Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Rate this post

Chú thích ảnh
Hoạt động văn hóa nghệ thuật tại không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh tư liệu: Quang Quyết / TTXVN

Theo đó, Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X diễn ra vào 20 giờ ngày 7/10, tại Cung Điền kinh Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Thẩm gia lễ khai mạc có khoảng 5.500 người gồm: 1.500 người thuộc lực lượng của 41 khối, 1.000 người vận hành, diễn viên tham gia đồng diễn, thể thao – nghệ thuật và 3.000 giả.

Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X năm 2021 – 2022 thu hút sự tham gia, hoạt động tích cực của các tầng lớp nhân dân. Đến ngày 30/9, tất cả 30 quận, huyện, thị xã, các đơn vị, ngành, đoàn thể, cơ quan, xí nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang từ cơ sở đến thành phố trên địa bàn Thủ đô tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Tham dự Đại hội cấp thành phố có 6.500 vận động viên đại diện 41 đoàn, tranh tài ở 25 môn thi đấu. Ban tổ chức sẽ trao 437 bộ huy chương theo thanh đối tượng nhóm, thiếu niên, nhi đồng, học sinh, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, người cao tuổi. This is an to the time to the thao to the city play, tuyển chọn, bổ sung những vận dụng viên trẻ, xuất sắc tham gia huấn luyện lâu dài cho thể thao Thủ đô.

Tiếp theo đó, Giải Bơi rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại Hồ Tây với sự tham gia của 500 vận động viên thuộc 36 đội nữ, nữ đến từ 30 đơn vị. Giải đấu được chia thành 4 nhóm đối tượng gồm: Nhóm đội mạnh các tỉnh, thành; group các quận, huyện, thị xã; quán đại sứ group, tổ chức quốc tế; nhóm dành cho lạc bộ, doanh nghiệp, tổ chức trong nước và các thành viên yêu thích môn đua thuyền. Tại lễ khai mạc, bế mạc và trao giải sẽ có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, thể thao, múa Lân – Sư – Rồng đặc sắc của các đơn vị nghệ thuật và vận động viên có thể vận động thành phố Hà Nội .

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết: Qua 3 lần tổ chức, Giải đã trở thành sân chơi quen thuộc và hấp dẫn những người đam mê môn thể thao đua thuyền. Giải pháp tổ chức nhằm mục đích giữ gìn, phát huy môn thể thao truyền thống (rồng); quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô; mount cộng đồng mạng trong nước và quốc tế; thúc đẩy du lịch của thành phố; hướng đến sự kiện thể thao quần áo của họ tiêu biểu năm thành phố.

Cũng hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 5/10, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày “Khúc ca khải hoàn” tái hiện chiến trường oanh liệt của quân và dân Hà Nội trong những năm kháng chiến gian khổ; gợi ý trở về với những cảm xúc, niềm vui của 68 năm trước khi đoàn quân lớp tiến về Thủ đô; đồng thời, thể hiện niềm tự hào và biết ơn người con đã dũng cảm sinh ra.

Trưng bày “Khúc ca khải hoàn” thể hiện qua 3 nội dung: Bền bỉ kháng chiến, Ngày về chiến thắng và Hà Nội của ta. Tại lễ trưng bày, người dân và khách sẽ hòa cùng không khí vui vẻ, cuộc vui của ngày Giải phóng Thủ đô 68 năm về trước. Ban tổ chức sẽ tái hiện hình ảnh của các bà mẹ và các cô gái trong trang phục áo dài thướt tha đón đoàn quân chiến thắng trở về. Các đại biểu tham dự còn được gỡ bỏ các chứng chỉ lịch sử là các cựu chính trị của Nhà tù Hỏa Lò, các chiến sĩ từng tham gia quản lý năm 1954 …

Này, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Hà Nội – Khát vọng phát triển” năm 2022 chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không ”(18/12/1972 – 18/12/2022).

Nội dung tác phẩm dự thi thể hiện đậm nét chủ đề và nêu bật giá trị của văn bản hóa Hà Nội, có rõ ràng thông báo, góc nhìn mới, độc đáo về Thủ đô Hà Nội – Thành phố “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại ”trong hệ thống truyền thông, hội nhập và phát triển với bề dày lịch sử; thiên nhiên tươi đẹp; con người anh hùng trong chiến đấu, cần trí tuệ trong lao động sản xuất, hào hoa thanh lịch trong giao tiếp ứng xử. Tác phẩm dự thi có thể hiển thị dưới dạng thức của các đơn vị ảnh và bộ ảnh của tác phẩm. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến ngày 15/11/2022; công bố trao giải và triển khai các tác phẩm đạt được vào tháng 12/2022.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các quận, huyện, thị xã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *