Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức

Rate this post

Chiều 31-8, UBND TP Thủ Đức phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức hội thảo “Tiềm năng phát triển du lịch TP Thủ Đức” năm 2022.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay hội thảo nhằm khảo sát, đánh giá các hạn chế, khó khăn từ việc thực hiện, đề ra giải pháp khắc phục và định hướng hoạt động phát triển du lịch trên địa chỉ bàn TP Thủ Đức đến năm 2030. Số lượng tài nguyên du lịch phong phú, lợi thế về địa lý, kinh tế, những giá trị văn hóa gắn với sự hình thành và phát triển lâu đời của vùng đất Thủ Đức, kết hợp hài hòa với các khu đô thị mới, Thủ Đức có nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển du lịch.

Theo đánh giá của Sở Du lịch TP HCM, nhờ vị trí thuận lợi, TP Thủ Đức có thể tiếp nhận lượng khách du lịch của TP HCM, khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long thông qua TP HCM.

Bên cạnh đó, các dự án giao điểm trọng điểm và được triển khai như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến ​​được đi vào hoạt động từ năm 2022, đường Vành đai 3, mở rộng tốc độ TP HCM – Long Thành – Dầu Giây …

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Sau những khảo sát, một số công ty lữ hành khai thác chuyến du lịch khám phá tại TP Thủ Đức

TP Thủ Đức có tiềm năng đón khách quốc tế lớn của cả sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành; có rất nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển các khu vui chơi giải trí hiện đại và sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao quy mô lớn mang tầm quốc tế.

“Sở Du lịch xuất TP Thủ Đức phát triển du lịch theo hướng trở thành trung tâm du lịch mới, khác biệt với phần còn lại của TP HCM, thể hiện bản sắc văn hóa và sự sống, hiện đại của một đô thị xanh, thông minh, ứng dụng công nghệ cao và trở thành thương hiệu du lịch không chỉ của TP HCM mà là thương hiệu của khu vực “- bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch – Sở Du lịch TP HCM, nhấn mạnh.

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

TP Thủ Đức có rất nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng du lịch

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Du khách in áo dài tại Bảo tàng Áo dài ở TP Thủ Đức

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết sẽ xác định chiến lược trong thời gian tới TP, xây dựng chiến lược phát triển du lịch với không gian kinh tế của địa phương. Quy hoạch chung của TP Thủ Đức đang được triển khai cho trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó cấu trúc phần du lịch rất quan trọng với định hướng sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn.

Với chủ trương “Mỗi quận một sản phẩm đặc trưng”, TP Thủ Đức đã hình thành một số điểm, chương trình tham quan khá đặc sắc, được doanh nghiệp và khách hàng đánh giá cao.

Trong đó, có thể kể đến như sản phẩm du lịch “TP xanh Thủ Đức”, “Thành phố xanh bên sông Sài Gòn” hay tour du lịch “Thủ Đức tìm lại dấu xưa” của Công ty TSTtourist triển khai, du khách sẽ được trải nghiệm Waterbus – ngắm Sài Gòn từ dòng sông – Công viên văn hóa lịch sử dân tộc – Chùa Bửu Long – Bảo tàng Áo Dài…

“Tuyến xe buýt đường sông vận hành ổn định và thu hút sự chú ý của du khách. Trọng tổng số 5 bến đưa vào khai thác, bến Linh Đông là điểm kết nối phù hợp. Sự kết hợp giữa nhu cầu du lịch bằng đường sông là điều kiện thuận lợi, gắn kết giữa thị trường khách hàng tại TP HCM với các điểm đến tại TP Thủ Đức bằng tuyến xe buýt đường sông “- ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông TSTtourist, nhận xét.

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Du khách chụp hình trước Bửu Long, ngôi chùa có kiến ​​trúc Thái Lan nổi bật, độc đáo

Những điểm du lịch đẹp ngỡ ngàng ở TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Khung cảnh thanh mát trong Khu sinh thái – phim trường Long Đại, TP Thủ Đức

Với sản phẩm “Ngày yêu thương” của Công ty Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt, du khách sẽ tham gia các điểm đến ở TP Thủ Đức như chùa Bửu Long, chùa có kiến ​​trúc độc đáo hay Bảo tàng Áo Dài…

Dù vậy, để sản phẩm du lịch của TP Thủ Đức thực sự hấp dẫn, đặc trưng và góp phần định vị thương hiệu du lịch, cần tiếp tục hoàn thiện, đầu tư, xây dựng, cải thiện nhiều hơn nữa.

Ông Bùi Đào Thái Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Roland Berger, đề xuất TP Thủ Đức tập trung phát triển các chủ đề chiến lược như câu chuyện của vùng đất hội tụ và hiện tại; point to giải trí, thể thao của khu vực; khám phá thiên nhiên trong lòng thành phố; điểm đến MICE hàng đầu khu vực…

Với trụ sản xuất văn hóa, lịch sử, TP Thủ Đức được định vị sẽ trở thành trung tâm văn hóa lịch sử mới nổi của khu vực. Special, Công viên Văn hóa – lịch sử dân tộc sẽ là điểm nhấn văn hóa, lịch sử với sự kết hợp của hệ thống truyền thông giá trị và hiện đại của văn hóa Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *