Nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội

Rate this post

Mục tiêu doanh nghiệp du lịch đạt 2.900 tỷ đồng năm 2025

Hội nghị xúc tiến, quảng cáo du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Ninh Thuận tới các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại TP. Hà nội. This hoạt động hứa hẹn sẽ thúc đẩy công việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch với trường trọng điểm thành phố Hà Nội; đồng thời, đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận; thu hút khách du lịch, góp phần tăng trưởng ngành du lịch tỉnh.

Nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam: Ninh Thuận còn rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Ninh Thuận là một tỉnh giàu tiềm năng, lợi thế khác biệt về du lịch. Về địa chỉ vị trí, Ninh Thuận nằm trên điểm giao của các cơ quan giao thông quốc gia, có quốc lộ 1 và đường sắt Bắc Nam đi qua. Ninh Thuận cũng có khí hậu ít mưa, nhiều nắng và ít ảnh hưởng gió bão. Đặc biệt, Ninh Thuận có lợi thế lớn nhất đó là bờ biển dài hơn 105 km, có tuyến đường ven biển đẹp và thuận lợi trong việc kết nối với các điểm đến thuộc dải ven biển của tỉnh.

Không những thế, Ninh Thuận còn là địa phương có bức tranh văn hóa nhiều màu sắc, đặc biệt có những di sản văn hóa và phi vật thể rất độc đáo và nổi tiếng. Đó là nghệ thuật văn hóa Chăm sóc, các làng nghề truyền thống và những phong tục tập quán, nghi lễ tín ngưỡng của người Chăm.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 239 di tích, di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 2 di chỉ Quốc gia đặc biệt (Tháp Pôklông Garai và Tháp Hoà Lai), 18 di sản cấp Quốc gia và 46 di tích , di sản cấp tỉnh. Bên cạnh đó, về tài nguyên du lịch, Ninh Thuận có hai vườn quốc gia là Phước Bình và Núi Chúa, trong vườn quốc gia Núi Chúa đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh ra thế giới.

Nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội
Hội nghị xúc tiến, quảng cáo du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022 thu hút nhiều đại biểu trong và ngoài nước tham dự

Ninh Thuận cũng có nhiều vịnh và danh lam thắng cảnh phù hợp để phát triển du lịch, trong đó có vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam…

Cải thiện mạnh mẽ môi trường để thu hút đầu tư vào Ninh Thuận, tỉnh cũng ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên về đai đất, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp , nhà đầu tư đăng ký đầu tư kinh doanh tại Ninh Thuận. Tỉnh cũng quan tâm chú trọng công việc lập quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch – Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam cho biết.

Tận dụng những chức năng này, Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu thu hút 3,5 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 2.900 Tỷ đồng, đóng góp 13% GRDP và giải quyết việc làm cho 15 % lao động toàn tỉnh.

Đến năm 2030, Ninh Thuận xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn và công ty phát triển. Phấn đấu đón 6 triệu lượt du khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, đóng góp 15% GRDP và giải quyết công việc cho 20% lao động toàn tỉnh.

Ưu tiên phát triển chính 3 nhóm sản phẩm du lịch

To complete the target on, Ninh Thuận will be the middle development of 3 group of the du lịch.

Nhóm 1 gồm 4 sản phẩm đặc thù: du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển, du lịch văn hóa di sản chăm sóc, du lịch nông nghiệp cao, du lịch sinh thái gắn với vườn quốc gia Núi Chúa.

Nhóm 2 sẽ bao gồm 4 sản phẩm mới lạ: du lịch khám phá và vui chơi giải trí cát – muối (hải sản độc đáo của mảnh đất Ninh Thuận), du lịch săn bắn bán hoang dã, du lịch trải nghiệm đường sắt, du lịch điều dưỡng và sức khỏe.

Nhóm 3 sẽ bao gồm 4 bổ sung sản phẩm: du lịch cộng đồng, du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo, thương mại du lịch.

Hà Nội sẽ tăng cường kết nối với Ninh Thuận

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội sẽ tăng cường tác động hai chiều và hết sức ủng hộ Ninh Thuận trong công việc phát triển du lịch. Sở Du lịch Hà Nội cũng tổ chức nhiều khảo sát, kết nối với Ninh Thuận. Ngược lại, tỉnh Ninh Thuận cũng thường xuyên tổ chức các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư vào Ninh Thuận.

Nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội sẽ tăng cường kết nối và hỗ trợ Ninh Thuận trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch

Trong thời gian tới, để công việc xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận được hiệu quả hơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cũng đưa ra một số giải pháp gợi ý với Ninh Thuận.

Thứ nhất là Sở Du lịch Ninh Thuận và Hà Nội cần tăng cường tác động nhiều hơn nữa để có thể cung cấp các sản phẩm du lịch hấp dẫn, xây dựng các sản phẩm du lịch có chất lượng cao.

Thứ hai là xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính kết nối, phối hợp cùng các trải nghiệm hoạt động.

Thứ ba, Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục hoạt động và ứng dụng các chương trình do hai địa phương kết nối và xây dựng về phát triển du lịch…

Thứ tư, cần kêu gọi thu hút đầu tư, khảo sát phát triển, kết nối tuyến Hà Nội – Ninh Thuận với các địa phương lân cận để tăng tính kết nối trong du lịch…

Tăng cường sức mạnh tiến độ cũng như hiện thực hóa mục tiêu định hướng phát triển du lịch Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong khổ hội nghị, tỉnh Ninh Thuận ký kết hàng loạt biên bản nhớ tác động giữa các bên: UBND tỉnh Ninh Thuận và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet; chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận và Sở Du lịch TP. Hà nội; chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Hiệp hội Du lịch TP. Hà Nội và các địa phương; chương trình hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hà Nội về hợp tác phát triển du lịch và quảng cáo sản phẩm du lịch; chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Pegas Việt Nam về khai thác thị trường khách Nga về Ninh Thuận năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022, từ 30/9 đến hết ngày 02/10/2022 sẽ diễn ra “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội năm 2022 tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *