rap đó chính là Tại Vì Sao? MCK cứ hỏi đi hỏi lại trong vô vọng mà không nhận được bất cứ câu trả lời nào.

Lời bài hát lên nổi lòng cô đơn của MCK sau một mối tình (Ảnh: Internet)
Lời bài hát lên nổi lòng cô đơn của MCK sau một mối tình (Ảnh: Internet)

Chỉnh sửa âm nhạc, trau chút

Một phần tử và đang làm việc nên thành công của Tại Vì Sao? hiện tại là sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và chất giọng của MCK. Được biết, phiên bản này là sự hợp tác của LOPE PHAM, no friends no Địch và Noden. Theo như LOPE PHAM chia sẻ, để có được phiên bản hoàn chỉnh nhất dành cho người nghe thì cả nhóm đã làm việc hết sức lực và họ phải thực hiện phân phối đến 80 lần. Cuối cùng của phiên bản này cũng là ưng ý nhất của phiên bản mà ở đó nó có thể dung hòa được năng lượng trong chất lượng nhạc của nhà sản xuất và giọng hát của MCK.

Nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp tiếng bước nhảy của cô gái vào lần phối hợp bảng (Ảnh: Internet)
Nhà sản xuất đã khéo léo kết hợp tiếng bước nhảy của cô gái vào lần phối hợp bảng (Ảnh: Internet)

Hình ảnh mới mẻ của rapper MCK trong sản phẩm Tại Vì Sao?

Chúng ta đã quá quen với hình ảnh gai góc của MCK trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc có sự góp mặt của anh. Trong MV lần này, MCK vẫn giữ hình ảnh gai góc của mình nhưng có tiết chế và chỉnh sửa rất nhiều.

MCK hình ảnh vẫn gai góc nhưng đã có tiết chế hơn trong MV mới Tại vì sao?  (Ảnh: Internet)
MCK hình ảnh vẫn gai góc nhưng đã có tiết chế hơn trong MV mới Tại Vì Sao? (Ảnh: Internet)

Ý nghĩa các ẩn tiết trong MV Tại vì sao?

Color in MV

Một sự nhận diện dễ dàng, bao trùm MV của MCK đó chính là màu đen và màu trắng. Màu đen biểu tượng cho màn đêm bao phủ lên tất cả, màu trắng biểu tượng cho màn hình độc. Trong khung hình, MCK áo màu trắng và duy nhất chiếc áo của anh ấy là có màu trắng, còn lại xung quanh tất cả các cảnh vật đều có màu đen xám. Ý sử dụng màu trong MV như vậy để thể hiện hết sự việc của cô đơn mà MCK muốn đưa vào bài hát của mình. Như MCK đã từng rap rằng: “Chỉ còn lại mình và bầu trời bầu trời ”.

MCK Panem in the Áo choàng đen dài như bao trùm bởi màn đêm (Ảnh: Internet)
MCK Panem in the Áo choàng đen dài như bao trùm bởi màn đêm (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, đó là những bộ màu đỏ, màu xanh của nước và lửa. Tất cả đều có lẽ là gợi ý về mối tình của chàng rapper.

“MCK trắng” và “MCK đen”

Dễ dàng nhận ra, MCK trong sản phẩm mới lần này xuất hiện chủ yếu với yếu tố chủ trang là màu trắng và màu đen. Khi áo sơ mi trắng, áo sơ mi rất ngắn. Như pa-lăng trên màu trắng thể hiện sự đơn lẻ, lẻ loi cộng thêm kích thước nhỏ để tăng thêm sự đơn lẻ và lẻ loi của chủ thể. Bên cạnh đó những đoạn rap có phần nhẹ nhàng hơn với những đoạn lyric đặt vào đúng hình có “MCK trắng” xuất hiện. Reverse “MCK black” lại xuất hiện với một chiếc áo choàng đen rất dài. Thể hiện cho màn đêm bao la bao phủ lên chàng rapper cô đơn. Những đoạn rap khi có MCK đen xuất hiện cũng mạnh mẽ và quyết định hơn.

MCK trắng xuất hiện lẻ loi và cô đơn trong khung hình (Ảnh: Internet)
“MCK White” xuất hiện lẻ loi và cô đơn trong khung hình (Ảnh: Internet)

Ngoài ra còn có rất nhiều chi tiết cài đặt để nói lên MCK cô đơn. Ví dụ như anh chỉ đứng từ trên cao nhìn cô gái mình yêu nhảy, hình ảnh sân khấu không khán giả hay cuối cùng là trên sân khấu chỉ còn lại mỗi mình anh và những bóng hình của cô gái mình yêu thích biến thiên dần dần chiếu.

Chàng rapper như đã quá chìm vào đôi mắt của người mình yêu (Ảnh: Internet)
Chàng rapper như đã quá chìm vào đôi mắt của người mình yêu (Ảnh: Internet)

MCK cô đơn đến mất phương hướng

Hình ảnh ấn tượng nhất trong MV chính là khoảnh khắc MCK tái hiện lại phương pháp tra tấn nước. Một phương pháp có thể làm người bị thương tổn thương, chết lâm sàng hoặc nghiêm trọng hơn là thương mại và não vì thiếu oxi. Mà ở đây chính MCK tra tấn mình, tức là anh tự chuốc lấy đơn đau cho mình. Hay như lúc gần cuối MV, sau khi cô gái bị đẩy ngã, như nam rapper đã thực sự chìm sâu, cảnh vật xung quanh anh toàn là nước, như màu xanh của đôi mắt mà anh tưởng là đại dương bên trong. Nhưng đến cuối cùng, MCK vẫn chọn đứng lên và tiếp tục bước tiếp, có thể xác định rõ nhất qua câu hát: “Và anh đã biết cách yêu bản thân mình để không một lần lỡ hẹn. ”

MCK tự tra tấn mình trong MV mới Tại sao?  (Ảnh: Internet)
MCK tự tra mình trong MV mới (Ảnh: Internet)

Hiện tại, sản phẩm mới của MCK là cái tên được tìm kiếm nhiều trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến. MV Tại Vì Sao? của nam rapper cũng nhanh chóng lọt top xu hướng trên YouTube. Hi vọng MCK sẽ luôn giữ vững phong cách người nghe nhạc có thêm nhiều sản phẩm chất lượng từ anh.

You can see MV new of MCK at here:

Bạn cũng đừng quên theo dõi BlogAnChoi to have more than many new information about the music products in and out of water nhé.

Bạn có thể thích:

Xem thêm

Maya tung single tặng hậu The Remix

Trở về sau cuộc thi âm nhạc lớn nhất cho giới trẻ – The Remix 2016 với giải Đồng chung cuộc, Maya vừa chính thức giới thiệu đơn mới có tiêu đề “Giấc mơ cho con” như một món quà dành tặng riêng cho con gái và người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *